22:02 ICT Thứ sáu, 29/03/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » OCOP- Nông nghiệp hữu cơ


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Sơn La: Cà phê hữu cơ xuất khẩu 450.000 đồng/kg

Thứ hai - 06/05/2019 10:38
Sau nhiều năm xuất khẩu thành công, hiện, HTX Cà phê Bích Thao đang chuyển sang sản xuất hữu cơ, giá cà phê bột xuất khẩu 450.000 đồng/kg.

Ông Nguyễn Xuân Thao, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HTX Cà phê – Cơ khí Bích Thao, Thành phố Sơn La (Sơn La), cho biết, sau khi xuất khẩu cà phê nhân sang Đức, Nga, Thái Lan, Mỹ thành công, Bích Thao đang từng bước chuyển sang sản xuất hữu cơ.

img_5706.JPG

 Ông Thao đang kiểm tra cà phê phơi sấy tự nhiên trong nhà kính 

Được biết, năm 2018, toàn HTX có trên 50 ha cà phê, trong đó, có 10 ha đã chuyển sang canh tác bằng phương pháp hữu cơ, không dùng phân bón, thuốc BVTV hoá học. 

Hiện, giá cà phê hữu cơ rang, xay thành bột xuất khẩu 450.000 đồng/kg, cà phê bột thường chỉ 200.000 đồng/kg.

Theo đó, cà phê hữu cơ sau khi thu hái quả chín 100%, không được lẫn quả xanh, để đảm bảo lượng đường tự nhiên trong quả. Sau đó, rửa sạch, cho vào túi ni lon, ủ khoảng 12 h mới cho vào máy tách vỏ, do HTX Bích Thao chế tạo. Máy đã được tỉnh Sơn La cấp bằng sáng chế “Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu”, năm 2017”.

Nhờ công nghệ mới kể trên, khi tách vỏ cà phê, không cần sử dụng nước, không gây ô nhiễm môi trường, do quả vẫn còn lớp nhầy ở vỏ.

Cà phê sau hữu cơ sau khi tách vỏ, được đem vào nhà kính phơi tự nhiên (cả nhân và vỏ), trong khoảng 18 ngày.

 Để có được loại cà phê hữu cơ đặc biệt nói trên, ông Thao đã mời các chuyên gia đến từ Đức và Mỹ hỗ trợ. Sản xuất theo phương pháp mới, cà phê sau khi sấy có màu vàng tự nhiên như mật ong, người nước ngoài gọi là “hen ni mật ong” (cà phê mật ong).

img_5701.JPG

 Các sản phẩm cà phê của Hợp tác xã Bích Thao                                                                             

 Đây cũng là loại cà phê có chất lượng cao nhất từ trước đến nay của Bích Thao, nhờ quy trình canh tác, chế biến nghiêm ngặt, khắt khe kể trên.   

“Ngoài ra, vỏ cà phê mật ong cũng được chế biến, phơi trong nhà kính để làm trà xi ro, sản phẩm được khách nước ngoài và trong nước rất ưa chuộng. Hiện, trà xi rô vỏ cà phê của Hợp tác xã được bán với giá 400.000 đồng/kg”- ông Thao chia sẻ.

 Dương An Như/kinhtenongthon.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 278

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 277


Hôm nayHôm nay : 59518

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1279347

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 58871402