07:27 EDT Thứ sáu, 22/09/2017

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
http://tanthanhphonghatinh.vn
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 69

Thành viên online : 1

Khách viếng thăm : 68


Hôm nayHôm nay : 11094

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 372400

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19283193

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhiều người quan tâm


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Xuất hiện "xin-cho" chính sách nông nghiệp

Trước đây, chính sách có thể sai hoặc thiếu, còn bây giờ có chuyện mua, xin- cho chính sách. Đây là một tình trạng mới, trước có thể chỉ là xin- cho chức quyền, còn bây giờ là xin- cho chính sách.

Đọc tiếp

Thiếu mạng lưới dạy nghề cho nông dân

Thiếu mạng lưới dạy nghề cho nông dân

Nông nghiệp, nông dân và nông thôn là vấn đề không chỉ nước ta mà nhiều quốc gia trên thế giới đặc biệt quan tâm. Ở Việt Nam, gần 80% dân số sống ở nông thôn và trên 70% lao động nông nghiệp, nông thôn, trong đó đa phần có kỹ năng nghề rất thấp; sản xuất nông nghiệp vẫn mang nặng tính truyền thống. Báo SGGP xin trích đăng bài viết của Tiến sĩ Ngô Quốc Trung (Việt kiều ở Ba Lan) về vấn đề này.

Đọc tiếp

Đầu tư công, điểm tựa cho người nông dân

Đầu tư công, điểm tựa cho người nông dân

Vấn đề thực hiện chính sách, pháp luật về đầu tư công cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn đang được Quốc hội thảo luận, nhằm đưa ra những quyết sách tháo gỡ khó khăn cho người nông dân. Tại hành lang Quốc hội, ông Nguyễn Văn Giàu, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đã trao đổi với giới báo chí những vấn đề quan trọng liên quan đến lĩnh vực này.

Đọc tiếp

Chạy đua gửi tiền lãi suất cao

Chạy đua gửi tiền lãi suất cao

Lo lãi suất xuống thấp, trong khi các kênh đầu tư khác chưa khả quan nên nhiều người đã tìm cách gửi tiền dài hạn với lãi suất cao nhất có thể.

Đọc tiếp

Khai thác đá, phá... đất nông nghiệp

Khai thác đá, phá... đất nông nghiệp

Trong thời gian qua, cấp mỏ để khai thác tài nguyên ở nhiều địa phương đã đáp ứng nhu cầu xây dựng các công trình, dự án... Tuy nhiên, trong quá trình khai thác tài nguyên, các đơn vị khai thác đã không làm tròn trách nhiệm, gây ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần, vật chất của những người dân trong vùng có mỏ. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi chỉ nói riêng vấn đề khai thác đá ở xã Kỳ Tân (Kỳ Anh) đã làm ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của người dân.

Đọc tiếp

Đề án tổng thể tái cơ cấu nền kinh tế qua phân tích của chuyên gia

Đề án tổng thể tái cơ cấu nền kinh tế qua phân tích của chuyên gia

Theo TS. Nguyễn Đình Cung, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, Đề án tổng thể tái cơ cấu nền kinh tế là quá trình phân bố lại nguồn lực để nâng cao hiệu quả chung của nền kinh tế; nó là sự kế thừa các đột phá chiến lược và gắn liền với an sinh xã hội.

Đọc tiếp

Đại biểu Quốc hội nói về tam nông

Đại biểu Quốc hội nói về tam nông

Sản phẩm nông nghiệp của chúng ta chưa vươn tới hàng hóa chất lượng cao, quy mô lớn. Cung cách sản xuất trên địa bàn cả nước vẫn còn manh mún; nhiều sản phẩm ở vùng nào cũng có, nơi nào cũng có, dẫn đến sự tập trung đầu tư khoa học công nghệ cho sản phẩm chưa đáp ứng được nhu cầu.

Đọc tiếp

Đưa nông dân tiếp cận với thông tin về nông nghiệp

Đưa nông dân tiếp cận với thông tin về nông nghiệp

Nông dân thời hội nhập còn gặp khó khăn trong câu chuyện làm giàu từ những tiềm lực vốn có. Mà nguyên nhân là do sự hạn chế trong tiếp cận thông tin, dẫn tới bị chậm chân so với nhu cầu thực tế, nhất là trong hội nhập quốc tế. Chiến lược thông tin về nông thôn tới đây cần phải tìm ra những cách làm mới mới có thể đạt được hiệu quả như mong muốn .

Đọc tiếp

Bộ NNPTNT đề nghị sửa đổi bảo hiểm nông nghiệp

Bộ NNPTNT vừa có văn bản gửi Bộ Tài chính về việc tham gia ý kiến sửa đổi, bổ sung quy tắc, điều khoản, biểu phí về thí điểm bảo hiểm nông nghiệp.

Đọc tiếp

Nông nghiệp, nông thôn là “cứu cánh” khi kinh tế suy thoái

Nông nghiệp, nông thôn là “cứu cánh” khi kinh tế suy thoái

Thảo luận tại hội trường sáng 5/6, nhiều đại biểu cho rằng, trong cơn suy thoái kinh tế thì nông nghiệp, nông thông chính là “hậu phương vững chắc”, là “cứu cánh” của nền kinh tế…

Đọc tiếp

Bài 3: Tập tành ăn chơi

Bài 3: Tập tành ăn chơi

Sau giải tỏa, nông dân cầm cục tiền bồi thường trong tay nhưng không được trang bị kỹ năng, nghề ngỗng gì để thích nghi với đời sống phi nông nghiệp.

Đọc tiếp

Bài 2: Phiêu dạt

Bài 2: Phiêu dạt

Ruộng đất không còn, nghề nghiệp không có, tiền bồi thường không đủ xây lại căn nhà trong khu tái định cư... Vậy là bà con bỏ quê phiêu dạt khắp nơi để mưu sinh, kiếm sống.

Đọc tiếp

Bài 1: Lất lây trên đất của mình

Bài 1: Lất lây trên đất của mình

Việc thu hồi đất nông nghiệp để thực hiện các dự án phát triển kinh tế là điều tất yếu trong quá trình công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước. Nhưng phía sau những dự án ấy, đời sống của nông dân có đất bị thu hồi sẽ ra sao khi tư liệu sản xuất đã bị mất, việc thực hiện chính sách chăm lo cho họ hiệu quả đến đâu…? Loạt bài này giới thiệu vài lát cắt về cuộc sống của nông dân trên bước đường phát triển ấy.

Đọc tiếp

Kinh nghiệm làm GAP của Thái Lan

Kinh nghiệm làm GAP của Thái Lan

Chương trình ThaiGAP của Thái Lan ra đời trước VietGAP nước ta ít năm. Đây là chương trình mà người Thái mang kỳ vọng cao với mong muốn là trở thành "Nhà bếp" của thế giới.

Đọc tiếp

Hiểu luật để làm kinh tế hiệu quả

Hiểu luật để làm kinh tế hiệu quả

Để giúp nông dân nâng cao hiểu biết về pháp luật, điều chỉnh hành vi đúng với quy định pháp luật, Hội Nông dân tỉnh Điện Biên đã có nhiều hoạt động tuyên truyền, trợ giúp pháp lý cho hội viên, nông dân.

Đọc tiếp

Quốc hội bàn về đầu tư công cho tam nông

Ngày 5.6, Quốc hội sẽ nghe Ủy ban Thường vụ Quốc hội trình bày Báo cáo giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về đầu tư công cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn (tam nông).

Đọc tiếp

Khi ngư dân không còn mặn mà với biển

Khi ngư dân không còn mặn mà với biển

Theo số liệu thống kê của Chi cục khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản Hà Tĩnh, tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có 3.814 tàu cá lắp máy. Mặc dù cơ cấu đội tàu đã có nhiều chuyển biến tích cực, song số lượng tàu nhỏ dưới 20CV vẫn chiếm tỷ trọng cao (gần 79%). Tàu nhỏ, phương tiện đánh bắt lạc hậu và sự cạn kiệt của ngư trường... là những lý do để một số bộ phận ngư dân không còn mặn mà với biển.

Đọc tiếp

Trồng rau sạch, giết mổ sạch để có bữa ăn tử tế

Trồng rau sạch, giết mổ sạch để có bữa ăn tử tế

KTĐT - TS Phan Minh Nguyệt, Tổng Giám đốc Công ty Đầu tư Phát triển Nông nghiệp Hà Nội (HADICO) đã có hàng chục năm lăn lộn, gắn bó với nông nghiệp Thủ đô, cũng là từng ấy năm ông thiết tha đưa kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất những mong góp phần xây dựng nền nông nghiệp Thủ đô theo hướng đô thị, sinh thái, bền vững. Ông đã có cuộc trò chuyện với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị.

Đọc tiếp

Có nghề, nông dân “ly nông nhưng không ly hương”

Có nghề, nông dân “ly nông nhưng không ly hương”

Để giúp nông dân (ND) “ly nông nhưng không ly hương”, Hội ND huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức dạy những nghề phù hợp với điều kiện địa phương, nhu cầu của ND...

Đọc tiếp

KỸ THUẬT XÂY DỰNG VÀ QUẢN LÝ DỰ ÁN NÔNG NGHIỆP

Muốn có dự án được chấp nhận phải viết thuyết minh dự án đúng với yêu cầu, biểu mẫu của nhà tài trợ, phải viết một cách rõ ràng, mạch lạc, có tính thuyết phục. Muốn thế phải thu thập thông tin, phải nhắm sức mình, hiểu nhà tài trợ và chương trình mà mình muốn tham gia và cuối cùng là phải hình dung rõ ràng về những điều cơ bản nhất của dự án, trong đó quan trọng nhất là mục tiêu của dự án.

Đọc tiếp


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... 252, 253, 254 ... 256, 257, 258  Trang sau 


Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office
Bộ chỉ số

Thư viện Hình ảnh

Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá