Hải sâm trắng (Holothuria scabrra) vừa là món đặc sản quý hiếm, vừa là dược liệu bồi dưỡng sức khỏe cho nên có giá trị thương phẩm khá cao.
Bộ Nông nghiệp và PTNT vừa ban hành hướng dẫn tạm thời kỹ thuật nhân giống, trồng, chăm sóc, thu hái quả và sơ chế hạt cây mắc ca. Đây là hệ thống tiêu chuẩn kỹ thuật đầu tiên cho mắc ca phát triển tại Việt Nam. Trung tâm Khuyến nông Quốc gia xin giới thiệu kỹ thuật trồng và chăm sóc cây mắc ca theo hướng dẫn của Bộ để nông dân áp dụng vào sản xuất.
Cá chim vây vàng là loài cá nuôi ít rủi ro, cho lợi nhuận 40.000 - 80.000 đồng/kg. Những năm gần đây một số địa phương tận dụng các ao nuôi tôm bỏ hoang do dịch bệnh để nuôi thương phẩm loài cá này
Chế độ nuôi dưỡng lợn nái sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ thụ thai, số lợn con sơ sinh, khối lượng và sức sống của lợn con, thể trạng của lợn mẹ, khả năng tiết sữa, khả năng động dục trở lại và thời gian sử dụng lợn mẹ.
Không chỉ làm rau mà bí xanh còn có nhiều ứng dụng trong công nghệ thực phẩm, giải khát, mỹ phẩm và y học… Kỹ thuật trồng bí đao trái vụ không khó lại cho hiệu quả kinh tế cao
(Thủy sản Việt Nam) - Cá chim vây vàng là loài cá nuôi ít rủi ro, cho lợi nhuận 40.000 - 80.000 đồng/kg. Những năm gần đây một số địa phương tận dụng các ao nuôi tôm bỏ hoang do dịch bệnh để nuôi thương phẩm loài cá này.
(Thủy sản Việt Nam) - Hiện tượng dính chân xảy ra phổ biến trong quá trình ương nuôi ấu trùng tôm, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả sản xuất giống.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vừa ban hành “Hướng dẫn tạm thời về kỹ thuật trồng, nhân giống, chăm sóc, thu hái quả và sơ chế hạt cây mắc ca.”
Cá trắm giòn có chất lượng thịt rắn chắc, thơm ngon, có độ giòn hấp dẫn mà cá trắm cỏ bình thường không có được. Hiện nay, giá bán trên thị trường khoảng 90.000 - 100.000 đồng/kg, gấp 2 lần so với trắm cỏ bình thường.
Nghề nuôi chim yến trong nhà đã hình thành và đang phát triển với nhiều triển vọng, được cộng đồng rất quan tâm.
Bộ NN&PTNT vừa ban hành Hướng dẫn tạm thời kỹ thuật sản xuất cây mắc ca. Đây là hệ thống tiêu chuẩn kỹ thuật đầu tiên cho mắc ca phát triển tại Việt Nam.
Với diện tích vườn cây ăn trái trên 25.348ha, Đồng Tháp sở hữu một vùng nguyên liệu lớn với nhiều loại trái cây đặc sản được thị trường trong và ngoài nước ưa chuộng. Tuy nhiên hiện nay, do chưa phát triển đồng bộ về công nghệ bảo quản sau thu hoạch, đóng gói, chế biến... nên phần lớn trái cây của Đồng Tháp chỉ tiêu thụ ở thị trường nội địa, chưa tạo được giá trị kinh tế cao.
Nhìn những con lươn cứ trơn tuồn tuột, dài ngoằng ngoẵng tưởng chỉ săn bắt được trong tự nhiên, ấy thế nhưng lão nông Huỳnh Văn Ri (còn gọi là Hai Ri) ở ấp Long Công, xã Phú Lộc, huyện Tam Bình (Vĩnh Long) lại bắt được lươn đẻ, nhờ đó thu hàng tỷ đồng mỗi năm nhờ bán giống.
Theo Cục Trồng trọt, các tiến bộ kỹ thuật "3 giảm 3 tăng", "1 phải 5 giảm" đã được triển khai trong nhiều năm qua, song lượng hạt giống gieo sạ trên một đơn vị diện tích vẫn cao..
Cũng là phát triển kinh tế từ cây hòe – một cây dược liệu đang được ưa chuộng, nhưng anh Trịnh Văn Hội (thôn Bình Minh, xã Bách Thuận huyện Vũ Thư, Thái Bình) lại có cách làm riêng, hiệu quả kinh tế rất cao.
Mô hình nuôi cá mụ cọp bằng lồng bè được quản lý và chăm sóc chặt chẽ, cá nuôi phát triển tốt, tại các điểm xây dựng mô hình cá có tỷ lệ sống trên 70%, đạt hiệu quả kinh tế, năng suất cao, có khả năng nhân rộng.
(Thủy sản Việt Nam) - Để nuôi tôm hiệu quả, giá bán cao, ngoài việc tôm đạt kích cỡ, tôm thương phẩm còn cần có chất lượng tốt, sáng bóng.
Gà tây Huba được nhập vào nước ta từ năm 2008, sau thời gian nuôi thích nghi chịu đựng tốt trong môi trường nhiệt đới nóng ẩm, có khả năng chăn thả, tự kiếm ăn. Tỷ lệ nuôi sống: 92-95%, khối lượng cơ thể 5 tháng tuổi: 5,5- 6,0 kg/con; tiêu tốn thức ăn/kg tăng khối lượng: 3,2-3,3 kg. Hiện nay, nhiều vùng ở Hưng Yên và Hà Nội phát triển chăn nuôi giống gà này thay thế dần gà tây nội có năng suất thấp.
Phương pháp bao trái khi trồng cây ăn trái giúp trái cây cũng không bị côn trùng, sâu cắn, và làm vỏ trái cây đẹp theo ý muốn, đồng thời tăng chất lượng trái, tăng năng suất cây trồng.