07:22 EDT Thứ sáu, 24/05/2019
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 67


Hôm nayHôm nay : 11239

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 321407

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 30193630

TRANG CHỦ » Tin Tức » Hoạt động các địa phương


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Cẩm Xuyên xây dựng nông thôn mới

Cẩm Xuyên xây dựng nông thôn mới

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, huyện Cẩm Xuyên là một trong những địa phương tích cực vào cuộc và có những bước đi sáng tạo, hiệu quả. Sau hơn một năm tổ chức thực hiện, nhiều địa phương làm điểm xây dựng NTM của Cẩm Xuyên đã trở thành những điển hình trên toàn tỉnh.

Đọc tiếp

“Cánh đồng mẫu Thanh niên” của tuổi trẻ xã Kim Lộc

“Cánh đồng mẫu Thanh niên” của tuổi trẻ xã Kim Lộc

Trong nhiều hoạt động của tuổi trẻ tham gia xây dựng nông thôn mới (NTM) hiện nay ở các địa phương, đơn vị trong toàn tỉnh, đã và đang xuất hiện những mô hình, công trình thanh niên mang đậm dấu ấn của tuổi trẻ. Tiêu biểu trong số đó phải kể đến công trình thanh niên hưởng ứng phong năm “Thanh niên chung sức xây dựng NTM”, thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2012 – 2017 của Đoàn xã Kim Lộc (Can Lộc).

Đọc tiếp

Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Tĩnh ký kết đỡ đầu xã Kỳ Châu xây dựng nông thôn mới

Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Tĩnh ký kết đỡ đầu xã Kỳ Châu xây dựng nông thôn mới

Thực hiện Quyết định số 277/QĐ-UBND ngày 20/1/2012 của UBND tỉnh Hà Tĩnh về giao đỡ đầu, tài trợ các xã xây dựng nông thôn mới (NTM), chiều 06/2/2012 Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Hà Tĩnh tổ chức Lễ ký kết phối hợp thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM tại xã Kỳ Châu, huyện Kỳ Anh.

Đọc tiếp

Cẩm Xuyên: Trích 7 tỷ đồng phát triển sản xuất và xây dựng hạ tầng

Cẩm Xuyên: Trích 7 tỷ đồng phát triển sản xuất và xây dựng hạ tầng

Huyện Cẩm Xuyên vừa ban hành chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, xây dựng hạ tầng nhằm nâng cao thu nhập cho người dân, đạt tiêu chí nông thôn mới.

Đọc tiếp

Xã Thuận Lộc hiến 22.029 m2 làm đường giao thông

Xã Thuận Lộc hiến 22.029 m2 làm đường giao thông

Thuận Lộc là xã điểm về đích năm 2013 trong xây dựng nông thôn mới, tuy nhiên Thuận Lộc có điểm xuất phát thấp, cơ sở hạ tầng chưa phát triển nhất là hạ tầng giao thông và giao thông thủy lợi nội đồng, đã ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt của người dân và phục vụ sản xuất.

Đọc tiếp

Tập trung hướng về cơ sở, ưu tiên nguồn lực phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn

Tập trung hướng về cơ sở, ưu tiên nguồn lực phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn

Sáng 10-03, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình đã đi kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp, tiến độ xây dựng nông thôn mới và tình hình sản xuất CN-TTCN trên địa bàn huyện Đức Thọ. Cùng đi có Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Minh Kỳ.

Đọc tiếp

Cam Khe Mây - đặc sản chưa được mang thương hiệu

Cam Khe Mây - đặc sản chưa được mang thương hiệu

Quả đúng như tên gọi của mình, Khe Mây - vùng đất được khai phá chưa lâu tọa lạc chót vót chạm mây trời bên cạnh những địa danh nghe rợn người như Khe Hầu, Vực Rông, Động Dài… ở phía tây xã Hương Đô (Hương Khê). Bù lại, thiên nhiên đã hào phóng ban tặng cho vùng đất này một phẩm vật ít nơi sánh được, đó là đặc sản cam bù mang tên Khe Mây.

Đọc tiếp

Phun hóa chất tiêu độc, khử trùng tại Thạch Trung - TP. Hà Tĩnh

TP. Hà Tĩnh: Tiêm phòng cho 45 ngàn gia cầm, thủy cầm

Để hạn chế khả năng xuất hiện và lây lan dịch bệnh H5N1, TP. Hà Tĩnh đã chủ động triển khai công tác tiêm phòng và các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh cho đàn gia cầm, thủy cầm và tích cực tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh H5N1 lây sang người.

Đọc tiếp

Tiếng hát tuổi trẻ nông thôn mới

Tiếng hát tuổi trẻ nông thôn mới

Tối ngày 7/3, Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh, Trường Cao đẳng Văn hoá thể thao - Du lịch Nguyễn Du và xã Thạch Long (Thạch Hà) phối hợp tổ chức Chương trình biểu diễn “Tiếng hát tuổi trẻ nông thôn mới”, Về dự Chương trình trình biểu diễn có Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh, Huyện uỷ, UBND huyện Thạch Hà và đông đảo cán bộ, nhân dân xã Thạch Long và các xã lân cận đến cổ vũ.

Đọc tiếp

Thạch Xuân: Cần tập trung phát triển kinh tế nâng cao thu nhập người dân

Thạch Xuân: Cần tập trung phát triển kinh tế nâng cao thu nhập người dân

Sáng 3/3 đồng chí Võ Kim Cự, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới (NTM) cùng đại diện một số sở, ban, ngành đi kiểm tra tiến độ thực hiện Chương trình NTM tại xã Thạch Xuân (Thạch Hà).

Đọc tiếp

Hợp tác xã chế biến nước mắm của những phụ nữ nghèo

Hợp tác xã chế biến nước mắm của những phụ nữ nghèo

Trước đây, khi nhắc đến vùng biển bãi ngang Kỳ Xuân (huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh), nhiều người thường nghĩ ngay đến một vùng quê nghèo, nơi có những người phụ nữ lam lũ, quanh năm đầu tắt mặt tối mà không đủ ăn. Nhưng những năm gần đây, những người phụ nữ vùng biển bãi ngang này đã đóng góp công sức, tiền của thành lập Hợp tác xã (HTX) Chế biến nước mắm làm ăn ngày càng hiệu quả, mở ra một hướng thoát nghèo mới cho chị em trong vùng.

Đọc tiếp

Lộc nhung hươu làm giàu cho Hương Sơn

Lộc nhung hươu làm giàu cho Hương Sơn

Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) Nguyễn Duy Trinh cho biết, năm 2012, toàn huyện sẽ thu hoạch khoảng 7,5 – 8 tấn lộc nhung hươu, ước tính thu nhập khoảng 100 tỷ đồng.

Đọc tiếp

Hương Khê: Ra quân làm giao thông thuỷ lợi nội đồng

Hưởng ứng phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, thực hiện chiến dịch giao thông, thuỷ lợi nội đồng nhằm góp phần nâng cao năng suất, sản lượng và hiệu quả sản xuất đông xuân 2011-2012.

Đọc tiếp

Đức Thọ: Quy hoạch vùng sản xuất lúa chất lượng cao 540 ha

Đức Thọ: Quy hoạch vùng sản xuất lúa chất lượng cao 540 ha

Theo báo cáo của UBND huyện Đức Thọ đến thời điểm này đã cấy 6100 ha lúa đông xuân, gieo trồng 1.400 ha lạc xuân và 600 ha ngô, các loại cây trồng đã đạt 100% kế hoạch.

Đọc tiếp

Phần lớn thẻ BHYT đã đến tay đối tượng

Sự nỗ lực trong chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện công tác cấp thẻ BHYT năm 2012 ngay trong những ngày đầu tháng 1/2012 của các ngành có liên quan đã giúp cho hàng trăm ngàn đối tượng tham gia BHYT trên địa bàn tỉnh kịp thời, thuận lợi trong việc khám, chữa bệnh (KCB) tại các tuyến. Tính đến ngày 19/1/2012, tức là trước tết Nhâm Thìn, thẻ BHYT cơ bản đã đến tay các đối tượng.

Đọc tiếp

Hương Sơn: Tập trung gieo trồng cây trồng vụ xuân

Mặc dù thời tiết không thuận lợi song nhờ tập trung chỉ đạo sát, tổ chức tuyên truyền, tập huấn kỹ thuật cho sản xuất, cung ứng giống kịp thời đến nay toàn huyện đã gieo trồng được trên 1.860ha lạc và 610ha ngô, đạt 77,5% kế hoạch.

Đọc tiếp

Sơn Ninh cần cụ thể hoá các giải pháp để phát triển sản xuất

Sáng ngày 25/2 đồng chí Võ Kim Cự, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh đi kiểm tra tiến độ xây dựng NTM tại xã Sơn Ninh (Hương Sơn), cùng đi có các đồng chí: Lê Đình Sơn, UVBTV Tỉnh uỷ, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Thiện, UVBTV Tỉnh uỷ, Phó chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh; Ban Thường vụ huyện uỷ, Thường trực HĐND, UBND, BCĐ chương trình MTQG xây dựng NTM huyện Hương Sơn, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện, Tổng công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh, Chi nhánh Ngân hàng Thương mại trên địa bàn huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Ban quản lý xây dựng NTM xã Sơn Ninh và Chủ tịch 30 xã trên địa bàn huyện.

Đọc tiếp

Hương Sơn: Tập trung xuống đồng sản xuất cây màu đông xuân

Vụ đông xuân 2011 - 2012, huyện Hương Sơn có kế hoạch gieo trỉa trên 2.400 ha lạc và 800 ha ngô. Với quyết tâm hoàn thành kế hoạch cả về diện tích, năng suất và sản lượng, huyện tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chỉ đạo nhân dân cơ cấu giống tốt, phù hợp; áp dụng tiến bộ kỹ thuật trong thâm canh và đầu tư phân bón đúng quy trình. Theo đó, trong vụ sản xuất này bà con sản xuất chủ yếu giống lạc L23, L14 và các giống ngô nhóm CP, Bioseed cho năng suất cao.

Đọc tiếp

Hương Sơn trích 2 tỷ đồng hỗ trợ phát triển chăn nuôi

Hương Sơn trích 2 tỷ đồng hỗ trợ phát triển chăn nuôi

Nhằm phát huy tiềm năng, lợi thế đẩy mạnh phát triển chăn nuôi tập trung theo hướng hàng hóa, nâng cao năng suất chất lượng và sản lượng thịt xuất chuồng; đưa ngành chăn nuôi trở thành ngành chính trong sản xuất nông nghiệp, đặc biệt nâng cao thu nhập cho người dân, năm 2012 huyện Hương Sơn hỗ trợ 2 tỷ đồng phát triển chăn nuôi

Đọc tiếp

Can Lộc: Người phụ nữ làm giàu từ mô hình nuôi nhím

Từng con nhím di chuyển chậm chạp trong các ngăn chuồng không rộng lắm.. Khi có người đến gần, lông tua tủa nhọn hoắc xù lên như để tự vệ theo bản năng. Đây là cơ sở nuôi nhím của chị Trần Thị Tứ ở Xóm Trà Dương xã Quang Lộc (Can Lộc) cũng là một trong 3 mô hình nuôi nhím của Xã Quang Lộc.

Đọc tiếp


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... 59, 60, 61, 62  Trang sau 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá