02:39 EST Thứ tư, 19/12/2018
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 199

Máy chủ tìm kiếm : 136

Khách viếng thăm : 63


Hôm nayHôm nay : 14106

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 306876

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 27696286

TRANG CHỦ » Tin Tức » Hoạt động các ban, ngành » Ngành Nông nghiệp, KH&CN


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Hà Tĩnh: Ứng dụng tiến bộ KH&CN sản xuất nấm

Chủ nhật - 17/09/2017 10:32
Trước tình hình sản xuất nấm chưa mang lại hiệu quả kinh tế, Trung tâm Ứng dụng Khoa học Kỹ thuật và Bảo vệ Cây trồng Vật nuôi huyện Đức Thọ đề xuất thực hiện dự án: Ứng dụng tiến bộ KH&CN nhân rộng mô hình sản xuất nấm tại xã Đức An - huyện Đức Thọ.

Năm 2017, UBND tỉnh giao cho Sở KH&CN đỡ đầu thực hiện Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại xã Đức An - huyện Đức Thọ - tỉnh Hà Tĩnh. Ngày 12/7/2017, Sở KH&CN đã có buổi làm việc với xã Đức An để nắm bắt tình hình xây dựng Nông thôn mới của xã trong thời gian qua cũng như những khó khăn, đề xuất của xã trong thời gian tới. Trong số các đề xuất có nội dung đề xuất hỗ trợ dự án sản xuất nấm.

Ở Đức Thọ nói chung và xã Đức An nói riêng, sản xuất nấm đã được hình thành và đem lại hiệu quả khá cao. Tuy nhiên, việc trồng nấm còn manh mún, nhỏ lẻ, việc đầu ra cho sản phẩm còn hạn chế, hiệu quả mang lại từ các mô hình chưa tương xứng với tiềm năng và lợi thế sẵn có. Xuất phát từ thực tiễn đó, Trung tâm Ứng dụng Khoa học Kỹ thuật và Bảo vệ Cây trồng Vật nuôi huyện Đức Thọ đề xuất thực hiện dự án: Ứng dụng tiến bộ KH&CN nhân rộng mô hình sản xuất nấm tại xã Đức An - huyện Đức Thọ.

 

Ảnh minh họa.

 

Dự án thực hiện với quy mô 1.000 m2 , trong đó: Nấm sò 450 m2 , Nấm mộc nhĩ: 450 m2, Nấm rơm 100 m2 . Đào tạo 3 cán bộ địa phương đủ năng lực tiếp cận công nghệ nuôi trồng nấm, có khả năng chuyển giao công nghệ cho nông dân trong vùng sau khi kết thúc dự án. Tập huấn cho 50 người dân tham gia dự án nắm bắt được quy trình, kỹ thuật sản xuất, thu hái nấm. Tổ chức Hội thảo rút kinh nghiệm, đánh giá kết quả đạt được của dự án, từ đó làm cơ sở khuyến cáo nhân rộng mô hình sản xuất nấm trên địa bàn toàn huyện.

Vừa qua, Sở KH&CN đã tổ chức họp Hội đồng KH&CN cấp tỉnh xét duyệt thuyết minh dự án. Hội đồng đã đánh giá đây là một dự án rất cần thiết, có tính khả thi cao, góp phần thúc đẩy phát triển nghề trồng nấm tại huyện Đức Thọ. Dự án triển khai sẽ mang lại hiệu quả kinh tế và phù hợp với mục tiêu, chiến lược của tỉnh, có tác động lớn trong việc làm tiền đề cho chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp của địa phương, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Theo khoahocphattrien.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá