19:05 ICT Thứ tư, 23/01/2019
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 63

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 61


Hôm nayHôm nay : 15949

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 342309

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 28247660

TRANG CHỦ » Tin Tức » Đỡ đầu, tài trợ » Đỡ đầu


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Ấm tình Quân dân.

Thứ tư - 31/05/2017 15:47
Ngày 30/5, gần 100 cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 841- Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức hành quân, dã ngoại về thôn Trường Xuân, xã Kỳ Tây, huyện Kỳ Anh để giúp dân xây dựng nông thôn mới.

Là một trong những địa phương nằm ở vùng sâu, vùng xa của huyện Kỳ Anh, đời sống của bà con nhân dân còn gặp nhiều khó khăn.  Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đến thời điểm này, xã Kỳ Tây ( huyện Kỳ Anh) hiện mới chỉ đạt 6 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Việc triển khai các tiêu chí còn lại gặp rất nhiều khó khăn, nhất là tiêu chí giao thông, thủy lợi, tổ chức sản xuất, cơ sở vật chất văn hóa… Trước tình hình đó, Bộ CHQS tỉnh chỉ đạo cấp ủy, chỉ huy Trung đoàn 841 tổ chức khảo sát và triển khai cho cán bộ, chiến sỹ hành quân, dã ngoại về thôn Trường Xuân cùng ăn, cùng ở và cùng làm đường với bà con nhân dân. Trung tá Nguyễn Thế Lượng- Tham mưu trưởng Trung đoàn 841 – Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cho biết thêm; “ Cùng với tập trung huấn luyện, thời gian qua, Đảng ủy- Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh giao cho Trung đoàn 841 phối hợp với nhân dân trên địa bàn xây dựng Nông thôn mới. Trong quá trình, đơn vị đã tổ chức lực lượng cơ động đến các địa bàn theo kế hoạch của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh để tiến hành giúp đỡ bà con nhân dân  xây dựng nông thôn mới. Trong dịp này, cán bộ và chiến sỹ Trung đoàn 841 đã cùng với nhân dân trên địa bàn xã Kỳ Tây  xây dựng các công trình  và được cấp ủy chính quyền địa phương đánh giá cao ”.

Ngay từ ngày đầu ra quân, mặc dù thời tiết nắng nóng, nhưng cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 841 đã tổ chức nạo vét hai bên tuyến đường liên xã Trường Xuân, xây lại tường rào cho các hộ dân, tiến hành đổ bê tông hai bên tuyến đường….Bà Nguyễn Thị Nghi  ở xã Kỳ Tây cho biết; “ Lúc đầu khi các chú bộ đội về đây, tôi nghĩ là để luyện tập nhưng không ngờ lại giúp dân làm các tuyến đường rất đẹp ”.

Còn hạ sỹ Hoàng Hải Triều- Trung đoàn 841 cho biết; “ Trong năm vừa qua, chúng tôi và cán bộ chiến sỹ trong Trung đoàn được phân công làm nhiều nhiệm vụ, trong đó như giúp dân gặt lúa, khắc phục lũ lụt, chung sức cùng nhân dân xây dựng Nông thôn mới tại nhiều địa phương.. 

Theo kế hoạch, trong thời gian 4 ngày, ngoài việc hoàn thành tuyến đường liên xã Trường Xuân, cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 841 còn giúp đỡ một số gia đình chính sách, gia đình neo đơn chỉnh trang vườn hộ; tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ…

Những việc làm thiết thực của cán bộ chiến sỹ trung đoàn 841 luôn để lại ấn tượng, tình cảm tốt đẹp trong lòng nhân dân  trên địa bàn và cấp ủy, chính quyền địa phương, góp phần tô thắm phẩm chất cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới./.

Tác giả bài viết: Mạnh Hải

Nguồn tin: kyanh.hatinh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá