14:40 EST Thứ bảy, 23/02/2019
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 79


Hôm nayHôm nay : 19926

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 423844

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 28803627

TRANG CHỦ » Tin Tức » Điển hình TB, cách làm hay » Ngoài tỉnh


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Sơn Tịnh: Triển vọng từ mô hình tổ hợp tác nuôi chim bồ câu ở xã Tịnh Bình

Sơn Tịnh: Triển vọng từ mô hình tổ hợp tác nuôi chim bồ câu ở xã Tịnh Bình

Trong vài năm trở lại đây, phong trào nuôi chim bồ câu ở xã Tịnh Bình, huyện Sơn Tịnh mang tính nhỏ lẻ, hiệu quả sản xuất chưa cao, việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào nuôi chim bồ câu còn hạn chế. Được sự khuyến khích, hỗ trợ của chính quyền địa phương, Hội nông dân xã Tịnh Bình đã vận động những hộ nuôi chim bồ câu trên địa bàn xã thành lập Tổ hợp tác hộ nông dân nuôi chim bồ câu để giúp hộ nông dân có điều kiện gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm, kỹ thuật chăn nuôi, đồng thời chủ động được giá và tìm đầu ra cho sản phẩm vật nuôi.

Đọc tiếp

Trồng rau sạch bằng... điều khiển từ xa

Trồng rau sạch bằng... điều khiển từ xa

Đó là một trong những cải tiến kỹ thuật sẽ được giới thiệu tại chợ phiên nông sản TP.HCM lần thứ 2. 2014, diễn ra từ ngày 4-7.12 tại Công viên Làng hoa Gò Vấp (quận Gò Vấp, TP.HCM).

Đọc tiếp

Phát triển kinh tế nông thôn với mô hình trồng nấm

Phát triển kinh tế nông thôn với mô hình trồng nấm

Nằm trong chuỗi đề án phát triển nông nghiệp hàng hóa ngoại thành, mô hình sản xuất, sơ chế và tiêu thụ nấm tại xã Hưng Lộc, TP Vinh (Nghệ An) đã đạt được những thành quả nhất định.

Đọc tiếp

Đổi đời nhờ bưởi da xanh

Đổi đời nhờ bưởi da xanh

Đó là trường hợp của ông Trần Văn Hai, ở ấp Bình An, xã Long Bình, huyện Long Mỹ sau khi chuyển đổi một phần diện tích đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng bưởi da xanh.

Đọc tiếp

Hiệu quả mô hình vỗ béo bò thịt tại tỉnh Vĩnh Phúc

Hiệu quả mô hình vỗ béo bò thịt tại tỉnh Vĩnh Phúc

Dự án “Xây dựng mô hình cải tạo chất lượng đàn bò địa phương bằng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo và vỗ béo bò trong nông hộ” do Trung tâm Khuyến nông Quốc gia chủ trì, phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư Vĩnh Phúc triển khai với mục tiêu áp dụng tiến bộ kỹ thuật trong chăn nuôi, đổi mới quy trình công nghệ nhằm chuyển từ chăn nuôi bò quảng canh, tận dụng, phân tán sang chăn nuôi thâm canh tạo hàng hoá, tăng năng suất và chất lượng, nâng cao hiệu quả kinh tế, tạo việc làm và cải thiện đời sống cho người dân, góp phần chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn và bảo vệ môi trường.

Đọc tiếp

NTM Ninh Bình: “Thay da đổi thịt” tại các xã bãi ngang ven biển Kim Sơn

Việc hoàn thiện các tiêu chí của chương trình NTM không dễ dàng đối với các xã ven biển, vùng sâu, vùng xa và với các xã bãi ngang của huyện Kim Sơn cũng không ngoại lệ. Nhưng, tại những miền quê này, khi có sự vào cuộc quyết liệt từ chính quyền đến người dân thì bộ mặt NTM đã có những chuyển biến rõ nét, đời sồng người dân ngày được cải thiện.

Đọc tiếp

Nâng giá trị qua liên kết chăn nuôi

Theo mô hình liên kết trong chăn nuôi, người nông dân không chỉ yên tâm vì được bao tiêu sản phẩm khi sản xuất đến đâu tiêu thụ đến đó mà quan trọng hơn, người nông dân còn được hướng dẫn chăn nuôi theo quy trình “sạch” đảm bảo chất lượng, môi trường, duy trì đàn lâu dài, tốn ít thời gian, công sức chăm sóc…

Đọc tiếp

Thành tỷ phú nhờ con sứa biển

Thành tỷ phú nhờ con sứa biển

Từ thân phận người đi bán sứa, đóng gói thuê, chị Nguyễn Thị Thiếc (thôn Xuân Lộc, xã Gio Việt, huyện Gio Linh, Quảng Trị) đã trở thành tỷ phú nhờ có con mắt tinh tường khi phát hiện ra giá trị của con sứa biển quê nhà.

Đọc tiếp

Ngủ ngon nhờ... trồng rau VietGAP

Ngủ ngon nhờ... trồng rau VietGAP

Không còn là vấn đề lợi nhuận, nhiều nông dân ở TP.HCM đã thay đổi tư tưởng là từ sản xuất truyền thống chuyển sang trồng rau sạch theo tiêu chuẩn VietGAP để… tối về được ngủ ngon giấc.

Đọc tiếp

Tạo đột phá từ nhân rộng điển hình tăng gia sản xuất

Tạo đột phá từ nhân rộng điển hình tăng gia sản xuất

Phần lớn các đơn vị thuộc Tổng cục Kỹ thuật đứng chân ở vùng sâu, vùng xa, kinh tế chưa phát triển, đất đai khô cằn, khí hậu khắc nghiệt… song cán bộ, chiến sĩ luôn chủ động khắc phục khó khăn, đẩy mạnh tăng gia sản xuất (TGSX), tạo nguồn thực phẩm tại chỗ dồi dào đáp ứng nhu cầu bộ đội. Nhiều mô hình TGSX tập trung, chăn nuôi, trồng rừng của các đơn vị phát triển có hiệu quả cao, trở thành điểm sáng của Tổng cục Kỹ thuật và địa phương.

Đọc tiếp

Làm giàu từ chanh dây

Làm giàu từ chanh dây

Cùng chung ý tưởng xây dựng một mô hình kinh tế để định hướng phát triển trong thanh niên nông thôn, 7 thành viên mỗi người một nghề tại Đồng Nai đã thống nhất thử nghiệm mô hình trồng cây chanh dây.

Đọc tiếp

Sầu riêng giá cao kỷ lục, nông dân thu bạc tỷ

Sầu riêng giá cao kỷ lục, nông dân thu bạc tỷ

Mấy ngày nay, giá sầu riêng Ri 6, Mongthong ở tỉnh Tiền Giang liên tục tăng và đạt mức trên 80.000 đồng/kg. Thậm chí một số nơi có giá cao kỷ lục khoảng 100.000 đồng/kg nên nhiều nông dân thu bạc tỷ.

Đọc tiếp

Xóa nghèo bằng thanh long ruột đỏ

Xóa nghèo bằng thanh long ruột đỏ

Dù mới được đưa vào trồng nhưng cây thanh long ruột đỏ đã và đang cho thấy rất phù hợp với vùng đất bán sơn địa Đông Sơn (thị xã Tam Điệp, Ninh Bình).

Đọc tiếp

Nông dân xây dựng mô hình tái canh càphê

Nông dân xây dựng mô hình tái canh càphê

Lâm Đồng được Bộ Nông nghiệp và PTNT đánh giá là địa phương dẫn đầu cả nước về thực hiện hiệu quả chương trình tái canh càphê, nhất là việc phát huy tính chủ động của nông dân trong việc xây dựng các mô hình điểm.

Đọc tiếp

"Đệ nhất" rau sạch Đà Lạt

"Đệ nhất" rau sạch Đà Lạt

Mô hình trồng rau công nghệ cao trong nhà kính, nhà lưới của “đệ nhất rau sạch” Mai Văn Khẩn được xem là điển hình cả về quy mô, chất lượng và đầu ra…

Đọc tiếp

Chuyện làm nông nghiệp không đụng hàng của một 8X Sài Gòn

Cho khách đến vườn, trực tiếp trồng, chăm sóc, thu hái sản phẩm là cách đang được một doanh nghiệp tại TP.HCM thực hiện khiến khách hàng hào hứng.

Đọc tiếp

“Đòn Bẩy” Đa Dạng Hóa Ngành, Nghề Nông Thôn

Với gần 482 tổ, hợp tác xã hoạt động trong nhiều lĩnh vực trên địa bàn tỉnh, không chỉ mang lại lợi ích kinh tế cho các thành viên, kích thích nền kinh tế tập thể phát triển mà còn góp phần xóa đói giảm nghèo, đa dạng hóa ngành, nghề, chuyển dịch cơ cấu kinh tế khu vực nông thôn.

Đọc tiếp

Anh Mỹ trúng đậm vụ cua "mót"

Nuôi tôm, cua lãi 900 triệu đồng/năm

Anh Nguyễn Văn Mỹ ở xã Hoà Tâm (huyện Đông Hoà, Phú Yên) có 12 hồ nuôi tôm thẻ chân trắng. Sau khi thu hoạch tôm, đến mùa mưa anh lại nuôi “mót” vụ cua. Năm 2014 thu lãi gần 900 triệu đồng.

Đọc tiếp

Hiệu quả từ mô hình “Chăn nuôi gà thịt trong nông hộ đảm bảo an toàn dịch bệnh”

Hiệu quả từ mô hình “Chăn nuôi gà thịt trong nông hộ đảm bảo an toàn dịch bệnh”

Với mục tiêu giúp người dân nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, năm 2014, từ nguồn kinh phí của tỉnh, Trung tâm Khuyến nông Thanh Hóa đã triển khai mô hình “Chăn nuôi gà thịt trong nộng hộ đảm bảo an toàn dịch bệnh” tại ba xã miền núi của tỉnh: xã Tam Lư (huyện Quan Sơn), xã Bình Sơn (huyện Triệu Sơn) và xã Xuân Cẩm (huyện Thường Xuân).

Đọc tiếp

Nuôi cá “heo” nước ngọt lãi tiền tỷ

Nuôi cá “heo” nước ngọt lãi tiền tỷ

Đến hẹn lại lên, hễ nước lũ rút, anh Bùi Chí Linh ở ấp Vĩnh Phú, xã Vĩnh Hội Đông (An Phú, An Giang) lại mua giống cá “heo” nước ngọt về nuôi. Từ năm 2010 đến nay, mỗi năm anh lãi gần một tỷ đồng nhờ nuôi thành công giống cá này.

Đọc tiếp


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... 333, 334, 335 ... 384, 385, 386  Trang sau 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá