02:03 EDT Thứ năm, 21/03/2019
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 57


Hôm nayHôm nay : 8245

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 374277

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 29282874

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhà nông cần biết


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Khai thác đất mặt trái phép, một doanh nghiệp bị phạt 90 triệu đồng

Thứ hai - 09/07/2018 10:10
Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, tỉnh này vừa có Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Một thành viên Duy Khiêm (gọi tắt là công ty Duy Khiêm) trong lĩnh vực tài nguyên khoáng sản.

Theo đó, Công ty Duy Khiêm (có trụ sở chính tại ấp Xóm lớn, xã Lý Văn Lân, TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau) do ông Trần Văn Biên làm Chủ tịch kiêm Giám đốc đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường không sử dụng vật liệu nổ công nghiệp theo quy định tại khoản 1, Điều 44, Nghị định số 33/2017/NĐ-CP.

Công ty Duy Khiêm bị xử phạt với hình thức phạt tiền 90 triệu đồng. Bên cạnh đó, áp dụng hình thức phạt bổ sung: Tịch thu toàn bộ giá trị bằng tiền của khối lượng khoáng sản đã tiêu thụ là 350 triệu đồng. Đồng thời, buộc công ty Duy Khiêm phải thực hiện các giải pháp cải tạo, phục hồi môi trường khu vực đã khai thác, đưa khu vực khai thác về trạng thái an toàn trong thời gian 6 tháng, kể từ ngày nhận được Quyết định này.

 khai thac dat mat trai phep, mot doanh nghiep bi phat 90 trieu dong hinh anh 1

Khu vực khai thác đất mặt trái phép tại xã An Xuyên. (Ảnh: CTV).

Trước đó, theo tờ trình của Công an tỉnh Cà Mau, vào tháng 7.2017, ông Biên thu mua của ông Trần Thuận Ý (phường 2, TP.Cà Mau) thửa đất số 10 (ấp 4, xã An Xuyên, TP.Cà Mau) diện tích 11.826,4m2, mục đích sử dụng là trồng lúa, do ông Biên đứng tên. Tháng 11.2017, ông Biên mua của ông Nguyễn Phong Phú (phường Tân Xuyên, TP.Cà Mau) thửa đất số 292 (ấp 4, xã An Xuyên, TP.Cà Mau) diện tích 8.895m2, mục đích sử dụng là trồng lúa, do ông Trần Văn Lũy (cha ông Biên đứng tên).

Hai thửa đất trên, ông Biên mua để quy hoạch đào ao nuôi trồng thủy sản nước ngọt và trồng cây ăn trái (hiện đang lập phương án kinh doanh), trong khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép, ông Biên đã tiến hành đào ao, sau đó lấy đất mặt san lấp bãi xe và kho Công ty Duy Khiêm, san lấp cho gia đình, cho nhiều người thân và bán cho người khác.

Cũng theo Công an tỉnh Cà Mau, có cơ sở xác định ông Biên có mục đích trục lợi 1.969,75m3 đất bán cho ông Trịnh Quang Quý (khóm 6, phường 9, TP.Cà Mau) 1.500m3, bà Nguyễn Cẩm Tú (khóm 1, phường Tân Xuyên, TP.Cà Mau) 469,75m3; tổng số tiền 350 triệu đồng. Số còn lại ông Biên san lấp cho gia đình và cho những người thân (không có mục đích trục lợi).

Theo Chúc Ly (danviet.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá