14:43 ICT Thứ sáu, 06/12/2019
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 67

Máy chủ tìm kiếm : 31

Khách viếng thăm : 36


Hôm nayHôm nay : 11623

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 88240

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 33462955

TRANG CHỦ » Tin Tức » Hoạt động các ban, ngành » Ngành Nông nghiệp, KH&CN


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Triển khai các giải pháp bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản

Chủ nhật - 12/05/2019 19:35
Sáng 10/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Đặng Ngọc Sơn chủ trì cuộc họp của Ban chỉ đạo về cấm sử dụng chất nổ, xung điện, chất độc, các ngư cụ cấm để khai thác thủy sản triển khai các giải pháp tăng cường công tác bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản.

Thời gian qua, các địa phương và các sở, ngành liên quan đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân không sử dụng chất nổ, xung điện, chất độc và các ngư cụ bị cấm để khai thác thủy sản. Thường xuyên tuần tra, kiểm soát trên biển và các tàu cá ra vào cảng, xử lý nghiêm các trường họp vi phạm.  
Theo đó, từ đầu năm 2019 đến nay, Sở NN&PTNT đã phối hợp với Công an tỉnh tổ chức 3 cuộc tuần tra, thanh tra, kiểm soát trên đường sông, xử lý vi phạm hành chính 4 trường hợp sử dụng kích điện trong khai thác thủy sản; phát hiện và xử lý 3 cặp tàu giã cào khai thác tại vùng biển ven bờ các huyện: Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Lộc Hà.

Ngoài ra, ngành chức năng còn tổ chức 13 cuộc thanh tra, tuần tra, kiểm soát các phương tiện hoạt động khai thác thuỷ sản trên sông, trên biển...

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn khẳng định: Tình trạng sử dụng chất nổ, xung điện, chất độc, các ngư cụ bị cấm trong khai thác hải sản sẽ làm suy giảm nguồn lợi, ảnh hưởng rất lớn đến môi trường và sinh kế của ngư dân. Theo đó, yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo cấp tỉnh, các ngành liên quan và các các địa phương đồng loạt triển khai bằng các giải pháp thiết thực, hiệu quả.

Trước mắt, Sở NN&PTNT chủ trì phối hợp với các ngành xây dựng đề cương chi tiết, cụ thể để chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng và người dân trên địa bàn triển khai thực hiện; phát huy vai trò giám sát cộng đồng trong việc phát hiện các trường hợp vi phạm và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Cùng với đó, tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức cho người dân trong việc tái tạo và bảo vệ nguồn lợi thủy sản./.

Theo Hà Vân/hatinhtv.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá