11:31 EDT Thứ ba, 23/04/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » OCOP- Nông nghiệp hữu cơ


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Rau hữu cơ đắt gấp 3 lần, khách vẫn tìm mua tận ruộng

Thứ sáu - 19/01/2018 01:55
- Rau hữu cơ trồng tại vùng bãi ven sông Lam thuộc xã Hưng Long, huyện Nguyên có giá bán cao gấp 2 - 3 lần so với giá rau tại các chợ, nhưng hàng ngày vẫn có nhiều khách hàng tìm đến tận nơi mua về ăn.

Cánh đồng sản xuất rau hữu cơ tại vùng đất bãi ven sông Lam thuộc xóm 7, xã Hưng Long có diện tích 2,5 ha. Hàng chục loại rau gồm: dưa chuột, rau cải,  củ cải, cải bắp, xu hào, xúp lơ, đậu cô ve… được bón bằng phân chuồng và các phụ phẩm nông nghiệp ủ hoai; sâu được bắt bằng tay và phun trừ bằng thuốc thảo dược làm từ gừng tỏi, ớt cay ngâm với với rượu. 

Cánh đồng rau hữu cơ ở Hưng Long, Hưng Nguyên. Ảnh: Thanh Tâm
 "Trồng rau hữu cơ không sử dụng thuốc diệt cỏ, chỉ làm thủ công nên cỏ mọc nhanh lắm, cuốc xong luống này luống khác cỏ đã mọc cao hơn cả rau. Làm rau hữu cơ phải bỏ nhiều công sức nên giá thành sản phẩm chắc chắn phải cao hơn rau  trên thị trường. Hiện xu hào, củ cải chúng tôi bán tại ruộng giá 15.000 đồng/kg, xúp lơ xanh 30.000 ngàn đồng/kg..." - chị Nguyễn Thị Lý - quản lý vườn rau hữu cơ ở Hưng Long cho biết.
Hiện đang là thời điểm thu hoạch rộ các loại rau vụ đông, trên thị trường giá các loại rau chỉ bằng một nửa, thậm chí chỉ bằng 1/3 so với giá rau hữu cơ được trồng tại Hưng Long, nhưng hàng ngày vẫn có nhiều người tìm đến tận ruộng để mua.
Khách hàng tìm đến tận ruộng mua rau hữu cơ; hiện rau hữu cơ có giá bán cao gấp 2 - 3 lần so với rau ở chợ. Ảnh: Thanh Tâm
Anh Trần Văn Hải ở thị trấn Hưng Nguyên, là khách hàng thường xuyên đến mua rau hữu cơ tại Hưng Long, chia sẻ: "Đến tận nơi chứng kiến người dân sản xuất không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích nên tôi thấy yên tâm về chất lượng. Rau ở đây không được đẹp, mượt như rau ngoài chợ nhưng ăn có cảm giác ngọt hơn và quan trọng là yên tâm vì sản phẩm an toàn cho sức khỏe".
Chị Hoàng Thị Thành, một trong những nông dân tham gia sản xuất rau hữu cơ tại xã Hưng Long cho biết, rau hữu cơ chủ yếu nhập cho bếp ăn bán trú của Trường Tiểu học Nguyễn Trãi và Trường Tiểu học Hồng Sơn ở thành phố Vinh. Khách hàng đến mua rau ở đây chủ yếu là khách quen, họ mua về ăn rồi giới thiệu cho bạn bè đến mua. Gần nửa tháng nay vào vụ thu hoạch có rất nhiều người tìm đến tận ruộng tham quan và mua rau; có những người đi ô tô mua luôn 2 - 3 bì rau về ăn dần nên thu hoạch không kịp bán cho khách. Cứ đà này phải mở rộng diện tích để đáp ứng nhu cầu thị trường...
Súp lơ xanh hữu cơ bán tại ruộng giá 30.000 đồng/kg vẫn đắt khách. Ảnh: Thanh Tâm
Khi vấn đề an toàn thực phẩm trở thành mối quan tâm hàng đầu của toàn xã hội do việc sử dụng bừa bãi hóa chất, phân bón hóa học đe dọa đến sức khỏe người tiêu dùng như hiện nay, rau hữu cơ ở xã Hưng Long hút khách là điều tất yếu. Mô hình này cần được nhân rộng để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng./.
Theo Thanh Tâm/baonghean.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 164


Hôm nayHôm nay : 30332

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 929725

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 59938048