08:50 ICT Thứ hai, 19/08/2019
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 42

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 39


Hôm nayHôm nay : 5278

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 292710

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 31631618

TRANG CHỦ » Tin Tức » OCOP- Nông nghiệp hữu cơ


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Cơn "khát" rau củ, trái cây organic

Thứ hai - 12/11/2018 07:37
Rau củ và trái cây hữu cơ đang đối mặt với thách thức đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng trên toàn thế giới trong khi lượng sản phẩm làm ra không theo kịp tốc độ tiêu thụ.

Phát biểu tại hội nghị châu Âu đầu tiên về rau củ và trái cây hữu cơ (BioFruit Congress) ở thủ đô Madrid - Tây Ban Nha, chuyên gia Julia Lernoud của Viện Nghiên cứu Nông nghiệp hữu cơ (FIBL) đã đưa ra lời cảnh báo trên đồng thời kêu gọi tìm ra giải pháp giúp cân bằng giữa cung và cầu.

Cơn khát rau củ, trái cây organic - Ảnh 1.

Sản lượng rau củ, trái cây hữu cơ trên thế giới đang cung không đủ cầu Ảnh: NUTRI FUSION

Trong những năm gần đây, thị trường hữu cơ đã tăng trưởng trên toàn thế giới. Nông nghiệp hữu cơ có vai trò ngày càng lớn. Để minh chứng cho điều này, bà Lernoud đã dùng trường hợp của Thụy Điển. Mặc dù là một quốc gia "già dặn" trong lĩnh vực phát triển hữu cơ, Thụy Điển vẫn chưa thể cân bằng giữa cung và cầu khi sản lượng tiêu thụ hằng năm luôn tăng hơn 20%.

Theo bà Lernoud, Trung Quốc, Nhật Bản và một số quốc gia ở khu vực Mỹ Latin cũng nằm trong nhóm phát triển nông nghiệp hữu cơ mạnh mẽ nhất. Mỹ là một trong những quốc gia tiêu thụ sản phẩm hữu cơ lớn nhất. Tuy nhiên, do không đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ ngày càng cao, quốc gia này phải dựa vào Mexico, nơi canh tác hữu cơ đang phát triển ở tốc độ tốt.

Cũng tại BioFruit Congress, bà Elena Panichi - Phó Giám đốc đơn vị B4 của Ủy ban châu Âu về sản phẩm hữu cơ (ECOP) - cho biết khối Liên minh châu Âu (EU) đã bổ sung một số quy tắc mới nhằm hỗ trợ phát triển nông nghiệp hữu cơ ở EU. Trong thập kỷ qua, thị trường nông nghiệp hữu cơ ở EU đã tăng thêm 60% và diện tích đất dùng để canh tác hữu cơ đã đạt mức 12 triệu ha, chiếm hơn 20% so với thế giới.

Bà Panichi khẳng định các điều luật mới sẽ giúp Luật Nông nghiệp hữu cơ ở EU hoàn thiện hơn, từ đó tạo ra thế cạnh tranh công bằng cho các nước thành viên.

Cùng quan điểm, ông Juan Manuel Sánchez đến từ Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ của vùng tự trị Andalusia - Tây Ban Nha (CAAE) khẳng định điều quan trọng là phải tạo ra các điều luật thống nhất và đơn giản để ngăn chặn sự bất bình đẳng trong việc thực thi luật nhằm mang lại sự công bằng cho các nước thành viên.

Cao Lực
Nguồn: nld.com.vn

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá