19:40 ICT Thứ hai, 18/02/2019
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 112


Hôm nayHôm nay : 18967

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 326304

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 28706087

TRANG CHỦ » Tin Tức » Hoạt động các ban, ngành » Ngành Nông nghiệp, KH&CN


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Tăng cường hợp tác đào tạo nghề giữa bang Mecklenburg Vorpommern và Hà Tĩnh

Thứ bảy - 02/06/2018 08:24
Nhận lời mời của Quốc vụ khanh Bộ Kinh tế bang Mecklenburg Vorpommern (CH LB Đức), đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh do Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nguyễn Trí Lạc dẫn đầu có chuyến thăm và làm việc tại bang này.

Tăng cường hợp tác đào tạo nghề giữa bang Mecklenburg Vorpommern và Hà TĩnhĐoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh trao đổi, thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Doanh nghiêp Vorpommern

Trong chuyến công tác, đoàn Hà Tĩnh đã tham dự Hội thảo lần thứ 14 về kinh tế - y tế và gặp gỡ, làm việc với lãnh đạo bang Mecklenburg Vorpommern để bàn về những hoạt động hợp tác trong đào tạo, chuyển giao công nhân lành nghề sang làm việc tại CHLB Đức.

Cơ sở cho hợp tác này là Bản thỏa thuận ghi nhớ về hợp tác được ký kết giữa Bộ Y tế Việt Nam và Bộ Kinh tế bang Mecklenburg Vorpommern vào tháng 7/2017.

Phát biểu tại hội thảo và các buổi làm việc, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nguyễn Trí Lạc thông tin về những tiềm năng, lợi thế của Hà Tĩnh, đặc biệt là nguồn nhân lực trẻ, chất lượng cao.

“Lao động Hà Tĩnh có truyền thống hiếu học, cần cù chăm chỉ, kỷ luật trong sản xuất; các bạn trẻ mong muốn được đào tạo và làm việc tại Đức với nhiều động lực. Hà Tĩnh có Trường Cao đẳng Y tế chuyên đào tạo các điều dưỡng, được thực hành tại các bệnh viện trong tỉnh. Đó là tiềm năng to lớn, làm cơ sở hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nghề và chuyển giao lao động giữa bang Mecklenburg Vorpommern và Hà Tĩnh nói riêng, giữa Đức và Việt Nam nói chung." - ông Nguyễn Trí Lạc thông tin thêm.

Tăng cường hợp tác đào tạo nghề giữa bang Mecklenburg Vorpommern và Hà TĩnhGiám đốc Sở NN&PTNT Hà Tĩnh Nguyễn Văn Việt thay mặt đoàn ký kết các thỏa thuận làm việc về Dự án vùng năng lượng khí sinh học/kinh tế sinh học với Bộ Kinh tế bang Mecklenburg Vorpommern

Tại buổi làm việc, lãnh đạo 2 bên đều mong muốn thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp trong lĩnh vực đào tạo nghề và chuyển giao lao động, đặc biệt là trong lĩnh vực y tế. Trước mắt, bang Mecklenburg Vorpommern sẽ giúp Hà Tĩnh đào tạo nâng cao tiếng Đức cho lao động.

Tăng cường hợp tác đào tạo nghề giữa bang Mecklenburg Vorpommern và Hà TĩnhĐoàn tham quan Trung tâm Đào tạo và nâng cao tay nghề (Hiệp hội doanh nghiêp Vorpommern)

Cũng trong chuyến thăm, đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh còn có các buổi làm việc với Bộ Kinh tế bang Mecklenburg Vorpommern; thăm và làm việc với cơ sở điều dưỡng và chăm sóc người cao tuổi Pflege Wohn Park tại Rostock, Trường Đại học y Rostock, Hiệp hội Doanh nghiệp Mecklenburg Vorpommern và một số doanh nghiệp, cơ sở đào đạo nghề tại Lubmin, Greifswald, Torgelow.

Tác giả bài viết: Theo Bá Tân/baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá