14:19 ICT Thứ bảy, 23/02/2019
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 79

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 78


Hôm nayHôm nay : 12065

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 413865

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 28793648

TRANG CHỦ » Tin Tức » Hoạt động các ban, ngành » Ngành Y tế, Giáo dục


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Tôn vinh 83 điển hình tiên tiến ngành Giáo dục Hà Tĩnh

Thứ năm - 18/06/2015 09:53
Chiều 17/6, ngành GD&ĐT Hà Tĩnh tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2010 - 2015. PGS-TS Phạm Mạnh Hùng - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thiện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy đến dự.
Tôn vinh 83 điển hình tiên tiến ngành Giáo dục Hà Tĩnh
Tôn vinh 83 điển hình tiên tiến ngành Giáo dục Hà Tĩnh

PGS-TS Phạm Mạnh Hùng trao tặng bằng khen của Bộ GD&ĐT cho các tập thể, cá nhân điển hình.

5 năm qua, các phong trào thi đua của ngành đã tạo được sức lan tỏa sâu rộng trong các nhà trường, đặc biệt phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt" đã trở thành nhiệm vụ xuyên suốt, bao trùm được toàn ngành nhận thức sâu sắc và tổ chức thực hiện tốt.

Bằng nhiều hình thức đào tạo và bồi dưỡng, đến nay, tỷ lệ cán bộ giáo viên đạt chuẩn ở mức cao. Trong 5 năm, toàn tỉnh đã có 1 nhà giáo được phong tặng danh hiệu nhà giáo nhân dân, 26 nhà giáo được phong tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú; 712 cán bộ, giáo viên, nhân viên giỏi tỉnh; 17 cán bộ giáo viên, nhân viên giỏi quốc gia.

Tôn vinh 83 điển hình tiên tiến ngành Giáo dục Hà Tĩnh

Nhà giáo Nguyễn Công Hoàn - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh: Coi trọng giáo dục toàn diện, quan tâm giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, bồi dưỡng nâng cao chất lượng học sinh giỏi là phương châm, nhiệm vụ hàng đầu của trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.

Phong trào tự học và sáng tạo cũng được các giáo viên trong mỗi nhà trường nhiệt tình hưởng ứng với 2.600 đề tài, sáng kiến kinh nghiệm được công nhận. Cùng với nỗ lực không mệt mỏi của cán bộ, giáo viên, sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương đã góp phần thực hiện có hiệu quả đề án quy hoạch trường lớp, đáp ứng nhu cầu học tập đồng thời góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Chất lượng đại trà được giữ vững, chất lượng mũi nhọn tiếp tục khẳng định vị trí tốp đầu của cả nước. Mỗi năm, Hà Tĩnh có trên 5.000 học sinh đậu vào các trường đại học, cao đẳng với số học sinh thi đại học đạt từ 27 điểm trở lên năm sau cao hơn năm trước.

Tôn vinh 83 điển hình tiên tiến ngành Giáo dục Hà Tĩnh

Nhà giáo Nguyễn Thanh Truyền - giáo viên Ngữ văn Trường THCS Hoàng Xuân Hãn (Đức Thọ): Người thầy phải là người ”truyền lửa” cho học sinh và khơi dậy cảm hứng học tập cho các em trong từng bài giảng.

Chất lượng phổ cập giáo dục được nâng cao, công tác XHH giáo dục, xây dựng trường chuẩn quốc gia được đẩy mạnh nên đến nay, toàn tỉnh đã có 422 trường đạt chuẩn quốc gia. Việc xây dựng xã hội học tập ngày càng được chú trọng.

Với sự phấn đấu bền bỉ của cán bộ giáo viên, học sinh, ngành giáo dục Hà Tĩnh được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng nhất, nhì, ba và nhiều năm liên tục được Chính phủ, Bộ GD&ĐT tặng cờ thi đua xuất sắc, được UBND tỉnh tặng bằng khen ghi nhận những cống hiến của các thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người. Đặc biệt, toàn ngành giáo dục đã có 83 tập thể, cá nhân điển hình trong giai đoạn 2010-2015 được vinh danh.

Tôn vinh 83 điển hình tiên tiến ngành Giáo dục Hà Tĩnh
Tôn vinh 83 điển hình tiên tiến ngành Giáo dục Hà Tĩnh
Tôn vinh 83 điển hình tiên tiến ngành Giáo dục Hà Tĩnh

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thiện trao chứng nhận tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến ngành giáo dục

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thiện chúc mừng những kết quả mà ngành giáo dục Hà Tĩnh đạt được trong thời gian qua, đồng thời mong muốn, thời gian tới, ngành tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền tư tưởng thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về thi đua khen thưởng, đặc biệt là Luật Thi đua khen thưởng sửa đổi.

Tôn vinh 83 điển hình tiên tiến ngành Giáo dục Hà Tĩnh

Tiếp tục phát động và đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong toàn ngành gắn với Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác; phong trào thi đua dạy tốt, học tốt và các phong trào khác của ngành. Chú trọng đổi mới phương thức tổ chức các phong trào thi đua, đảm bảo tính hiệu quả, sát đúng với nhiệm vụ chuyên môn, không chạy theo thành tích; đổi mới nội dung, hình thức khen thưởng, kịp thời phát hiện, xây dựng, nêu gương điển hình tiên tiến để nhân ra diện rộng, từ đó đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong toàn ngành, góp phần đưa giáo dục đào tạo tỉnh nhà ngày càng phát triển.

Anh Thư - Vũ Nhung
Theo baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá