09:06 EDT Thứ sáu, 20/04/2018
GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
http://tanthanhphonghatinh.vn
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 48

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 44


Hôm nayHôm nay : 13385

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 366416

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23565290

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhà nông cần biết » Khoa học công nghệ


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Sử dụng chế phẩm sinh học trong vụ tôm xuân hè 2018

Sử dụng chế phẩm sinh học trong vụ tôm xuân hè 2018

Những ngày này, người dân nuôi trồng thủy sản ở TP Hà Tĩnh đã cơ bản hoàn thành cải tạo ao hồ và bắt đầu tiến hành thả giống. Đặc biệt, vụ nuôi năm nay, nhiều hộ nuôi đã quan tâm và sử dụng chế phẩm sinh học nhằm tăng sức đề kháng, hạn chế dịch bệnh.

Đọc tiếp

Kỹ thuật ương cá đối mục từ cá hương lên cá giống trong ao đất

Kỹ thuật ương cá đối mục từ cá hương lên cá giống trong ao đất

Cá đối mục (Mugil cephalus Linnaeus, 1758) là đối tượng nuôi mới có giá trị kinh tế cao, phù hợp với điều kiện sinh thái ở các vùng nước lợ và vùng ven biển. Cá đối mục nuôi trong ao sinh trưởng tốt, thịt thơm ngon, thường sống theo đàn, thức ăn là thực vật, động vật phù du, động vật đáy, mùn bã hữu cơ.

Đọc tiếp

Khi ứng dụng IoT, người nông dân có thể kiểm soát được nhiệt độ, độ ẩm và tưới nước thông qua chiếc điện thoại thông minh

Ứng dụng IoT trong sản xuất nông nghiệp

Cuộc cách mạng công nghiệp lần 4 đánh dấu sự bùng nổ công nghệ thông tin, trong đó sản xuất nông nghiệp cũng có bước nhảy vọt. Ngoài các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ này, nông dân Lâm Ðồng đã năng động ứng dụng IoT (Ứng dụng mạng lưới thiết bị kết nối internet) cho vườn rau củ của mình. Từ đây giảm được nhiều khâu trong sản xuất, nâng cao chất lượng cũng như năng suất đáp ứng nhu cầu thị trường.

Đọc tiếp

Đột phá bằng công nghệ cao

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng; việc ký kết, triển khai các hiệp định thương mại tự do mang lại nhiều thuận lợi song cũng là thách thức lớn... đặt ra yêu cầu cấp bách đẩy mạnh tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp. Để thực hiện hiệu quả vấn đề này, ngành Nông nghiệp Hà Nội đang tập trung lấy công nghệ cao là khâu đột phá.

Đọc tiếp

Mô hình Hybrid: Làn gió mới của hàng không thế giới

Cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa hàng không truyền thống và hàng không giá rẻ đã diễn ra trong nhiều thập niên. Tuy nhiên, một mô hình mới đang xuất hiện với tham vọng thâu tóm ưu điểm của cả hai loại hình vận chuyển nói trên. Đó là Hybrid carries, mô hình lai tiên tiến đang thổi luồng gió mới vào ngành hàng không dân dụng thế giới.

Đọc tiếp

Áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào nông sản đặc thù

Thực hiện chương trình xây dựng nhãn hiệu nông sản đặc thù của tỉnh Đồng Tháp giai đoạn 2010 - 2015, định hướng đến 2020, thời gian qua, ngành nông nghiệp đã phối hợp với UBND các địa phương tổ chức lựa chọn và đăng ký 16 nhãn hiệu hàng hóa, đồng thời hỗ trợ người dân trong quá trình sản xuất và quản lý dịch bệnh.

Đọc tiếp

“Nhãn tag” - tương lai của chăn nuôi heo

Khi mua một miếng thịt heo, chỉ cần quét mã vạch là hiển thị được toàn bộ thông tin như địa điểm nuôi, heo được cho ăn thế nào và chăm sóc ra sao. Đây không phải khoa học viễn tưởng mà chính là tương lai trong tầm tay của ngành heo, ông Dominique, Tổng giám đốc Asserva (ảnh) chia sẻ.

Đọc tiếp

Từng bước đưa công nghệ thông minh vào sản xuất nông nghiệp

Là địa phương thuần nông nghiệp, Đồng Tháp có giá trị sản xuất ngành trồng trọt chiếm hơn 60% giá trị sản xuất toàn ngành. Thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, tỉnh đã và đang khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi để nhân rộng mô hình ứng dụng khoa học kỹ thuật (KHKT) vào sản xuất, từng bước chuyển đổi từ nền nông nghiệp sản xuất nhỏ lẻ, trình độ công nghệ lạc hậu sang áp dụng các phương pháp canh tác thông minh của nền nông nghiệp công nghệ cao.

Đọc tiếp

Nâng cao năng suất trồng nấm bằng công nghệ mới

Nâng cao năng suất trồng nấm bằng công nghệ mới

Với việc ứng dụng khoa học công nghệ mới vào sản xuất, Hợp tác xã Nấm Tam Đảo (thị trấn Hợp Châu, Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) đã đưa năng suất cây nấm tăng 50%, giảm đáng kể chi phí lao động và đảm bảo chất lượng sản phẩm nấm sạch.

Đọc tiếp

Đưa công nghệ mới vào trồng rau

Đưa công nghệ mới vào trồng rau

Lâm Đồng là địa phương đi đầu cả nước trong việc đưa công nghệ ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp. Những trang trại áp dụng kỹ thuật, công nghệ mới giúp tăng năng suất, sản lượng, chất lượng nông sản, nhờ đó giá trị sản xuất trên cùng một diện tích đất ngày càng được nâng cao.

Đọc tiếp

Nuôi tôm ứng dụng CNC ngày càng được nhân rộng tại Bình Định

Bình Định phát triển nuôi tôm công nghệ cao

Xác định SX tôm thương phẩm chất lượng cao trong nhà màng ứng dụng công nghệ cao (CNC), gắn với hoạt động chế biến và XK là hướng phát triển bền vững, tỉnh Bình Định đang thu hút mạnh các tổ chức, cá nhân vào đầu tư, nhằm kích hoạt lĩnh vực nuôi tôm phát triển.

Đọc tiếp

Đột phá trong cuộc chiến chống lại bệnh đạo ôn

Đột phá trong cuộc chiến chống lại bệnh đạo ôn

Các nhà khoa học đã tìm ra cách ngăn chặn sự lây lan của bệnh đạo ôn ở cây lúa, một loại nấm có khả năng phá hủy đến 30% sản lượng gạo thế giới mỗi năm.

Đọc tiếp

Blockchain, kế hoạch cho một nền kinh tế mới

Blockchain, kế hoạch cho một nền kinh tế mới

Blockchain đã được giới đam mê công nghệ “rỉ tai” nhau trong nhiều năm qua, song năm 2017 mới thật sự là năm bùng nổ của công nghệ này. Vậy blockchain là gì? Và ứng dụng của nó đối với lĩnh vực chăn nuôi sẽ ra sao?

Đọc tiếp

Cải thiện hệ xương gà thịt, gà đẻ bằng magie oxit

Cải thiện hệ xương gà thịt, gà đẻ bằng magie oxit

Theo một nghiên cứu mới đây, bổ sung khoáng chất magie oxit trong khẩu phẩn ăn của gà đẻ và gà thịt đã giúp người nuôi nâng cao năng suất. Tuy nhiên, việc sử dụng theo liều lượng nào vẫn cần phải nghiên cứu thêm.

Đọc tiếp

Giảm giống gieo sạ tăng hiệu quả kinh tế

Hội thảo đầu bờ, trình diễn mô hình "Truyền thông giảm lượng giống gieo sạ vùng ĐBSCL, vụ ĐX 2017-2018" vừa diễn ra tại xã Hiếu Thuận, huyện Vũng Liêm (Vĩnh Long).

Đọc tiếp

Ông Nghĩa máy cấy: Nhà sáng chế nông dân

Mấy năm nay, ở xã Đông Hoàng, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình nổi danh một nhà sáng chế là nông dân. Ông không chỉ ngẫu nhiên được cha mẹ đặt trùng tên với một nhà khoa học của Việt Nam -Trần Đại Nghĩa - mà còn “trùng” đam mê nghiên cứu chế tạo máy của nhà khoa học này: tự nghiên cứu, chế tạo thành công máy cấy lúa không dùng nhiên liệu, thân thiện với môi trường, có thể cấy được tới 5 sào Bắc Bộ/ngày.

Đọc tiếp

Ươm cây lâm nghiệp bằng túi bầu tự hoại

Ươm cây lâm nghiệp bằng túi bầu tự hoại

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thừa Thiên - Huế cho biết, địa phương đang nhân rộng mô hình, ứng dụng kỹ thuật mới trong việc ươm cây giống để trồng rừng theo hướng thân thiện với môi trường, cho hiệu quả cao và đáp ứng được tiêu chuẩn quản lý rừng bền vững.

Đọc tiếp

Hiện thực hóa chăn nuôi không kháng sinh

Việc giảm kháng sinh trong chuỗi sản xuất vật nuôi yêu cầu một phương pháp tiếp cận chuỗi đầy đủ. Trong đó, quan trọng là áp dụng các biện pháp an toàn sinh học.

Đọc tiếp

Sản xuất dâu tây sạch ở Cầu Đất Farm. Ảnh: D.H

Trồng rau tự động ở Cầu Đất Farm, chỉ cần ấn nút ra hết quy trình

Mặc dù “sinh sau đẻ muộn” nhưng Cầu Đất Farm (xã Trạm Hành, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng, sản phẩm chiếm lĩnh thị trường nhờ quy trình sản xuất nông sản khép kín, tự động hiện đại dựa trên hệ thống IoT (Internet of Things - kết nối vạn vật) thông minh của Intel.

Đọc tiếp

Phân bón đóng vai trò quyết định rất lớn cho cây trồng

Phân bón đóng vai trò quyết định rất lớn cho cây trồng

Cây lúa nước ở Việt Nam và đặc biệt ở ĐBSCL rất quan trọng, trước hết nó đảm bảo an ninh lương thực cho con người, khi dân số càng ngày càng phát triển và càng quan trọng hơn trong giai đoạn biến đổi khí hậu và tình hình bất ổn của thế giới.

Đọc tiếp


Các tin khác

1, 2, 3 ... 121, 122, 123  Trang sau 

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office
Bộ chỉ số


Thư viện Hình ảnh

Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá