08:29 ICT Thứ hai, 19/08/2019
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 35

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 33


Hôm nayHôm nay : 5116

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 292548

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 31631456

TRANG CHỦ » Tin Tức » Hoạt động các ban, ngành


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Hương Khê cần sáng tạo, phát huy thế mạnh trong xây dựng NTM

Thứ tư - 17/10/2018 21:22
Giám sát quá trình thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM tại địa phương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Thị Nữ Y nhấn mạnh: Xây dựng NTM ở Huơng Khê đã và sẽ còn muôn vàn gian khó, cần có sáng tạo, phát huy thế mạnh để bứt phá trong thời gian tới.

Hương Khê cần sáng tạo, phát huy thế mạnh trong xây dựng NTM

Thực hiện chương trình giám sát chuyên đề của HĐND tỉnh, chiều 17/10, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y cùng đoàn công tác có buổi làm việc với huyện Hương Khê về thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới.

Sau 7 năm thực hiện, Hương Khê hiện có 6 xã đạt chuẩn, không có xã dưới 10 tiêu chí; toàn huyện hiện đạt 291 tiêu chí.

Từ 2011 – nay, tổng nguồn vốn huy động xây dựng NTM đạt 1.124 tỷ đồng. Trong giai đoạn này, huyện làm mới, nâng cấp 664 km đường giao thông; có 8 khu dân cư mẫu đạt chuẩn, 207 vườn mẫu được xây dựng. Thu nhập bình quân đầu người đạt 33,5 triệu đồng/người/năm.

Hương Khê cần sáng tạo, phát huy thế mạnh trong xây dựng NTMPhó Chủ tịch UBND huyện Hương Khê Hoàng Công Lý báo cáo kết quả xây dựng nông thôn mới

Huyện phấn đấu đến cuối năm 2018 có 1 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu (Hương Trà), thêm 2 xã về đích (Hương Trạch, Hương Long). Phấn đấu đến 2020, có 70% số xã đạt chuẩn NTM, các xã còn lại trên 15 tiêu chí.

Hương Khê cần sáng tạo, phát huy thế mạnh trong xây dựng NTMTrưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Đoàn Đình Anh: Thu nhập bình quân đầu người của Hương Khê ở mức cao (33,5 triệu đồng/người/năm) nhưng mức đóng góp xây dựng nông thôn mới của người dân còn thấp so với nhiều địa phương khác.

Bên cạnh đó, quá trình xây dựng NTM, Hương Khê còn nhiều hạn chế: Chất lượng, hiệu quả đề án phát triển sản xuất, đề án xây dựng NTM ở một số xã thấp, chậm ứng dụng KH&CN vào sản xuất; cơ sở hạ tầng thiếu đồng bộ; công tác chỉnh trang vường hộ, xây dựng khu dân cư mẫu, vườn mẫu một số xã chưa được quan tâm thực hiện, chuyển biến chậm; xã hội hóa huy động nguồn lực còn thấp…

Hương Khê cần sáng tạo, phát huy thế mạnh trong xây dựng NTMTrưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Trần Viết Hậu: Hương Khê là một trong những địa phương đầu tiên được tiếp cận với chính sách xây dựng nông thôn mới do có xã Gia Phố là xã điểm của Trung ương.

Thảo luận tại buổi làm việc, các đại biểu cho rằng, Hương Khê có nhiều thuận lợi trong xây dựng NTM: Là một trong những địa phương đầu tiên được tiếp cận với chính sách xây dựng NTM (do xã Gia Phố là xã điểm của Trung ương). Ngoài ra, địa phương có tư liệu sản xuất lớn, thuận lợi xây dựng vườn mẫu, nhiều sản phẩm chủ lực của tỉnh có nguồn gốc từ Hương Khê... Tuy nhiên, kết quả đến nay mới chỉ có 6/21 xã đạt chuẩn, còn khá thấp; thu nhập bình quân đầu người ở mức cao so với toàn tỉnh nhưng mức đóng góp xây dựng NTM của người dân ở mức thấp…

Hương Khê cần sáng tạo, phát huy thế mạnh trong xây dựng NTM

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y cho rằng: Sự nghiệp xây dựng NTM ở Huơng Khê có muôn vàn gian khó và sẽ còn lâu dài để đảm bảo thực chất và bền vững.

Do đó, thời gian tới, địa phương cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng NTM, nhân rộng các mô hình sản xuất có hiệu quả từ những sản phẩm chủ lực; có kế hoạch, lộ trình cụ thể, từ kế hoạch chung toàn huyện cho đến lộ trình riêng của từng xã; soát xét và đi vào trọng tâm từng tiêu chí cụ thể để tổ chức thực hiện.

Đặc biệt, huyện phải tập trung xây dựng hệ thống chính trị thực sự vững mạnh từ huyện đến cơ sở; phát huy vai trò, trách nhiệm người đứng đầu, tạo được sự đoàn kết, thống nhất, đồng thuận các tổ chức để thực hiện nhiệm vụ chính trị và lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả chương trình xây dựng NTM.

Theo Dương Chiến/baohatinh.vn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn