02:49 EDT Thứ bảy, 20/04/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhà nông cần biết » Giống cây trồng, vật nuôi mới


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Người tiên phong đưa cà chua giống Nhật về đất Lộc Nga

Thứ hai - 19/06/2017 10:33
Nhận thấy mô hình làm nhà kính trồng rau, hoa, quả đem lại hiệu quả kinh tế cao, ông Mai Thành Nhã ở thôn Đại Nga 1, xã Lộc Nga, TP.Bảo Lộc (Lâm Đồng) quyết định đầu tư hơn 100 triệu đồng cho 1.000m2 vườn, rồi lên huyện Đức Trọng mua giống cà chua được nhập từ Nhật Bản có tên gọi Sakata về trồng.

Lần đầu tiên mua 3.000 cây giống với chi phí gần 10 triệu đồng, do chưa hiểu rõ về cách chăm sóc nên cây bị chết đồng loạt. Không nản chí, ông tiếp tục đi học hỏi, tìm tòi cách chăm sóc cây cà chua giống mới này và mua tiếp cây giống đợt 2 về trồng. Lần này, ông được chia sẻ kinh nghiệm mua loại giống cây Sakata ghép gốc cà chua ta, do đó sức đề kháng của cây cao hơn so với giống cây trồng lần đầu tiên.

 nguoi tien phong dua ca chua giong nhat ve dat loc nga hinh anh 1

Ông Mai Thanh Nhã - người tiên phong trồng cà chua Sakata. Ảnh: T.H

Ông Nhã là người đầu tiên sử dụng nhà kính, trồng cây cà chua giống mới này ở Lộc Nga. Do điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng thuận lợi cũng như cách chăm sóc kỹ càng, vườn cà chua nhà ông Nhã luôn xanh tốt, sum suê trĩu quả, quả to, bóng, có quả nặng tới hơn 5 lạng. Mỗi ngày, ông Nhã thu hoạch khoảng 2 tạ cà chua, bán tại vườn với giá từ 15.000 - 20.000 đồng/kg, thu về khoảng 3 triệu đồng. Một vụ, ông Nhã sẽ thu hoạch được từ năm đến 7 tháng.

Cà chua Sakata cho quả có vỏ căng bóng, mịn, khi chín màu đỏ đậm bắt mắt. Đặc biệt, cà chua này có thể bảo quản hơn 10 ngày ở điều kiện bình thường. Trái cà chua ít hạt, cơm dày, nhiều tinh bột, có vị ngọt thanh rất dễ dùng, có thể ăn sống như trái cây, àm sinh tố, hay nấu chín vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng. 

Theo Thu Hằng (Báo Lâm Đồng)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 209


Hôm nayHôm nay : 28071

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 791273

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 59799596