04:36 EST Thứ tư, 23/01/2019
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 70

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 65


Hôm nayHôm nay : 14199

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 340559

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 28245910

TRANG CHỦ » Tin Tức » OCOP- Nông nghiệp hữu cơ


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Thiên đường nông nghiệp hữu cơ

Chủ nhật - 25/03/2018 10:02
"Thị trường sản phẩm hữu cơ đang phát triển mạnh trên khắp thế giới và Thổ Nhĩ Kỳ là một thiên đường cho loại sản phẩm sạch này".

Đó là lời của người đứng đầu Liên hiệp Các phòng nông nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ (TZOB) Şemsi Bayraktar đưa ra hôm 25-2. "Thị trường nông nghiệp hữu cơ năm 1999 đạt 15,2 tỉ USD và lên tới 89,7 tỉ USD trên toàn cầu. Thổ Nhĩ Kỳ là một thiên đường cho nông nghiệp hữu cơ và chúng ta có tiềm năng thu lợi lớn" - ông Bayraktar nói. Ông cũng nhấn mạnh rằng cần có các chính sách đúng đắn để thúc đẩy lĩnh vực này trong nước.

Thiên đường nông nghiệp hữu cơ - Ảnh 1.

Hiện có 2,7 triệu người hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp hữu cơ trên tổng diện tích 57,8 triệu ha ở 178 quốc gia. Ảnh: HURRIYET DAILY NEWS

Dẫn các dữ liệu từ Quỹ Nghiên cứu nông nghiệp hữu cơ và Liên đoàn Quốc tế các phong trào nông nghiệp hữu cơ, ông Bayraktar cho biết hiện có 2,7 triệu người hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp hữu cơ trên tổng diện tích 57,8 triệu ha ở 178 quốc gia. Hiện Mỹ đang là nước dẫn đầu trên thị trường này với 43,1 tỉ USD, theo sau là Đức và Pháp. Thổ Nhĩ Kỳ cũng đạt được những kết quả tích cực trong lĩnh vực này, diện tích canh tác nông nghiệp hữu cơ của Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng từ 6.800 ha năm 1996 lên 524.000 ha năm 2016. Hiện có 69.000 người ở Thổ Nhĩ Kỳ tham gia canh tác hữu cơ, trong đó vùng Đông Anatolia được coi là thiên đường cho nông nghiệp hữu cơ. "Năm 1996, chỉ có 8 sản phẩm hữu cơ sản xuất ở Thổ Nhĩ Kỳ, nay đã lên tới 238. Ban đầu, chúng ta dồn lực tập trung vào vùng Aegean nhưng hoạt động này đã nhanh chóng lan rộng khắp cả nước" - ông Bayraktar khẳng định.

Bên cạnh trồng trọt, lĩnh vực chăn nuôi hữu cơ cũng đang lớn mạnh tại Thổ Nhĩ Kỳ. Hiện có 207 nông dân trong nước tham gia vào lĩnh vực chăn nuôi hữu cơ và 640 người nuôi ong sản xuất gần 350 tấn mật hữu cơ cho tới nay. Những hỗ trợ tổng lực và sự khuyến khích của thủ đô Ankara cho nông nghiệp hữu cơ, vốn là một trong những nguyên nhân lớn nhất cho sự phát triển, cần phải được duy trì và tăng cường để thúc đẩy lĩnh vực này, theo nhấn mạnh của ông Bayraktar.

Các hoạt động nông nghiệp hữu cơ của Thổ Nhĩ Kỳ chủ yếu tập trung cho xuất khẩu, trong đó các sản phẩm đồ khô dẫn đầu danh sách. "Chúng ta cần tăng số lượng các sản phẩm xuất khẩu nhưng cũng cần phải bảo đảm xuất khẩu các sản phẩm giá trị cao" - ông Bayrakta tuyên bố. 

Theo Thu Hằng/nld.com.vn
 
 
  •  
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá