00:25 EST Thứ ba, 10/12/2019
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 84

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 82


Hôm nayHôm nay : 11696

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 163381

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 33538096

TRANG CHỦ » Tin Tức » Đỡ đầu, tài trợ » Hiến tặng


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Người dân Kỳ Liên hiến 2.000 m2 “đất vàng” xây dựng đô thị văn minh

Thứ ba - 09/10/2018 02:00
“Chỉ 1 tuần sau khi triển khai, hơn 2.000 m2 "đất vàng" cùng nhiều tài sản trên đất đã được người dân tự nguyện hiến để mở rộng tuyến đường dài 200m. Nếu không có sự hy sinh, ý thức trách nhiệm của người dân thì không thể có được kết quả này” - Phó Chủ tịch UBND phường Kỳ Liên, TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) Trần Phố Huế cho biết.

Người dân Kỳ Liên hiến 2.000 m<sup>2</sup> “đất vàng” xây dựng đô thị văn minhÔng Lê Hứa tiên phong hiến hơn 630 m2 đất cùng nhiều cây cối trên đất để mở đường giao thông.

Ông Lê Hứa năm nay đã ngoài 70 tuổi, cựu chiến binh gương mẫu ở tổ dân phố (TDP) Hoành Nam là người đi đầu trong chiến dịch hiến đất mở đường ở Kỳ Liên. Mảnh đất vườn dài 160m, sau khi phá hàng rào, lùi vào 4,5m để mở rộng tuyến đường, tổng số đất gia đình ông Hứa hiến cho công trình chung là hơn 630 m2.

Ông Hứa chia sẻ: “Trước hết, tôi nghĩ phải làm gương để con cháu nhìn vào sau này có tinh thần trách nhiệm với xóm làng, tập thể trong những việc chung. Hơn nữa, tôi là cựu chiến binh, từng 10 năm tham gia quân ngũ nên phải thể hiện sự hy sinh, dám làm của người lính Cụ Hồ, từ đó tạo sự lan tỏa đến bà con xung quanh”.

Những ngày TDP mở đường, ông Hứa thường xuyên có mặt động viên phong trào và còn có những ý kiến góp ý với TDP, chính quyền phường để xây dựng hạ tầng con đường xứng đáng với tinh thần hi sinh, cống hiến của người dân.

Người dân Kỳ Liên hiến 2.000 m<sup>2</sup> “đất vàng” xây dựng đô thị văn minhÔng Hứa trao đổi với Phó Chủ tịch UBND phường về nguyện vọng của người dân sau khi hiến đất

Còn bà Trần Thị Thạnh - hiện gia đình đang gặp hoạn nạn vì người chồng mang trọng bệnh nhưng khi TDP mở đường, cũng chẳng chút đắn đo. Với 70m chiều dài, bà Thạnh Hiến 160 m2 và phải đập phá hệ thống tường bao, cổng nhà đã được xây dựng kiên cố. “Tấc đất tấc vàng, tài sản của mình tránh sao khỏi xót, nhất là lúc ông nhà tôi đang cần tiền để điều trị bệnh. Tuy nhiên, gia đình tôi cũng hiểu rõ mở đường lớn là mình hưởng lợi ích đầu tiên, nhất là con cháu sau này sẽ có điều kiện sống tốt hơn. Bên cạnh đó, đây là việc cần làm để phường xây dựng đô thị văn minh, quê hương mình cũng mở mày mở mặt”.

Người dân Kỳ Liên hiến 2.000 m<sup>2</sup> “đất vàng” xây dựng đô thị văn minhNgoài hàng trăm mét đất, gia đình bà Trần Thị Thạnh phải đập phá hàng chục mét tường rào, cổng nhà kiên cố để TDP làm đường.

Ông Lê Hồng Lương - Tổ trưởng TDP Hoành Nam cho biết, sau khi nghe tuyên truyền thấu tình đạt lý, người dân ý thức được quyền lợi, trách nhiệm của mình và tự nguyện hiến đất, tài sản trên đất. Xã hỗ trợ phương tiện máy móc để GPMB, huy động các tổ chức đoàn thể giúp ngày công và hỗ trợ vật liệu làm lại hàng rào đối với một số hộ có hoàn cảnh khó khăn. Nhờ đó, tuyến đường đầu tiên ở TDP Hoành Nam đã hoàn thành việc GPMB chỉ trong vòng 1 tuần sau khi xã tổ chức họp người dân để triển khai thực hiện. Đây là bước khởi động thuận lợi để TDP thực hiện GPMB trên tổng chiều dài 700m của tuyến đường này.

Người dân Kỳ Liên hiến 2.000 m<sup>2</sup> “đất vàng” xây dựng đô thị văn minhChính quyền phường Kỳ Liên huy động máy móc hỗ trợ người dân GPMB.

Từ một địa bàn nông thôn chuyển mình xây dựng đô thị, phường Kỳ Liên còn nhiều việc phải làm. Trong đó, riêng về đường giao thông, hiện phường còn có tới 50% tuyến đường cũ dưới chuẩn về chiều rộng, mới chỉ đạt 3-3,5m lòng đường. Vì vậy, việc mở rộng các tuyến đường để từng bước thực hiên các tiêu chí đô thị văn minh đang đặt ra khối lượng công việc rất lớn.

Trước mắt, ngoài tuyến đường 700m ở TDP Hoành Nam, tuyến đường 900m ở TDP Liên Phú cũng đang triển khai GPMB trong năm 2018. Sau khi được tuyên truyền, vận động, người dân ở 2 TDP đều đồng tình, ủng hộ cao đối với chủ trương mở rộng các tuyến đường.

Người dân Kỳ Liên hiến 2.000 m<sup>2</sup> “đất vàng” xây dựng đô thị văn minhCác tổ chức đoàn thể trong xã ra quân hỗ trợ người dân tháo dỡ hàng rào

“Sự vào cuộc chủ động, tích cực của người dân thời gian qua cho thấy, khi cấp ủy, chính quyền địa phương phổ biến, tuyên truyền thấu đáo; đồng hành, hỗ trợ các gia đình trong quá trình tiến hành GPMB; lắng nghe và giải quyết những nguyện vọng chính đáng của người dân thì sẽ tạo được sự đồng thuận cao nhất để hoàn thành nhiệm vụ. Đây là bài học quý để địa phương tiếp tục triển khai vận động người dân hiến đất, mở rộng các tuyến đường còn lại trong thời gian tới” - Phó Chủ tịch UBND phường Kỳ Liên Trần Phố Huế đúc kết.

Theo Vũ Huyền/baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá