03:13 EDT Thứ bảy, 25/05/2019
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 62


Hôm nayHôm nay : 11370

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 335807

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 30208030

TRANG CHỦ » Tin Tức » MH Sản xuất, MH theo Tiêu chí » MH Sản xuất - Kinh doanh


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Về quê trồng rau sạch

Thứ hai - 03/09/2018 10:39
Từ bỏ công việc văn phòng ổn định tại TP.Hồ Chí Minh, anh Tống Văn Tài (26 tuổi) quyết định về quê nhà khởi nghiệp với vườn rau sạch thủy canh Paxfarm - Thành Tài tại xã Xuân Tân, TX.Long Khánh.
Anh Tống Văn Tài (bìa trái) giới thiệu về vườn rau sạch thủy canh của mình với các chuyên viên của Sở Khoa học - công nghệ.

Anh Tống Văn Tài (bìa trái) giới thiệu về vườn rau sạch thủy canh của mình với các chuyên viên của Sở Khoa học - công nghệ.

* Khởi nghiệp với rau thủy canh

Anh Tài tốt nghiệp chuyên ngành về quản trị kinh doanh, sau đó có thời gian du học tại Pháp về lĩnh vực công tác xã hội. Sau khi về nước, anh Tài có công việc văn phòng khá ổn định. Tuy nhiên, khoảng đầu năm 2018. anh quyết định về quê khởi nghiệp với mô hình trồng rau sạch thủy canh.

“Khi còn làm việc ở TP.Hồ Chí Minh, tôi ấp ủ dự định sẽ về quê nhà khởi nghiệp theo hướng công nghệ cao. Trong một lần tình cờ đến thăm nhà một người bạn, tôi biết đến việc trồng rau thủy canh trên sân thượng. Sau đó, tôi bắt đầu tìm hiểu, dành thời gian tham quan các mô hình trồng rau thủy canh nói riêng và mô hình nông nghiệp công nghệ cao nói chung ở TP.Hồ Chí Minh và một số tỉnh khác. Nhận thấy việc trồng rau thủy canh có nhiều tiềm năng, lại khá mới mẻ khi ở Long Khánh chủ yếu phát triển các vườn cây ăn trái, tôi quyết định bỏ việc để về quê lên kế hoạch xây dựng vườn rau sạch thủy canh”  - anh Tài kể.

Ngoài nguồn vốn từ gia đình, anh Tài mạnh dạn vay thêm ngân hàng để đầu tư xây dựng nhà màng, hệ thống giàn thủy canh, tưới nước tự động trên phần đất của gia đình với khoảng 1 ngàn m2. Tổng kinh phí đầu tư ban đầu gần 1 tỷ đồng.

* Xây dựng thương hiệu riêng

Vườn rau thủy canh của anh Tài chủ yếu trồng các loại rau chịu nhiệt tốt để phù hợp với khí hậu tại địa phương. Mô hình khởi đầu khá tốt với lứa rau đầu tiên. Tuy nhiên, khó khăn bắt đầu đến với một số lứa rau tiếp theo, các luống rau phát triển không như mong đợi, luống bị vàng lá, luống lá xanh nhưng không đạt năng suất, chất lượng...

Anh quyết định bỏ những lứa rau hỏng để làm lại từ đầu, tìm hiểu thật kỹ quy trình, hàm lượng dinh dưỡng, ánh sáng... Dần dần, vườn rau của anh phát triển ổn định. Hiện tại, sản phẩm rau thủy canh Paxfarm - Thành Tài đã có mặt tại các siêu thị, chợ, cửa hàng thực phẩm trên địa bàn TX.Long Khánh và một số cửa hàng ở TP.Hồ Chí Minh. Mỗi tháng, vườn rau sản xuất và cung ứng khoảng 3-4 tấn rau các loại. Với sản lượng tiêu thụ ổn định, trừ các chi phí về đầu tư, mỗi tháng vườn rau thu về lợi nhuận từ 50-60 triệu đồng.

Anh Tài chia sẻ: “Hiện tại vườn rau vẫn đang trong giai đoạn đầu phát triển, hầu như toàn bộ lợi nhuận tôi dùng để tái đầu tư cho mô hình. Trong thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục triển khai các kênh bán lẻ, giao hàng tận nơi trên địa bàn thị xã, cũng như đẩy mạnh việc xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm thông qua mạng xã hội, các hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp sạch. Bên cạnh đó, tôi còn hướng tới kết hợp phát triển sản phẩm du lịch vườn rau sạch, chủ động tìm kiếm, liên kết với cơ sở tiêu thụ trong và ngoài tỉnh để ổn định đầu ra cho sản phẩm”.

Hoàng Hải/baodongnai.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá