Vitamin C đã được nghiên cứu và đánh giá là một yếu tố dinh dưỡng vi lượng thiết yếu cho tôm, cá. Sử dụng Vitamin C trong quá trình nuôi là rất cần thiết, có thể mang lại hiệu quả và lợi ích kinh tế cho người dân.
Thường xuyên trực ở bên lợn nái là cần thiết để có thể hỗ trợ cho lợn khi thấy có các dấu hiệu chuyển dạ đẻ. Điều cần chú ý trong giai đoạn này là chỉ can thiệp khi cần thiết, để cho lợn được đẻ tự nhiên càng thoải mái càng tốt.
Với các cây họ bầu bí, vụ đông sớm có quỹ đất rộng, trồng dưa, bí dễ bán lại không phải làm giàn, bảo vệ thực vật dễ dàng hơn, thời gian sinh trưởng của các giống ngắn… nên được nhiều nông dân lựa chọn.
(Thủy sản Việt Nam) - Đây là kết quả nghiên cứu đề tài cấp Bộ "Nghiên cứu đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng cá ngừ đại dương trên tàu câu tay" do Viện Nghiên cứu Hải sản thực hiện; sẽ là nguồn tài liệu thiết thực, ngư dân áp dụng để nâng cao chất lượng cá ngừ trên tàu câu tay.
Đây là một trong số 13 mô hình, giải pháp đạt giải được BTC Hội thi Sáng tạo kỹ thuật Tiền Giang xét chọn tham dự Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ XIII...
Không cần tốn nhiều diện tích, có thể tận dụng nhà kho, nhà củi, đã có thể sử dụng làm nơi trồng nấm, do đó, mô hình trồng nấm bào ngư, nấm linh chi đang được triển khai nhân rộng ở nhiều nơi.
(Thủy sản Việt Nam) - Trong bài này, chúng tôi xin đề cập giá trị dinh dưỡng của một số nguyên liệu thường được sử dụng trong nuôi cá, đồng thời giới thiệu đến bạn đọc phương thức phối chế và quy trình chế biến thức ăn cơ bản nhất.
Trồng các loại dưa, bí... bò đất trong vụ đông không phải làm giàn, thời gian sinh trưởng ngắn…nên được nhiều nông dân lựa chọn.
(Thủy sản Việt Nam) - Người nuôi tôm đang phải đối diện ô nhiễm môi trường, dịch bệnh, chất lượng tôm giống và diễn biến thời tiết bất thường. Phương pháp nuôi tôm vi sinh sẽ giúp quản lý dễ hơn, rủi ro thấp nhưng lợi nhuận cao.
Đó là giải pháp “Cải tạo tầng đất canh tác trên đất rừng khộp bằng biện pháp đào hố phụ cho cây cao su thiết kế cơ bản” của tiến sĩ kinh tế Lê Đức Tánh - Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Cao su Chư Păh, tỉnh Gia Lai.
Vào mùa mưa, thời tiết thất thường, môi trường bị biến động liên tục, người nuôi thường gặp những khó khăn trong việc quản lý chất lượng nước và chăm sóc tôm, cá.
Nguyên nhân chính gây ra mùi hôi trong thịt tôm, cá nuôi chính là do sự phát triển quá mức của một số loài tảo lam và nấm (Actinomycetes và Streptomyces) trong ao nuôi.
(Thủy sản Việt Nam) - Gần đây nghề nuôi cá chiên lồng trong các lòng hồ thủy điện đang phát triển mạnh. Tuy nhiên, nhiều hộ nuôi không đúng kỹ thuật dẫn đến hiệu quả nuôi thương phẩm chưa cao. Câu hỏi đặt ra là: nuôi thế nào cho đúng?
(Thủy sản Việt Nam) - Để đáp ứng nhu cầu nuôi thương phẩm ốc hương ngày càng tăng nhanh ở nhiều địa phương, theo đó, chất lượng cũng như số lượng ốc giống phải đảm bảo.
(Thủy sản Việt Nam) - Sử dụng Probiotic thông qua con đường bổ sung vào thức ăn và xử lý nước đã được chứng minh có tác dụng thiết thực đối với việc phòng bệnh trong nuôi trồng thủy sản.
Có được nguồn con giống chất lượng tại chỗ không chỉ mà là mong muốn của người nuôi, mà còn là mục tiêu ngành thủy sản Sóc Trăng hướng tới, vì chủ động được nguồn giống sẽ tạo ra tiền đề cho mô hình nuôi tôm nước lợ phát triển mạnh.
(Thủy sản Việt Nam) - Khai thác bằng lồng bẫy cho hiệu quả kinh tế cao, ít tốn công sức lao động, chi phí đầu tư thấp. Các loại lồng bẫy được phân loại dựa vào đối tượng khai thác, được thiết kế, trang bị và kỹ thuật khai thác riêng biệt để đối tượng khai thác dễ vào, khó ra.
Trong những ngày thời tiết nắng nóng, nhiệt độ cao lên tới 38 - 39oC nếu kéo dài sẽ làm giảm sức đề kháng, năng suất thịt của đàn lợn.
Cơ sở nuôi phải nằm trong vùng quy hoạch hoặc được cơ quan quản lý cho phép.