13:35 ICT Thứ tư, 13/11/2019
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 65

Máy chủ tìm kiếm : 9

Khách viếng thăm : 56


Hôm nayHôm nay : 7834

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 228798

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 33079953

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhà nông cần biết » Khoa học công nghệ


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Các nhà nghiên cứu sản xuất cảm biến tưới cây tiết kiệm nước

Thứ tư - 02/10/2019 11:21
Một nhóm các nhà nghiên cứu của Đại học Connecticut đã thiết kế một cảm biến độ ẩm đất có hiệu quả chi phí tốt nhất hiện nay và đáp ứng được nhu cầu toàn cầu về điều chỉnh mức tiêu thụ nước trong sản xuất nông nghiệp.
Các nhà nghiên cứu sản xuất cảm biến tưới cây tiết kiệm nước

Các nhà nghiên cứu sản xuất cảm biến tưới cây tiết kiệm nước

Công nghệ mới đáp ứng nhu cầu toàn cầu về điều tiết lượng nước tiêu thụ trong sản xuất nông nghiệp.

Một nhóm các nhà nghiên cứu của Đại học Connecticut đã thiết kế một cảm biến độ ẩm đất có hiệu quả chi phí tốt nhất hiện nay và đáp ứng được nhu cầu toàn cầu về điều chỉnh mức tiêu thụ nước trong sản xuất  nông nghiệp.

Theo các nhà nghiên cứu, được thiết kế và thử nghiệm tại trang trại của trường Đại học, các cảm biến đủ nhỏ để đưa vào đất dễ dàng và ít tốn kém hơn so với công nghệ hiện tại. "Những tiến bộ trong khoa học thủy văn bị cản trở do thiếu dữ liệu độ ẩm đất tại chỗ. Rất khó để theo dõi và đo lường mọi thứ dưới lòng đất. Thách thức là các cảm biến hiện có rất tốn kém và quá trình cài đặt rất tốn công sức", Guiling Wang, tác giả nghiên cứu cho biết.

Các cảm biến được phát triển bởi đội ngũ kỹ sư của UConn  dự kiến ​​sẽ tiết kiệm gần 35% lượng nước tiêu thụ và chi phí thấp hơn nhiều so với những công nghệ hiện tại. Theo các nhà nghiên cứu, các cảm biến hiện tại được sử dụng theo cách tương tự nằm trong khoảng từ 100 đến 1.000 đô la Mỹ mỗi cái, trong khi cảm biến được phát triển tại UConn có giá 2 đô la Mỹ.

Một tùy chọn giám sát thay thế, dữ liệu độ ẩm đất được thu thập từ công nghệ viễn thám như radar và máy đo phóng xạ trên vệ tinh trên tàu, có độ phân giải thấp. Nhưng công nghệ mới được phát triển bởi nhóm nhà khoa học của UConn có thể cung cấp dữ liệu độ phân giải thời gian cao cần thiết cho sự phát triển mô hình thủy văn trong nhóm của Wang.

Trong nguyên mẫu UConn, dây được kết nối từ các cảm biến đến một thiết bị ghi dữ liệu. Các nhà nghiên cứu đã tiến hành kiểm tra thực địa các cảm biến - thực hiện các thử nghiệm song song với các cảm biến thương mại trong các điều kiện môi trường khác nhau trong thời gian 10 tháng. Ảnh hưởng của các biến đổi môi trường đến độ ẩm của đất trong suốt thời gian đã được phản ánh rõ ràng.

Điều quan quan trọng là các cảm biến nhỏ cũng có thể dễ dàng được gửi đi khắp thế giới do thực tế độ ẩm của đất đóng vai trò cơ bản trong việc ra quyết định sản xuất nông nghiệp trên toàn cầu. Cảm biến độ ẩm đất chính xác là điều cần thiết để đảm bảo mực nước tạo ra cây trồng tốt nhất mà không lãng phí tài nguyên thiên nhiên. Ở một số bang ở Mỹ như Florida và California, việc sử dụng nước tưới đã bị hạn chế đáng kể.

Các nhà khoa học của UConn cũng đang nghiên cứu một cảm biến nitơ giống như mô hình của các cảm biến nước. Điều này sẽ giúp cung cấp cho nông dân thông tin về thời điểm cánh đồng cần bón phân. Hiện tại, cảm biến nitơ không có sẵn bằng cách sử dụng loại công nghệ này.

M.H (Theo Sciencedaily)
https://www.mard.gov.vn/

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá