23:26 EDT Thứ sáu, 19/04/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhiều người quan tâm » Sức khỏe - Giới tính


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

6 món ăn bổ từ thịt chim bồ câu

Thứ hai - 28/08/2017 23:24
Ngoài công dụng là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng phong phú, thơm ngon, chứa nhiều chất đạm, chất béo và khoáng chất; thịt chim bồ câu còn là vị thuốc tốt, dùng để bồi bổ sức khỏe cho người già, trẻ em, phụ nữ sau sinh, người mới ốm dậy,…
6 món ăn bổ từ thịt chim bồ câu

6 món ăn bổ từ thịt chim bồ câu

Theo y học cổ truyền, thịt chim bồ câu tính bình, vị mặn, có tác dụng bổ thận, bổ âm, khu phong giải độc, kiện tì vị (kích thích tiêu hóa), ích khí huyết. Xin giới thiệu một số món ăn, bài thuốc bổ từ thịt chim bồ câu để độc giả tham khảo và áp dụng tùy từng trường hợp cụ thể:

Bài 1: Bổ tỳ, tăng cường khí huyết cho người mới ốm dậy: Chim bồ câu non 1 con, làm thịt, bỏ ruột, chặt nhỏ; hoàng kỳ 30g, câu kỷ tử 30g, phơi khô, thái nhỏ, trộn đều, thêm nước, hấp cách thủy cho chín nhừ, thêm gia vị, rồi ăn cái, uống nước. Cứ 3 ngày ăn một lần. Dùng 3 - 5 lần.

Bài 2: Hỗ trợ điều trị suy nhược cơ thể: Chim bồ câu 2 con, hoài sơn 15g , long nhãn 10g, mộc nhĩ trắng 10g, hạt sen 15g, đông trùng hạ thảo 15g, một ít gừng và đường phèn. Cách làm: chim bồ câu bỏ nội tạng, làm sạch lông để ráo nước. Hạt sen cho vào nồi luộc qua, dùng đũa khuấy nhanh, bóc bỏ vỏ ngoài. Mộc nhĩ trắng ngâm trong nước ấm, rửa sạch. Hạt sen và chim cho vào bát hấp, trên rắc một lớp gừng rồi cho tiếp đông trùng hạ thảo, hoài sơn, long nhãn, mộc nhĩ trắng và đường phèn vào. Đổ nước sôi vào gần đầy bát thì đậy lại, cho bát vào nồi nước sôi hầm cách thủy trong 3 giờ là dùng được. Dùng liên tục 1 tuần.

Bài 3: Hỗ trợ điều trị đái tháo đường: Lấy thịt bồ câu (1 con) nấu chín với mộc nhĩ trắng 15g hoặc hoài sơn 30g và ngọc trúc 20g. Ăn cái, uống nước làm một lần trong ngày, không dùng gia vị, ăn nhạt.

Bài 4: Bồi bổ sức khỏe cho người cao tuổi bị suy nhược: Bồ câu 1 con, câu kỷ tử 24g, hoàng tinh 30g. Làm sạch bồ câu, bỏ ruột cho vào nồi cùng câu kỷ tử và hoàng tinh, đổ đủ nước hầm nhỏ lửa đến nhừ, nêm gia vị, ăn ngày một lần, ăn 1 tuần 2 - 3 lần.

Bài 5: Chữa chứng ra mồ hôi trộm: Dùng một con bồ câu, 20g hoàng kỳ, 25g kỷ tử. Bồ câu làm sạch, bỏ hết nội tạng, rồi cho hoàng kỳ, kỷ tử vào bụng và khâu lại rồi hấp cách thủy. Khi chín bỏ xác hoàng kỳ, kỷ tử, chỉ dùng thịt chim và nước. Dùng 3 lần cách nhau 5 ngày.

Bài 6: Phụ nữ huyết hư, da xanh, thiếu máu, bế kinh: Bồ câu 1 con, miết giáp 15g, quy bản 15g, bá tử nhân 15g, đại táo 30g. Bồ câu làm sạch. Quy bản, miết giáp nướng và đập vụn. Nấu miếp giáp, quy bản, bá tử nhân lấy nước, bỏ bã. Dùng nước thuốc nấu với chim bồ câu, thêm đại táo và gia vị. Đun nhỏ lửa cho chín nhừ, ăn ngày 1 lần, ăn 1 tuần 2-3 lần.

Theo Bác sĩ Thanh Xuân/SKĐS

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 190

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 189


Hôm nayHôm nay : 49241

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 784086

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 59792409