23:20 EST Thứ hai, 09/12/2019
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 134

Máy chủ tìm kiếm : 66

Khách viếng thăm : 68


Hôm nayHôm nay : 14146

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 162340

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 33537055

TRANG CHỦ » Tin Tức » Đỡ đầu, tài trợ » Hiến tặng


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Cụ ông 70 tuổi tiên phong, cả làng noi gương hiến hàng trăm m2 đất

Thứ ba - 31/10/2017 09:26
Dù tuổi cao nhưng ông Trần Văn Tuệ ở thôn Nam Thắng, xã Thạch Thắng (Thạch Hà - Hà Tĩnh) vẫn luôn tiên phong trong phong trào xây dựng NTM. Hơn 100 m2 đất, 100m bờ rào, cùng nhiều cây cối đã được gia đình ông tự nguyện hiến để xây dựng phong trào.

“Tôi không sợ thiệt”

Tuy năm nay đã 70 tuổi nhưng đối với cựu chiến binh, thương binh hạng ¼ Trần Văn Tuệ, xây dựng NTM là trách nhiệm của mọi người. Khi được hỏi về lý do hiến đất, ông chỉ cười và coi đó là chuyện nhỏ.

cu ong 70 tuoi tien phong ca lang noi guong hien hang tram m 2 dat

Ông Tuệ bên hàng rào vừa xây lại sau khi hiến đất, dỡ hàng rào để mở rộng đường

“Tôi nghĩ đây là phong trào chung, trước sau gì mình cũng phải thực hiện. Tôi không sợ thiệt, chỉ mong mọi người đồng lòng để thôn xóm nơi nào cũng đẹp. Còn riêng tôi, bao nhiêu mét, tôi cũng hiến” - ông Tuệ rót chén trà nóng, từ tốn nói.

Khi chương trình NTM được triển khai ở địa phương, ông là một trong những người đầu tiên tình nguyện hiến hơn 100 m2 đất, 100m bờ rào để làm đường giao thông. Tường rào quanh nhà được đập bỏ hoàn toàn để xây lại phù hợp với tiêu chí NTM. Ba bờ cây phía sau nhà cũng được chặt hết để xây dựng đường giao thông liên thôn.

“Nghe tin tôi hiến đất, cán bộ trên huyện và xã về xem tôi có vấn đề gì khó khăn không. Tôi bảo không việc gì, các anh cứ thoải mái làm. Bởi làm việc này mình là người được hưởng lợi đầu tiên”.

Lan tỏa cách làm

Noi gương ông Tuệ, hàng xóm cũng tích cực hưởng ứng. Hơn 40 hộ trong thôn và các thôn lân cận đều đập bỏ tường rào, sửa sang lại nhà cửa, tình nguyện hiến đất xây dựng đường giao thông liên thôn.

Điển hình là thầy giáo về hưu Trần Văn Vinh (thôn Cao Thắng), tình nguyện hiến hơn 120 m2 đất, 80m bờ rào; gia đình ông Hoàng Văn Hộ (thôn Trung Phú) hiến hơn 100 m2 đất và hàng chục mét bờ rào.

Ông Thạch Trung Bổng - Bí thư Chi bộ thôn Nam Thắng cho biết: “Ông Tuệ không chỉ tiên phong trong hiến đất xây dựng NTM mà còn vận động mọi người cùng làm theo. Nhờ có những người như ông Tuệ mà phong trào xây dựng NTM được lan tỏa, tiến độ công việc vì thế cũng được triển khai nhanh hơn”.

Giờ đây, không chỉ tuyến đường đi vào nhà ông Tuệ đã trở nên thoáng đãng hơn mà xóm làng Thạch Thắng đang đổi thay từng ngày từ chương trình xây dựng NTM. Theo ông Trần Bá Từ - Chủ tịch UBND xã Thạch Thắng: Trong thực hiện tiêu chí về cơ sở hạ tầng, đóng góp của người dân là rất lớn. Điển hình như việc xây dựng gần 11 km đường trục thôn, hơn 1 km kênh mương bê tông, gần 2 km rãnh thoát nước, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các nhà văn hóa… hầu hết đều do các hộ dân tự nguyện đóng góp.

Sự đồng lòng của người dân là yếu tố quyết định để Thạch Thắng từng bước hoàn thiện các tiêu chí, phấn đấu đạt chuẩn NTM vào cuối năm 2017.

Theo Đình Sơn/baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá