16:41 ICT Chủ nhật, 17/02/2019
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 77


Hôm nayHôm nay : 12730

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 301170

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 28680953

TRANG CHỦ » Tin Tức » Điển hình TB, cách làm hay » Ngoài tỉnh


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Ngọc Kỳ Xây dựng nông thôn toàn diện, bền vững

Thứ tư - 11/07/2018 09:26
Khi triển khai xây dựng nông thôn mới (XDNTM), Ngọc Kỳ (Tứ Kỳ - Hải Dương) gặp không ít khó khăn trong việc huy động nguồn vốn, người dân chủ yếu sản xuất nông nghiệp, nhận thức còn chưa đầy đủ về chương trình…

hế nhưng, sau 7 năm, nhờ sự nỗ lực không ngừng cùng sự đồng thuận của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM.

tr2d.JPG
Đường vào làng văn hóa Kim Đôi.

Tập trung mọi nguồn lực

Ngọc Kỳ nằm ở phía Tây của huyện Tứ Kỳ, cách trung tâm huyện 7 km,  có đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng chạy qua, đường liên huyện 391 nối huyện Tứ Kỳ và huyện Gia Lộc, cùng với hệ thống đường thủy thuận tiện cho giao thông, phát triển kinh tế.  Những năm qua, nhờ sự quan tâm của  cấp ủy Đảng, sự nỗ lực của  nhân dân nên xã đã dành được nhiều kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội (đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra).

Ông Nguyễn Văn Chiến, Chủ tịch UBND xã Ngọc Kỳ, cho biết: Qua 7 năm triển khai  XDNTM, xã đã huy động sức dân, tập trung mọi nguồn lực, lồng ghép các chương trình hỗ trợ kinh phí, để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí NTM.

Là xã nghèo, xuất phát điểm thấp, cán bộ chưa có kinh nghiệm trong XDNTM, vì vậy, việc đưa ra mục tiêu hoàn thành NTM trong năm 2017 thực sự là thử thách lớn với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Ngọc Kỳ.

Trong quá trình triển khai, nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận cao trong người dân, phát huy quy chế dân chủ ở cơ sở, từ việc nhỏ tới việc lớn đều được công khai bàn bạc rồi mới đưa ra quyết định nên người dân thực sự là trung tâm trong XDNTM. Nhiều hộ gia đình dù còn gặp nhiều khó khăn, ngoài đóng góp tiền của, ngày công lao động, còn tình nguyện hiến đất làm đường, nhà văn hóa thôn... 

Diện mạo mới

Xác định XDNTM là để phát triển nông thôn một cách toàn diện, bền vững, nâng cao đời sống cho người dân về mọi mặt, vấn đề đặt ra là, để giữ vững các tiêu chí đã đạt và duy trì, nâng cao chất lượng thì vẫn còn nhiều việc phải làm. Ngọc Kỳ rất cần sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở và điều quan trọng là sự đồng lòng, góp sức tiếp tục XDNTM từ người dân.

Chủ tịch Nguyễn Văn Chiến chia sẻ: Cán bộ, đảng viên và nhân dân đều phấn khởi khi xã đã hoàn thành XDNTM. Nhân dân hiểu rõ XDNTM là cuộc cách mạng và là cuộc vận động lớn để cộng đồng dân cư đồng lòng xây dựng thôn, xã, gia đình của mình khang trang, sạch đẹp; phát triển sản xuất toàn diện; gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa; môi trường và an ninh nông thôn được đảm bảo, giữ vững; đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao.

Thực tế thấy nỗ lực trong triển khai XDNTM thời gian qua đã mang lại cho Ngọc Kỳ diện mạo mới, bộ mặt nông thôn có nhiều đổi thay. Những kết quả đạt được khẳng định sức mạnh của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân trong việc tổ chức thực hiện đề án XDNTM, để quê hương Ngọc Kỳ  ngày càng khởi sắc.

Ngọc Kỳ đã huy động được 120,907 tỷ đồng XDNTM, trong đó ngân sách tỉnh và huyện 37,441 tỷ đồng; ngân sách xã và nhân dân đóng góp trên 31 tỷ đồng; số còn lại là các nguồn vốn khác.

Thu nhập bình quân đầu người năm 2017 đạt 38,1 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo còn 1,42%; 5/5 thôn giữ vững danh hiệu Làng văn hóa; 100% số hộ dân được sử dụng nước sạch... Đáng chú ý, sau về đích NTM, xã Ngọc Kỳ không có nợ đọng kinh phí xây dựng cơ bản.

 Theo Đức Sơn/kinhtenongthon.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá