11:44 EDT Thứ ba, 21/08/2018
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH CỦA VĂN PHÒNG ĐIỂU PHỐI NÔNG THÔN MỚI HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Bản đồ số
Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
http://tanthanhphonghatinh.vn
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 83

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 79


Hôm nayHôm nay : 17005

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 301662

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 25563965

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhà nông cần biết » Quy trình kỹ thuật


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Thường xuyên kiểm tra tôm và môi trường ao nuôi     Ảnh: VM

Một số kinh nghiệm quản lý môi trường và dịch bệnh nuôi tôm trên cát

(Thủy sản Việt Nam) - Kinh nghiệm quy hoạch và tổ chức quản lý vùng nuôi ở xã Phong Hải, huyện Phong Điền, Thừa Thiên - Huế

Đọc tiếp

Bí quyết vỗ béo bò

Bí quyết vỗ béo bò

Ông Nguyễn Văn Vui ở thôn Nhân Nội, xã Tân Tiến, huyện Văn Giang, Hưng Yên bật mí: “Bằng cách nuôi gối đàn và nhốt chuồng vỗ béo 40 con bò Brahman đỏ, mỗi tháng gia đình ông xuất bán ra thị trường được 10 con bò thịt, doanh thu hơn 300 triệu đồng, lợi nhuận ngót 10 triệu”.

Đọc tiếp

Bảo vệ vật nuôi trong những ngày nắng nóng

Bảo vệ vật nuôi trong những ngày nắng nóng

Thời tiết nắng nóng kéo dài không chỉ là điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh bùng phát trên đàn gia súc, gia cầm, thậm chí nếu người chăn nuôi không có biện pháp chăm sóc hợp lý vật nuôi còn có thể bị ốm, chết hàng loạt

Đọc tiếp

Giải pháp nâng cao năng suất ở gà đẻ

Thông thường, tăng cường chiếu sáng cho gà với khoảng thời gian 12 - 14 giờ mỗi ngày và thực hiện liên tục trong 3 tuần. Ðây là giải pháp hữu hiệu giúp gà mái đẻ trứng nhiều hơn…

Đọc tiếp

Một số kinh nghiệm nuôi cá lồng của Lào Cai

Một số kinh nghiệm nuôi cá lồng của Lào Cai

Lào Cai hiện có trên 1.800 ha mặt nước. Tính đến tháng 9/2017, tổng diện tích nuôi trồng thủy sản đạt 2.058 ha, sản lượng đạt 5.300 tấn. Là một tỉnh miền núi phía Bắc phát triển mô hình nuôi cá lồng với thể tích nuôi cá lồng bè đạt 25.000 m3 tương đương 500 lồng, sản lượng ước đạt 400 tấn, đối tượng nuôi chủ yếu là một số loài cá truyền thống như cá lăng, nheo, trắm cỏ, chép lai, diêu hồng... Sau đây xin giới thiệu mộ số kinh nghiệm nuôi cá lồng của người dân tỉnh Lào Cai để bà con tham khảo.

Đọc tiếp

Phương pháp cho ăn bằng máy trong nuôi tôm

Phương pháp cho ăn bằng máy trong nuôi tôm

(Thủy sản Việt Nam) - Trong những năm gần đây, những ao nuôi nền đất và phương pháp cho ăn bằng tay, không thuận tiện trong việc quản lý và kiểm soát lượng thức ăn đã được nhiều người nuôi nâng cấp thành ao nuôi lót bạt, kết hợp hệ thống cung cấp ôxy và hệ thống xi phông cải tiến, giúp việc quản lý chất lượng nước, kiểm soát dịch bệnh trở nên dễ dàng hơn với người nuôi tôm.

Đọc tiếp

Quy trình quản lý tính kháng thuốc bảo vệ thực vật của rầy nâu, rầy lưng trắng hại lúa

Quy trình quản lý tính kháng thuốc bảo vệ thực vật của rầy nâu, rầy lưng trắng hại lúa

Bộ Nông nghiệp và PTNT vừa công nhận "Quy trình quản lý tính kháng thuốc bảo vệ thực vật của rầy nâu Nilaparvata lugens (Stal), rầy lưng trắng Sogatella furcifera (Horvath) hại lúa" là tiến bộ kỹ thuật ngành nông nghiệp và PTNT (mã hiệu: TBKT 01-88: 2018/BNNPTNT) theo Quyết định số 1757/QĐ-BVTV-KH ngày 28/6/2018.

Đọc tiếp

Trồng măng tây xanh trên đất cát

Cây măng tây xanh hiện là một trong những cây trồng cho giá trị kinh tế cao ở tỉnh Ninh Thuận. Khí hậu khô nóng cộng với đất cát thịt thích hợp cho cây măng tây xanh phát triển. Với đặc tính dễ trồng, măng tây xanh ít tốn công chăm sóc, bón phân, ít phải phun thuốc, khi có sâu bệnh dùng chế phẩm sinh học xịt cho nên rất an toàn.

Đọc tiếp

Phòng trị bệnh đốm rong trên cây ăn trái trong mùa mưa

Phòng trị bệnh đốm rong trên cây ăn trái trong mùa mưa

Vào mùa mưa, ẩm độ không khí cao là điều kiện thuận lợi để các loại rong, tảo phát sinh gây hại trên cây ăn trái. Mặc dù không gây hại tức thì nhưng nếu để tảo phát triển mạnh sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sinh trường, phát triển của cây trồng.

Đọc tiếp

Phòng trị bệnh xê tôn huyết trên bò sữa

Phòng trị bệnh xê tôn huyết trên bò sữa

Đây là một bệnh rối loạn trao đổi chất (chủ yếu là béo và đạm), trong đó hàm lượng xê tôn tăng cao trong dịch thể (trong máu, sữa, và nước tiểu). Bệnh thường gặp ở bò sữa, đặc biệt là bò sữa cao sản. Bệnh hay xảy ra trên bò sau khi sinh, nhất là giai đoạn từ 2 - 10 tuần (thường trong 6 tuần đầu) và giữa chu kỳ sữa.

Đọc tiếp

Nắm những chiêu này, ông Ba thu lãi "khủng" hơn 1 tỷ từ trồng điều

Nắm những chiêu này, ông Ba thu lãi "khủng" hơn 1 tỷ từ trồng điều

Sau khi xuất ngũ về quê làm nông một thời gian, năm 1987, vợ chồng ông Lương Văn Ba đến lập nghiệp tại thôn 6, xã Cư Kbang (huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) với mong ước có cuộc sống ổn định, bớt nhọc nhằn.

Đọc tiếp

Phòng chống thiếu nước cho vật nuôi

Phòng chống thiếu nước cho vật nuôi

Thời tiết nắng nóng kéo dài thường khiến vật nuôi mệt mỏi, tăng tỷ lệ mắc bệnh, giảm lượng sữa, trứng… Vì vậy, cần có kế hoạch đảm bảo an toàn cho gia súc, gia cầm, cung cấp đầy đủ thức ăn, nước.

Đọc tiếp

Riêng tại Đồng Tháp, hiện đã cấp MSND cho 349 CS nuôi cá tra thương phẩm với diện tích hơn 1.500ha.

Nhận diện ao nuôi thương phẩm

Theo quy định, việc được cấp mã số nhận diện (MSND) ao nuôi cá tra thương phẩm là một trong những điều kiện mà cơ sở (CS) nuôi cá tra xuất khẩu phải thực hiện. Công việc này đang được các địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long có diện tích nuôi cá tra thương phẩm thực hiện.

Đọc tiếp

Bệnh giả lao trên chim bồ câu

Bệnh giả lao trên chim bồ câu

Bệnh xuất hiện trên chim bồ câu được biết đến từ lâu, nhưng đến năm 1904, Kynyoun (1904) mới phân lập được vi khuẩn gây bệnh, gọi là Yersinia pseudotuberculosis (vi khuẩn giả lao).

Đọc tiếp

Axit cholic ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng sữa bò

Nghiên cứu được tiến hành nhằm xác định ảnh hưởng của việc bổ sung axit cholic (chế phẩm Biopig) trong khẩu phần ăn của bò sữa đến lượng thức ăn thu nhận, khối lượng và chất lượng sữa.

Đọc tiếp

Quy trình trồng giống xoài đắt nhất thế giới

Taiyou no tamago (Trứng mặt trời) - một trong những loại xoài đắt nhất thế giới được chăm sóc kỳ công tại Miyazaki, Nhật Bản.

Đọc tiếp

Những khuyến cáo với mô hình nuôi tôm sú, tôm thẻ

Những khuyến cáo với mô hình nuôi tôm sú, tôm thẻ

(Thủy sản Việt Nam) - Nghề nuôi tôm đã trở thành một nghề rất hấp dẫn vì mang lại hiệu quả kinh tế cao. Nhưng trong thực tế sản xuất cũng gặp không ít cái rủi ro. Nhiều bà con phải thất bại trắng tay vì tôm bệnh, con giống chất lượng không cao. Do đó việc tuân thủ khuyến cáo của các nhà khoa học quyết định rất lớn đến sự thành công của bà con.

Đọc tiếp

Kinh nghiệm trồng dưa lưới năng suất cao

Kinh nghiệm trồng dưa lưới năng suất cao

Ngoài đầu tư ban đầu cho giống, nhà lưới, nhân công, dưa lưới còn đòi hỏi người trồng am hiểu kỹ thuật và quy trình chăm sóc tỉ mỉ.

Đọc tiếp

Cách nhân giống gà nòi đồng đều của người Gò Công

Cách nhân giống gà nòi đồng đều của người Gò Công

Với khoảng 1.000 gà mái, 200 gà trống, mỗi tháng Hợp tác xã cung ứng khoảng 16.000 trứng, nở ra khoảng 12.000 gà con để cung ứng cho xã viên.

Đọc tiếp


Các tin khác

1, 2, 3 ... 58, 59, 60  Trang sau 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office
Bộ chỉ số


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá