19:23 EST Chủ nhật, 16/02/2020
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 33

Máy chủ tìm kiếm : 9

Khách viếng thăm : 24


Hôm nayHôm nay : 18519

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 425048

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 35252473

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhà nông cần biết


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Masan công bố kết quả kinh doanh 6 tháng: Lãi ròng 1.182 tỷ đồng

Thứ sáu - 02/08/2019 00:15
Công ty CP Tập đoàn Masan (mã CK: MSN, “Masan” và “Công ty”) vừa công bố kết quả kinh doanh quý 2/2019 và kết quả 6 tháng đầu năm nay. Theo đó, kết thúc nửa đầu năm 2019, lãi ròng của Masan đạt tới 1.182 nghìn tỷ đồng

Theo đó, lợi nhuận các lĩnh vực kinh doanh chính của Masan Group tăng 37% trong Quý 2/2019 và 20% trong nửa đầu năm 2019, đầu tư vào các ngành tăng trưởng trụ cột mang lại hiệu quả trong 12 tháng tới. Kết thúc nửa đầu năm 2019, lợi nhuận thuần phân bổ cho cổ đông tăng 20% so với cùng kỳ năm trước

 masan cong bo ket qua kinh doanh 6 thang: lai rong 1.182 ty dong hinh anh 1

Gia vị và thực phẩm tiện lợi của Masan dự kiến có mức tăng trưởng từ 10 - 15% nửa cuối năm 2019.

Lợi nhuận phân bổ cho cổ đông tăng 20% so với cùng kỳ năm 2018

Chia sẻ về kết quả kinh doanh đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019, ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc Masan Group chia sẻ: “Trước hết, tôi vô cùng tự hào rằng đội ngũ lãnh đạo Masan MEATLife đã luôn tập trung vào tầm nhìn dài hạn: Thay đổi “meat life” của 100 triệu người tiêu dùng Việt Nam, và khẳng định yếu tố cốt lõi trong triết lý kinh doanh của Masan: không ngừng mang đến các phát kiến mới nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống người Việt".

Công ty CP MEATLife (MML), tiền thân là Công ty CP Masan Nutri-Science (MNS) đang là mũi nhọn của Masan Group khi đầu tư vào ngành chế biến thịt mát với thương hiệu MEATDeli.

Cũng theo ông Quang: Tại Masan Consumer- Công ty CP Hàng tiêu dùng Masan (MCH), chúng tôi tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh bằng việc nhân rộng thành công của các sản phẩm đồ uống, và tiếp tục cải tiến các sản phẩm thực phẩm giá trị gia tăng.

"Về Techcombank, định giá thị trường hiện tại chưa phản ánh đúng tình hình kinh doanh của công ty. Cá nhân tôi tin rằng khoảng cách sẽ thu hẹp khi ngân hàng phát triển thành một ngân hàng tiêu dùng thực sự. Chúng tôi tin tưởng kết quả kinh doanh trong 6 đến 12 tháng tới sẽ đạt mức tăng trưởng hai chữ số. Các mảng kinh doanh chưa hiệu quả sẽ được cải thiện bằng các nguồn lực nội tại hoặc thông qua các hoạt động M&A"- ông Quang khẳng định.

Theo báo cáo, kết quả kinh doanh của Masan Group trong 6 tháng đầu năm thể hiện lợi nhuận thuần phân bổ cho Cổ đông tăng 20,5%, từ 1.562 tỷ lợi nhuận ở mảng kinh doanh chính trong nửa đầu năm 2018 lên 1.882 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2019.

Biên lợi nhuận thuần phân bổ cho cổ đông đạt 10,8% trong nửa đầu 2019, tăng 186 điểm cơ bản (“bps”) so với nửa đầu năm 2018 dù kết quả kinh doanh của Công ty CP Tài nguyên Masan (Masan Resources) có giảm sút.

Theo lý giải, lợi nhuận tăng là nhờ chi phí tài chính giảm 30,9% còn 1.086 tỷ đồng và lợi ích của cổ đông thiểu số giảm 19,9% còn 310 tỷ đồng.

"Các nỗ lực giảm nợ đã mang lại lợi nhuận cho cổ đông, với tỉ lệ tăng trưởng EPS cốt lõi ở mức 20%, cho phép công ty tập trung vào chiến lược tăng trưởng trung hạn: Cao cấp hóa ngành thực phẩm, xây dựng chiến lược tổng thể cho ngành đồ uống và 3) tăng tốc ngành thịt"- báo cáo nêu rõ.

 masan cong bo ket qua kinh doanh 6 thang: lai rong 1.182 ty dong hinh anh 2

Nhà máy Vonfram Masan tại Thái Nguyên.

Thực phẩm và gia vị sẽ tăng tốc trong 6 tháng cuối năm

Theo bản báo cáo này:  Đối với Masan Consumer Holdings (“MCH”), dự kiến doanh thu tăng trưởng hơn 20% trong năm 2019 khi danh mục thực phẩm tăng tốc trong nửa cuối năm nay.

Về doanh thu, tăng trưởng của MCH đạt 6,6% trong Quý 2/2019, so với mức tăng trưởng 5.4% trong Quý 1. Trong đó, danh mục đồ uống tăng trưởng 26,2% trong nửa đầu năm 2019 và dự kiến sẽ đạt mục tiêu doanh thu cả năm.

"Thực phẩm, gia vị và thực phẩm tiện lợi tăng trưởng nhẹ trong Quý 2/2019. Dự kiến mức tăng trưởng từ 10-15% nửa cuối năm nay. Danh mục hàng cao cấp tiếp tục là động lực tăng trưởng chính, nhất quán với chiến lược trung hạn của Ban điều hành tập đoàn"- báo cáo nêu.

Về dự báo kết quả kinh doanh nửa cuối năm 2019: Theo báo cáo, dự báo kết quả tài chính 2019 thể hiện rõ kỳ vọng của Masan tính đến thời điểm hiện tại. Những dự báo này có thể thay đổi đáng kể dưới sự tác động của nhiều yếu tố, ví dụ như thay đổi tỷ giá hối đoái, biến động kinh tế trong nước và toàn cầu, các sự kiện trên thế giới và tỷ lệ tăng trưởng tiêu dùng.

Đối với Masan Consumer,doanh thu thuần dự kiến tăng 20-25%. Các động lực chính đến từ việc cao cấp hóa ngành gia vị và thực phẩm tiện lợi và tăng trưởng hai chữ số trong ngành đồ uống và thịt chế biến. Rủi ro có thể đến từ việc tung sản phẩm mới không thành công hoặc sức mua của người tiêu dùng giảm, hoặc không thể đẩy mạnh phát triển ngành bia và cà phê.

Đối với Masan MEATLife, doanh thu thuần của MML dự kiến sẽ tăng từ một đến hai chữ số. Doanh thu từ thịt mát có thương hiệu dự kiến sẽ đóng góp khoảng 10% doanh thu hợp nhất của MML, đến từ đà tăng trưởng mạnh mẽ, mở rộng kênh phân phối và ra mắt các sản phẩm giá trị gia tăng mới.

Đối với Masan Resources, doanh thu thuần của MSR sẽ phụ thuộc vào giá hàng hóa trong nửa cuối 2019, mặc dù doanh nghiệp sẽ bảo vệ lợi nhuận bằng cách giảm thiểu mức tồn kho vào cuối năm để tạo ra nguồn tiền trong môi trường đầy thách thức.

Theo Nguyên Linh/danviet.vn
http://danviet.vn/nha-nong/masan-cong-bo-ket-qua-kinh-doanh-6-thang-lai-rong-1182-ty-dong-1001893.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá