22:19 EST Thứ bảy, 16/11/2019
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 67


Hôm nayHôm nay : 23510

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 298551

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 33149706

TRANG CHỦ » Tin Tức » Hoạt động các ban, ngành


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Hà Tĩnh phân bổ gần 282 tỷ đồng khuyến khích phát triển nông nghiệp, nông thôn

Thứ năm - 11/07/2019 20:59
Đoàn giám sát của Ủy ban MTTQ Hà Tĩnh và các hội đoàn thể đã trực tiếp gặp gỡ 105 hộ dân, làm việc với 24 khu dân cư, 12 đơn vị cấp xã; giám sát trực tiếp tại 3 đơn vị cấp huyện để đánh giá việc thực hiện các chính sách về nông nghiệp, nông thôn (NNNT) và tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới (NTM).

 

Chiều 11/7, Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức cuộc họp tổng kết và báo cáo kết quả giám sát chuyên đề "Việc thực hiện các chính sách về nông nghiệp nông thôn và tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới”


Nội dung giám sát thực hiện chính sách về NNNT được đoàn giám sát triển khai khá bài bản, chặt chẽ. Kết quả giám sát cho thấy, ngân sách tỉnh đã bố trí gần 282 tỷ đồng thực hiện chính sách khuyến khích phát triển NNNT, xây dựng NTM năm 2019.

Phó Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh Ngô Đình Long: Báo cáo của đoàn giám cần tách bạch các mục, làm rõ các nội dung giám sát của chuyên đề


Ngoài ra, các huyện, thị, thành đều ban hành chính sách khuyến khích phát triển NNNT và xây dựng NTM như hỗ trợ xây dựng vườn mẫu, cải tạo vườn tạp, di dời công trình vệ sinh, chuồng trại chưa đảm bảo vệ sinh, cấp thùng đựng rác…

Đối với nội dung giám sát việc thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM, MTTQ và các đoàn thể phát huy tốt vai trò tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào xây dựng NTM.
 

Phó trưởng phòng Ngân sách huyện, xã - Sở Tài chính Võ Anh Đức: Một số chính sách về phát triển NNNT chưa kịp đi vào thực tiễn cuộc sống đã kết thúc thời hạn nên cần phải điều chỉnh thời gian thực hiện để tránh lãng phí nguồn lực

Hiện, toàn tỉnh có 161/229 xã đạt tiêu chí môi trường (chiếm 70,3%); trong giai đoạn 2016 – 2018, toàn tỉnh có 108 xã xây dựng NTM đạt chỉ tiêu nước sạch theo quy định của Bộ Y tế. Tính đến hết tháng 6/2019, có 18,35% người dân nông thôn được sử dụng nước sạch từ các công trình cấp nước tập trung; 98,3% người dân nông thôn sử dụng nước hợp vệ sinh; 48,5% người dân sử dụng nước đạt quy chuẩn quốc gia.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Thị Mai Thủy: Kết quả quá trình giám sát sẽ là cơ sở để MTTQ tỉnh kiến nghị điều chỉnh, bổ sung chính sách về phát triển NNNT và xây dựng NTM cho phù hợp với thực tiễn


Tỷ lệ cơ sở SXKD, nuôi trồng thủy sản, làng nghề đảm bảo quy định môi trường đạt trên 90%. Nhiều địa phương thực hiện khá tốt việc thu gom, phân loại, xử lý chất thải rắn, rác thải sinh hoạt…

Sau khi nghe đoàn giám sát báo cáo kết quả, đại biểu ghi nhận những nỗ lực trong công tác giám sát của đoàn thời gian qua. Tuy nhiên, nhiều đại biểu cho rằng, báo cáo có nhiều mục chưa rõ, các nội dung đánh giá chưa tách bạch, còn lẫn lộn giữa công tác chỉ đạo và triển khai thực hiện tại cơ sở. Do đó, chưa nêu bật được hạn chế, chưa làm rõ được hai nội dung chính trong quá trình giám sát.

Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bùi Nhân Sâm - Trưởng đoàn giám sát: Đoàn sẽ tiếp thu các ý kiến đóng góp của đại biểu để hoàn thiện báo cáo và nâng cao hơn nữa hoạt động giám sát các chuyên đề


Góp ý hoàn thiện báo cáo và nâng cao hiệu quả việc áp dụng chính sách vào thực tiễn, đại biểu cũng cho rằng, một số chính sách về NNNT, xây dựng NTM áp dụng trong thời gian quá ngắn, chính sách chưa kịp đi vào thực tiễn đã kết thúc thời hạn.

Cần phải có thời gian để chính sách “hấp thu, thẩm thấu”, tránh gây lãng phí nguồn lực đầu tư, đảm bảo hiệu quả trong xây dựng NTM… Đồng thời, phải có kế hoạch rõ ràng để cân đối nguồn thu chi, đảm bảo tính khả thi của các dự án liên quan đến phát triển NNNT.

Theo Kiều Minh/baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá