21:46 EDT Thứ sáu, 20/07/2018
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH CỦA VĂN PHÒNG ĐIỂU PHỐI NÔNG THÔN MỚI HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Bản đồ số
Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
http://tanthanhphonghatinh.vn
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 49

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 46


Hôm nayHôm nay : 14684

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 276814

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 25103516

TRANG CHỦ » Tin Tức » Điển hình TB, cách làm hay » Ngoài tỉnh


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Sản xuất lúa hàng hóa ở HTX Tri Lai, xã Ðồng Thái, huyện  Ba Vì.

Thúc đẩy chương trình sản xuất lúa hàng hóa chất lượng cao

Sau hơn hai năm triển khai chương trình sản xuất lúa hàng hóa, đến nay, Hà Nội đã xây dựng được 40 mô hình điểm với tổng diện tích 8.000 ha, đáp ứng được tiêu chí của quy hoạch vùng sản xuất lúa hàng hóa chất lượng cao giai đoạn 2010-2016. Tuy nhiên, để chương trình sản xuất lúa hàng hóa phát triển bền vững, đòi hỏi phải có sự vào cuộc đồng bộ của các ngành chức năng trong chuỗi sản xuất - tiêu thụ sản phẩm.

Đọc tiếp

An Lão: Phát triển chăn nuôi theo hướng hàng hóa

An Lão: Phát triển chăn nuôi theo hướng hàng hóa

Hiện nay, huyện An Lão có tổng đàn gia súc hơn 31.500 con, trong đó có hơn 3.000 con trâu, gần 7.500 con bò (bò lai chiếm 41,3% tổng đàn), tăng gần 6.000 con so với năm 2005.

Đọc tiếp

Làm giàu giữa rừng

Làm giàu giữa rừng

Ít ai ngờ rằng, ở một khu rừng núi heo hút thuộc bản Nà Cọ, xã Đông Viên, huyện Chợ Đồn, Bắc Cạn, lại có một trang trại quy mô lớn chuyên nuôi lợn rừng, dúi, cá mang lại thu nhập mỗi năm hàng tỷ đồng. Làm nên cơ ngơi này là người thanh niên trẻ tuổi Chu Quang Phúc.

Đọc tiếp

Nuôi dê vốn ít, lời nhiều

Ông Nguyễn Hoàng Trí, ngụ tại ấp Mỹ Hòa - xã Mỹ Hòa (Ba Tri) là nông dân sản xuất tiêu biểu, có kinh nghiệm trên 5 năm thực hiện mô hình nuôi dê giống cao sản hiệu quả kinh tế cao.

Đọc tiếp

Sáng tạo nhà nông - Kỳ 2: Chàng chăn bò chế máy băm cỏ

Sáng tạo nhà nông - Kỳ 2: Chàng chăn bò chế máy băm cỏ

Mới học đến lớp 7 nhưng anh Nguyễn Văn Xưởng (36 tuổi, ở thôn 1, xã Đạ Ròn, H.Đơn Dương, Lâm Đồng) đã chế tạo và cung cấp cả ngàn máy băm cỏ cho nông dân nhiều địa phương cả nước.

Đọc tiếp

Làm giàu trên vùng đất khó

Làm giàu trên vùng đất khó

Xã Yên Bình (Thạch Thất) ở vùng sâu, đồng bào dân tộc Mường sinh sống khá đông. Mặc dù diện tích rộng tới hơn 2.000ha nhưng sản xuất và giao thương hàng hóa không thuận lợi nên đời sống người dân trong xã gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, mấy năm gần đây, được sự tiếp sức của chính quyền, những cách làm ăn mới được đưa về xã và nhanh chóng lan rộng, giúp người dân xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu.

Đọc tiếp

Rừng cao su của chàng trai Mường thu tiền tỷ mỗi năm

Rừng cao su của chàng trai Mường thu tiền tỷ mỗi năm

Mới bước sang tuổi 29, nhưng chàng trai dân tộc Mường Quách Văn Tùng đã là chủ trang trại nông - lâm kết hợp với 17ha cao su, 3ha luồng... cho thu nhập mỗi năm hàng tỷ đồng.

Đọc tiếp

Nuôi bồ câu Pháp lãi 300 triệu/năm

Nuôi bồ câu Pháp lãi 300 triệu/năm

Anh Chu Doãn Thành, SN 1982 ở thôn 10, xã Hoằng Đông, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) đến với nghề nuôi chim bồ câu Pháp rất tình cờ.

Đọc tiếp

Ngày càng nhiều triệu phú chăn nuôi

Ngày càng nhiều triệu phú chăn nuôi

Những mô hình chăn nuôi hiệu quả từ ứng dụng khoa học công nghệ ở Đông Triều đã đem lại nguồn lợi nhuận lớn cho nông dân, góp phần thực hiện tiêu chí số 10 (thu nhập) - tiêu chí quan trọng nhất của nông thôn mới.

Đọc tiếp

Tiền Giang: Thu nhập gần 1 tỷ đồng từ nuôi cá tai tượng an toàn sinh học

Tiền Giang: Thu nhập gần 1 tỷ đồng từ nuôi cá tai tượng an toàn sinh học

Xã Phú Kiết, huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) được xem là “cái nôi” của nghề nuôi cá bởi địa phương có dòng sông Bảo Định chảy qua cung cấp nước ngọt quanh năm. Nông dân có thể tận dụng diện tích mặt nước mương, vườn sẵn có và đầu tư đào ao nuôi cá các loại, trong đó chủ lực là con cá tai tượng bởi ít tiêu tốn thức ăn, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Đọc tiếp

Vĩnh Phúc: Gặp ông “vua” đặc sản ở Đại Đình

Từng là một cán bộ khuyến nông với 10 năm kinh nghiệm cơ sở, gắn bó chia sẻ mọi khó khăn trong sản xuất nông nghiệp với bà con địa phương. Và nhờ sự nhanh nhạy với những biến đổi của thị trường, ông Khổng Văn Sinh ở thôn Đền Thõng, xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc đã nhanh chóng bén duyên và thành công với con đặc sản. Hiện ông đang sở hữu một trang trại với quy mô 12 ha, kinh doanh, sản xuất các loài đặc sản như đà điểu, lợn rừng, hưu sao, ngoài ra còn nuôi gà đẻ, lợn siêu nạc.

Đọc tiếp

Biến đất hoang thành trang trại tiền tỷ

Biến đất hoang thành trang trại tiền tỷ

Trong khi nhiều chủ trang trại nuôi lợn khác đang phải đau đầu với bài toán lỗ lãi do giá thịt lợn bấp bênh, trang trại của chị Trần Thị Thuấn Hoa ở xã Nam Cường (huyện, Tiền Hải, Thái Bình) vẫn có thu nhập hơn 60 tỷ đồng, lợi nhuận 6 tỷ đồng mỗi năm.

Đọc tiếp

Những triệu phú thôn quê

Những triệu phú thôn quê

8 hội viên nông dân tiêu biểu được Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen về thành tích sản xuất, kinh doanh giỏi trong nhiệm kỳ 2008-2013.

Đọc tiếp

Một điển hình trong phong trào xây dựng nông thôn mới tại Lai Châu

Một điển hình trong phong trào xây dựng nông thôn mới tại Lai Châu

Với phương châm “Mỗi thanh niên một việc làm tình nguyện, mỗi cơ sở Đoàn một hoạt động thiết thực tham gia xây dựng nông thôn mới (NTM), Chi đoàn Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn(NN&PTNT) đã phát huy vai trò xung kích, tích cực giúp bà con chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, góp phần xây dựng bộ mặt nông thôn miền núingày càng khởi sắc.

Đọc tiếp

Bạc Liêu: Nuôi tôm siêu thâm canh trong nhà kính

Bạc Liêu: Nuôi tôm siêu thâm canh trong nhà kính

Anh Đinh Vũ Hải (39 tuổi, ngụ ấp Biển Đông B, xã Vĩnh Trạch Đông, TP.Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) đã áp dụng thành công mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng siêu thâm canh trong nhà kính. Đây là mô hình nuôi tôm trong nhà kính đầu tiên ở Việt Nam, mở ra hướng phát triển mới cho nghề nuôi tôm ở khu vực ĐBSCL.

Đọc tiếp

Không cam chịu đói, nghèo

Về huyện Than Uyên (Lai Châu) chúng tôi tìm đến nhà ông Vàng Văn Thắng ở bản Cang Mường thuộc xã Mường Cang để tìm hiểu, bởi ông được dân bản đánh giá là người luôn năng động, nhạy bén trong phát triển kinh tế và tận tâm với việc giúp đỡ bà con trong bản làng.

Đọc tiếp

Những triệu phú nhà nông trẻ tuổi

Những triệu phú nhà nông trẻ tuổi

Năm 2012, Lào Cai có 5 đoàn viên, thanh niên vinh dự được trao tặng Giải thưởng Lương Định Của, đó đều là những triệu phú có tuổi đời rất trẻ. Họ đã chọn cho mình hướng đi phù hợp bằng chính niềm đam mê, nhiệt huyết và ý chí dám nghĩ, dám làm của tuổi trẻ, để làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.

Đọc tiếp

Phụ nữ Gia Lai thi đua xóa đói, giảm nghèo

Phụ nữ Gia Lai thi đua xóa đói, giảm nghèo

Trước đây, đời sống chị em phụ nữ vùng sâu, vùng xa tỉnh Gia Lai gặp nhiều khó khăn, số hộ nghèo còn chiếm tỷ lệ cao, nhưng từ khi có phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế - cùng với hỗ trợ nguồn vốn vay ưu đãi lớn đã tiếp sức giúp chị em thoát nghèo bền vững.

Đọc tiếp

Cây khoai mỡ mang phồn thịnh về Đồng Tháp Mười

Cây khoai mỡ mang phồn thịnh về Đồng Tháp Mười

Tháng 4, Đồng bằng sông Cửu Long vào cao điểm mùa khô, đồng thời cũng trùng với thời kỳ thu hoạch rộ khoai mỡ trên Đồng Tháp Mười. Thích hợp với thổ nhưỡng vùng đất nhiễm phèn, thiên nhiên khắc nghiệt, dễ trồng, dễ chăm sóc, khoai mỡ là cây trồng giúp bà con miền đất mới dựng nên cơ nghiệp.

Đọc tiếp

Thương binh Đặng Ngọc Toàn làm kinh tế giỏi

Sinh ra và lớn lên ở làng Hiếu Thiện, xã Khánh Thiện (huyện Yên Khánh), vốn là chiến khu kháng chiến xưa, cũng như lớp trẻ quê hương thời đó, năm 1970 Đặng Ngọc Toàn đã viết đơn tình nguyện gia nhập quân đội, vượt Trường Sơn vào Nam đánh Mỹ. Sau ngày thống nhất đất nước, do sức khoẻ giảm sút, hoàn cảnh gia đình lại khó khăn, tháng 5-1976, anh Đặng Ngọc Toàn được cấp trên cho ra quân, xếp hạng thương binh 4/4.

Đọc tiếp


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... 345, 346, 347, 348, 349  Trang sau 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office
Bộ chỉ số


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá