07:51 EDT Thứ hai, 22/10/2018
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Bản đồ số
Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
http://tanthanhphonghatinh.vn
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 106


Hôm nayHôm nay : 17883

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 381518

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 26664211

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhiều người quan tâm


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Tuổi trẻ Hà Tĩnh: Sôi nổi diễn đàn kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc

Chủ nhật - 10/06/2018 10:13
Nhằm bồi đắp, giáo dục giá trị truyền thống cho thế hệ trẻ, từ đầu năm đến nay, nhiều cơ sở đoàn Hà Tĩnh đã tổ chức các diễn đàn, sinh hoạt hướng đến kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc (24/7/1968 - 24/7/2018).
Tuổi trẻ Hà Tĩnh: Sôi nổi diễn đàn kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc

Chương trình giao lưu kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc do Chi đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH & HĐND tỉnh phối hợp với Đoàn trường THCS Ngọc Sơn (Thạch Hà) tổ chức.

Đã hơn 1 tháng kể từ ngày được tham gia cuộc giao lưu kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc tổ chức tại hội trường xã Thạch Ngọc (Thạch Hà) nhưng với em Nguyễn Thị Huyền, học sinh Trường THCS Ngọc Sơn, những câu chuyện, thước phim được nghe, theo dõi vẫn in đậm trong tâm trí.

Huyền cho biết: "Chương trình do Chi đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH & HĐND tỉnh phối hợp với Đoàn trường tổ chức. Hôm đó, hơn 300 học sinh chúng em được xem lại những thước phim tư liệu đầy khốc liệt mà hào hùng về Ngã ba Đồng Lộc. Đặc biệt hơn, chúng em được giao lưu với nữ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân La Thị Tám. Được nghe bà kể về kỷ niệm đáng nhớ trong những năm tháng chiến đấu tại Ngã ba Đồng Lộc; những khó khăn trong quá trình chiến đấu và những lời nhắn nhủ mà bà dành cho thế hệ trẻ, chúng em đều thấy thấm thía và nhớ mãi".

Cũng từ cuộc giao lưu này, các em học sinh hiểu rõ hơn về những chiến tích của anh hùng Nguyễn Tiến Tuẩn, Nguyễn Tri Ân, Uông Xuân Lý; "vua" phá bom Vương Đình Nhỏ; 10 nữ Thanh niên xung phong thuộc Tiểu đội 4, C552 - Tổng đội 55... và hàng nghìn người dân, chiến sỹ đã ngã xuống tại chiến trường Đồng Lộc. Qua đó, càng thêm tự hào về truyền thống lịch sử và hiểu rõ vai trò, trách nhiệm tiếp nối truyền thống cha ông.

Tuổi trẻ Hà Tĩnh: Sôi nổi diễn đàn kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng LộcTại chương trình, các em học sinh được giao lưu với Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân La Thị Tám.

Để lan tỏa tinh thần đó, không chỉ qua các cuộc giao lưu, gặp gỡ nhân chứng lịch sử, tại nhiều cơ sở đoàn, diễn đàn còn được thể hiện với hình thức sân khấu hóa, thu hút đông đảo học sinh hứng thú tham gia, theo dõi.

Bí thư Huyện đoàn Can Lộc Mai Khắc Sáng cho biết: Từ đầu năm đến nay, Huyện đoàn đã chỉ đạo các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn phối hợp với các tổ chuyên môn như Văn - Sử - Địa tổ chức tuyên truyền bằng hình thức sân khấu hóa để học sinh dễ tiếp cận. Ngoài ra, các chi đoàn còn tổ chức sinh hoạt theo chủ điểm Đồng Lộc thông qua các buổi sinh hoạt đoàn hàng tháng.

Để đẩy mạnh tuyên truyền và tiếp tục lan tỏa truyền thống cách mạng trong tuổi trẻ, bắt đầu từ ngày 1/6 - 31/7/2018, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh chỉ đạo các cơ sở đoàn đồng loạt tổ chức sinh hoạt Đoàn với chủ điểm “Chiến thắng Đồng Lộc - Giá trị lịch sử và hiện thực”.

Tuổi trẻ Hà Tĩnh: Sôi nổi diễn đàn kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng LộcĐoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn với hoạt động hành hương về Ngã ba Đồng Lộc

Tại các buổi sinh hoạt sẽ diễn ra những nội dung trọng tâm như: Chiếu phóng sự, phim tài liệu tuyên truyền về Chiến thắng Đồng Lộc; tuyên truyền đề cương 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ban hành; thảo luận và phát động đợt cao điểm thi đua thực hiện các công trình, phần việc cụ thể của tuổi trẻ địa phương, đơn vị, tri ân các anh hùng, liệt sỹ, những người có nhiều cống hiến, góp phần làm nên Chiến thắng Đồng Lộc; đưa nghị quyết đại hội Đoàn các cấp vào cuộc sống...

Cùng với đó, gắn sinh hoạt Đoàn với việc phát động, đẩy mạnh các phong trào, hoạt động, đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên; hành hương về thăm Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, khu tưởng niệm Lý Tự Trọng và những địa chỉ đỏ tại các địa bàn, kết hợp với giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước cho thế hệ trẻ.

Theo baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office
Bộ chỉ số


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá