06:23 EDT Thứ bảy, 20/10/2018
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Bản đồ số
Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
http://tanthanhphonghatinh.vn
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 53


Hôm nayHôm nay : 17816

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 335319

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 26618012

TRANG CHỦ » Tin Tức » Những vấn đề còn tồn tại, hạn chế


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Nhiều bãi rác tự phát xuất hiện, gây ô nhiễm môi trường

Hạn chế trong xử lý rác thải sinh hoạt ở Hà Tĩnh

Nhiều ý kiến bạn đọc phản ánh, trong khi khối lượng rác thải ngày một gia tăng thì công tác quy hoạch, xây dựng các khu xử lý rác thải tập trung ở Hà Tĩnh lại thiếu đồng bộ, chưa nhận được sự đồng thuận của người dân. Điều này khiến rác thải tồn đọng dài ngày, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tình hình an ninh trật tự và đời sống của người dân. Đã đến lúc tỉnh Hà Tĩnh cần có cách nhìn thấu đáo, căn cơ về công tác thu gom, xử lý rác thải trên địa bàn.

Đọc tiếp

Thiếu nền tảng, Thạch Đỉnh "ì ạch" xây dựng nông thôn mới

Thiếu nền tảng, Thạch Đỉnh "ì ạch" xây dựng nông thôn mới

"Sức dân" là nền tảng quan trọng nhất trong công cuộc xây dựng nông thôn mới (NTM) ở mỗi địa phương. Thế nhưng, ở xã Thạch Đỉnh, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) lại thiếu đi yếu tố quyết định đó nên hành trình xây dựng NTM ở đây gặp rất nhiều khó khăn...

Đọc tiếp

Ô nhiễm hồ Bồng Sơn cá không sống nổi

Ô nhiễm hồ Bồng Sơn cá không sống nổi

Gần đây hồ Bồng Sơn, hay còn gọi là Công viên trung tâm thành phố Hà Tĩnh, nước bốc mùi hôi tanh và xuất hiện hiện tượng cá trong hồ bị chết, gây lo lắng cho người dân sinh sống quanh hồ.

Đọc tiếp

Trang trại nông nghiệp sạch theo tiêu chuẩn VietGap tại xóm Tân Thái, xã Hóa Thượng (Đồng Hỷ, Thái Nguyên). (Ảnh: Quang Thanh/TTXVN)

Vì sao việc sản xuất nông nghiệp sạch vẫn còn "chậm lớn"?

Hai yếu tố có cầu, có cung của thị trường nông sản sạch vẫn chưa đến được với nhau, vì vậy mà sản xuất nông sản sạch mãi còn "chậm lớn."

Đọc tiếp

Xây dựng nông thôn mới: Lối đi nào cho "phố cổ" Thạch Kim?

Xây dựng nông thôn mới: Lối đi nào cho "phố cổ" Thạch Kim?

Phần lớn đường thôn, ngõ xóm chỉ rộng khoảng 1,5 – 2,5m, cộng với hàng loạt khó khăn ngoài khả năng xử lý của của địa phương, nếu không có cơ chế đặc thù, thì dù đến năm 2020, Thạch Kim (Lộc Hà, Hà Tĩnh) vẫn khó về đích nông thôn mới (NTM).

Đọc tiếp

Số lượng DN đầu tư vào nông nghiệp vẫn còn hạn chế.

Đầu tư vào nông nghiệp: Doanh nghiệp vẫn rụt rè

Cả nước có khoảng hơn 600.000 doanh nghiệp, song chỉ có khoảng 49.600 doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, tương đương 8% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động trên cả nước. Giới chuyên gia nhận định, với một quốc gia có nền kinh tế nông nghiệp làm trụ cột như Việt Nam và với 70% dân số làm nông nghiệp, đây là một con số khá khiêm tốn.

Đọc tiếp

Hơn 4.500 ha đất lâm nghiệp bị xâm lấn trồng cây ăn quả: Vỡ quy hoạch!

Hà Tĩnh hiện có 4.513 ha đất lâm nghiệp đã bị xâm lấn để trồng các loại cây ăn quả có múi. Điều này không chỉ gây phá vỡ các loại quy hoạch mà còn ảnh hưởng đến môi trường sinh thái và chiến lược bảo vệ, phát triển rừng...

Đọc tiếp

XD nông thôn mới ở Kim Bôi, Hòa Bình: Chưa đạt vẫn trình công nhận đạt chuẩn

Nhiều xã chưa đạt đủ tiêu chí nhưng vẫn lập hồ sơ trình cấp có thẩm quyền thẩm định công nhận đạt tiêu chí. Sai phạm trong việc quản lý đầu tư xây dựng giá trị lên tới hàng trăm triệu đồng… Đó là những tồn tại trong việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới tại huyện Kim Bôi (Hòa Bình), giai đoạn 2015-2017.

Đọc tiếp

Hà Tĩnh: Lại xuất hiện bảo kê máy gặt lúa chặt chém nông dân mùa lũ

Hà Tĩnh: Lại xuất hiện bảo kê máy gặt lúa chặt chém nông dân mùa lũ

(Dân Việt) Những ngày qua người dân xã Kỳ Xuân huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) lúa hè thu rất bất bình trước việc chủ thầu máy gặt thu giá cao hơn so với giá UBND xã niêm yết. Chính quyền địa phương biết việc này nhưng cũng không có phương án xử lý.

Đọc tiếp

'Tam nông' phát triển nhưng vẫn còn bất cập

'Tam nông' phát triển nhưng vẫn còn bất cập

10 năm là chặng đường chưa dài nhưng cũng cho thấy những đổi thay mạnh mẽ của khu vực nông nghiệp, nông thôn và đời sống nông dân sau khi Nghị quyết Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đi vào cuộc sống. Dù vậy, hiện khu vực này vẫn tồn tại những bất cập, cần có một hệ thống chính sách đồng bộ trong giai đoạn mới để nâng chất lượng cuộc sống của người nông dân.

Đọc tiếp

Nhiều mô hình liên kết giữa nông dân với doanh nghiệp còn nhiều vấn đề không ổn ẢNH: LƯU QUANG PHỔ

Thu nhập tăng nhưng nông dân vẫn cô đơn trên đồng ruộng

Theo báo cáo của Bộ NN-PTNT, từ 2008 - 2017, tổng kim ngạch xuất khẩu ngành nông nghiệp đạt 261,28 tỉ USD. Tuy nhiên, nông dân vẫn phải mày mò, đầu tư mà chưa có sự hỗ trợ của ngành công nghiệp.

Đọc tiếp

Đầu tư nông nghiệp nhiều rào cản

Đầu tư nông nghiệp nhiều rào cản

Nông nghiệp được các nhà đầu tư và khởi sự kinh doanh đánh giá là lĩnh vực đầu tư thời thượng và đang là xu hướng. Tuy nhiên, thực sự các doanh nghiệp đang gặt gì khi gieo vốn vào nông nghiệp?

Đọc tiếp

“Doanh nhân chăn vịt” được nhận Huân chương Lao động

“Doanh nhân chăn vịt” được nhận Huân chương Lao động

Từ chăn vịt mà cuộc sống trở nên khấm khá thì đã có nhiều người, nhưng chăn vịt mà xây được nhà lầu, mua xe hơi, được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba thì có lẽ ít người được như anh Ngô Đức Thắng ở thôn Cốc Khê, xã Phạm Ngũ Lão, huyện Kim Động (Hưng Yên).

Đọc tiếp

Phát triển mô hình HTX, THT có chiều hướng giảm

Phát triển mô hình HTX, THT có chiều hướng giảm

Thời gian qua, khu vực kinh tế HTX, THT không chỉ thúc đẩy, nâng cao hiệu quả các hoạt động phát triển kinh tế, đóng góp quan trọng vào tăng trưởng GDP của tỉnh, mà còn góp phần giải quyết việc làm, nâng cao phúc lợi cho các thành viên. Tuy nhiên, việc phát triển HTX và THT lại có chiều hướng giảm.

Đọc tiếp

Nông nghiệp thông minh: Đừng làm nửa vời

Nông nghiệp thông minh: Đừng làm nửa vời

Trừ một vài doanh nghiệp lớn mạnh dạn đầu tư, cách làm nông nghiệp thông minh như hiện nay đang phản ánh sự thiếu đồng bộ và liên kết.

Đọc tiếp

Việt Nam đứng "top" đầu về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật

Việt Nam đứng "top" đầu về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật

Thống kê của Bộ NN&PTNT cho thấy, khoảng 5 năm trở lại đây (2012-2017), trung bình mỗi năm Việt Nam chi khoảng 500-700 triệu USD để nhập khẩu nguyên liệu và thuốc trừ sâu từ Trung Quốc.

Đọc tiếp

1ha đất canh tác 'ngậm' 2kg thuốc bảo vệ thực vật mỗi năm

1ha đất canh tác 'ngậm' 2kg thuốc bảo vệ thực vật mỗi năm

Đó là con số được đưa ra tại Hội thảo “Thực trạng, thách thức trong quản lý và sử dụng thuốc trừ cỏ tại Việt Nam” do Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức chiều nay tại Hà Nội.

Đọc tiếp

Gập ghềnh bảo hiểm nông nghiệp

Gập ghềnh bảo hiểm nông nghiệp

Sau một thời gian dài “án binh bất động”, chính sách bảo hiểm nông nghiệp được tái khởi động bằng một nghị định mới và một dự thảo quyết định của Thủ tướng liên quan tới lĩnh vực này, theo đó Nhà nước sẽ chi khoảng 665 tỉ đồng/năm để hỗ trợ bảo hiểm cho nông dân.

Đọc tiếp

Đầu tư vào nông nghiệp: Doanh nghiệp “khát” vốn, thiếu đất, vướng cơ chế

Tỷ trọng doanh nghiệp đầu tư vào sản xuất nông nghiệp hay ứng dụng khoa học công nghệ vào nông nghiệp đang quá thấp so với tiềm năng.

Đọc tiếp

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì hội nghị. Ảnh: Thành Chung

Hơn một nửa hợp tác xã nông nghiệp hoạt động yếu kém

Đó là thống kê của Bộ NNPTNT, tại hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh thành diễn ra ngày 18/8. Theo nhiều chuyên gia, thực trạng này khiến cho việc liên kết tiêu thụ sản phẩm, tái cơ cấu nông nghiệp còn thiếu bền vững.

Đọc tiếp


Các tin khác

1, 2, 3, 4  Trang sau 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office
Bộ chỉ số


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá