21:49 EST Thứ năm, 27/02/2020
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 82

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 78


Hôm nayHôm nay : 20531

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 641542

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 35468967

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhà nông cần biết » Quy trình kỹ thuật


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Nuôi cá bằng phế phẩm gia súc: Tăng thu nhập và xử lý chất thải

Nuôi cá bằng phế phẩm gia súc: Tăng thu nhập và xử lý chất thải

Là chủ nhiệm của cơ sở giết mổ gia súc, ông Nguyễn Quốc Minh (thường gọi là Tám Minh, ngụ ấp 19, xã Phong Tân, huyện Giá Rai) thấy hàng ngày lò giết mổ thải ra rất nhiều phế phẩm gây ô nhiễm môi trường. Từ đó, ông nghĩ có thể tận dụng các chất thải từ lò giết mổ để làm nguồn thức ăn cho cá. Năm 2012, ông đã đào ao với gần 5.000m2 đất cạnh lò giết mổ gia súc để nuôi cá.

Đọc tiếp

Giảm ô nhiễm môi trường trong ao nuôi

Giảm ô nhiễm môi trường trong ao nuôi

Cá tra, basa nuôi trong ao đất phải đối mặt nhiều vấn đề về môi trường sống, nhất là ô nhiễm môi trường ao nuôi.

Đọc tiếp

Chăm sóc, nuôi vỗ cá bố mẹ

Chăm sóc, nuôi vỗ cá bố mẹ

Muốn có con giống chất lượng thì phải chăm sóc cá bố mẹ thật tốt ngay từ giai đoạn nuôi vỗ.

Đọc tiếp

Bón phân hữu cơ tự sản xuất cho dưa leo

Bón phân hữu cơ tự sản xuất cho dưa leo

Theo Hội Nông dân tỉnh Sóc Trăng, thời gian qua Hội đã phối hợp Sở NNPTNT tỉnh triển khai mô hình "Ứng dụng phân hữu cơ tự sản xuất tại nông hộ (có chủng nấm trichoderma) trên dưa leo".

Đọc tiếp

Ương tôm theo quy trình Biofloc

Ương tôm theo quy trình Biofloc

Công nghệ Biofloc trong ương nuôi tôm đã được áp dụng thành công ở nhiều nước. Ở Việt Nam, để khắc phục thiệt hại do Hội chứng tôm chết sớm (EMS, AHPNS), năm 2013, Công ty TNHH Khoa Kỹ Sinh vật Thăng Long đã ứng dụng thành công, công nghệ này.

Đọc tiếp

Thiết kế vườn cây ăn quả

Ba năm lại đây, trái cây có giá khá và tương đối ổn định, trong lúc giá lúa lại ở mức thấp, khó tiêu thụ nên nhiều nông dân ĐBSCL chuyển đổi đất lúa sang trồng cây ăn quả khiến nhiều người liên tưởng đến điệp khúc trồng - chặt diễn ra nhiều năm nay. Nhìn nhận như thế nào với hiện tượng trên?

Đọc tiếp

Biện pháp hạn chế hao hụt lươn khi mới thả giống

Biện pháp hạn chế hao hụt lươn khi mới thả giống

Hiện nay, nghề nuôi lươn đang cho hiệu quả kinh tế cao, nhất là vào mùa nước lũ về có nguồn lươn giống dồi dào. Tuy nhiên, theo nhiều nông dân thì ở giai đoạn đầu thả giống, lươn bị hao hụt nhiều do con giống hiện nay chủ yếu dựa vào tự nhiên. Dưới đây là một số biện pháp kỹ thuật nhằm hạn chế hao hụt lươn ở giai đoạn đầu thả giống:

Đọc tiếp

Quy trình trồng khoai tây bằng phương pháp làm đất tối thiểu có phủ rơm rạ

Quy trình trồng khoai tây bằng phương pháp làm đất tối thiểu có phủ rơm rạ

Từ kết quả nghiên cứu, mô hình thực nghiệm và tổng kết thực tiễn tại các địa phương, Cục Bảo vệ thực vật đã xây dựng thành công Quy trình trồng khoai tây bằng phương pháp làm đất tối thiểu có phủ rơm rạ tại các tỉnh phía Bắc.

Đọc tiếp

Giữ “tuổi thọ” cho đất

Giữ “tuổi thọ” cho đất

Nhờ luân canh cây trồng cạn kín mít mùa vụ cho hiệu quả kinh tế cao, nông dân xã Cát Hải (Phù Cát, Bình Định) có mức thu nhập khủng: 400-500 triệu đồng/ha/năm. Tuy nhiên, do đất bị “vắt kiệt” nên nhanh thoái hóa. Để giữ cho đất luôn được màu mỡ, họ đã tìm ra cách “bồi bổ” để đất đẻ ra tiền.

Đọc tiếp

Phương pháp chọn ngoại hình heo nái sinh sản

Phương pháp chọn ngoại hình heo nái sinh sản

Chọn giống heo nào thì heo cái phải có đặc điểm ngoại hình đặc trưng của giống. Cần chọn heo có ngoại hình, thể chất tốt, cụ thể như: Đòn dài, đùi to, mông to (cho dễ đẻ), bụng thon, vai nở, ngực sâu, bộ khung xương vững chắc, đi trên ngón không đi trên bàn, móng chân đều chắc chắn, không có móng hài móng dài móng ngắn, không có khuyết tật như: tai vẹo, đuôi vẹo, mũi vẹo, lồi rốn, năm móng, không hậu môn (chung hậu môn với âm môn trên heo cái), không bị bọc mủ, viêm khớp, da lông mướt, mịn không sần sùi mụn đỏ, nhăn dùn da, rụng lông, không mụn nước, không vẩy, không bị nấm da (lác vòng).

Đọc tiếp

Cho ăn gián đoạn, giảm chi phí nuôi cá tra

Cho ăn gián đoạn, giảm chi phí nuôi cá tra

Giải pháp “Ứng dụng phương pháp cho ăn gián đoạn để giảm chi phí sản xuất trong chăn nuôi cá tra thương phẩm” của ThS. Phạm Thị Thu Hồng và cộng sự thuộc Chi cục Thủy sản Vĩnh Long đã đạt giải nhì trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật Trần Đại Nghĩa lần thứ IV, năm 2012- 2013.

Đọc tiếp

Tiêm vắc xin cho cá tra

Tiêm vắc xin cho cá tra

Cá tra là đối tượng được nuôi phổ biến ở các tỉnh trong vùng ĐBSCL, đặc biệt là các tỉnh ven sông Tiền và sông Hậu đã có sự phát triển vượt bậc trong nhiều năm qua, đóng góp lớn trong tỷ trọng xuất khẩu của ngành thủy sản Việt Nam.

Đọc tiếp

Quy trình sản xuất giống cá sặt rằn cải tiến

Quy trình sản xuất giống cá sặt rằn cải tiến

Cá sặt rằn là loài cá bản địa, thịt thơm ngon và có giá trị kinh tế cao. Mặc dù, các năm qua quy trình sản xuất giống nhân tạo cá sặt rằn đã có nhưng hiệu quả mang lại vẫn chưa khả quan. Để có quy trình sản xuất giống cá sặt rằn ổn định giúp nâng cao hiệu quả kinh tế, KS. Phan Hữu Hội, phó chi cục trưởng Chi cục thủy sản tỉnh Tiền Giang đã nghiên cứu tạo ra quy trình sản xuất giống cá sặt rằn cải tiến có thể đưa vào sản xuất đại trà.

Đọc tiếp

Kỹ thuật nuôi chim Cút lấy trứng

Kỹ thuật nuôi chim Cút lấy trứng

Kỹ thuật nuôi chim Cút lấy trứng như sau:

Đọc tiếp

Kỹ thuật trồng và chăm sóc chuối lùn

Kỹ thuật trồng và chăm sóc chuối lùn

Với những đặc điểm như: có vị ngọt đậm, thơm ngon, cuống chắc, vỏ dày, chuối lùn trở thành một loại quả được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Không chỉ đáp ứng nhu cầu của thi trường hoa quả, quả chuối lùn còn được sử dụng trong công nghệ sản xuất bánh kẹo, mứt tết, đem lại giá trị dinh dưỡng cao.

Đọc tiếp

Kỹ thuật nuôi cua xanh thương phẩm

Kỹ thuật nuôi cua xanh thương phẩm

Nuôi cua thương phẩm trong ao đất chi phí đầu tư ít nhưng giá trị kinh tế mang lại rất lớn, đặc biệt là ít rủi ro hơn so với nuôi tôm. TSVN giới thiệu cùng bạn đọc kỹ thuật nuôi cua xanh trong ao đất.

Đọc tiếp

Triển vọng từ nuôi cua mật độ cao

Triển vọng từ nuôi cua mật độ cao

Qua 2 năm triển khai, Dự án nuôi cua mật độ cao (1 con/m2) của Viện Nghiên cứu nuôi trồng thuỷ sản III Nha Trang tại huyện Trần Văn Thời đã và đang mang lại hiệu quả rất cao, sản lượng thu được từ 1,5-2 tấn/ha, góp phần cải thiện cuộc sống người dân.

Đọc tiếp

Dùng lúa gạo làm thức ăn chăn nuôi

Dùng lúa gạo làm thức ăn chăn nuôi

Theo Cục Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT), tổng nhu cầu về thức ăn sử dụng trong chăn nuôi gia súc, gia cầm năm 2011 của Việt Nam khoảng 20 triệu tấn; trong đó, sản lượng thức ăn chăn nuôi (TĂCN) công nghiệp qui đổi xấp xỉ 11,5 triệu tấn. Nhu cầu là như vậy, nhưng lấy đâu ra đủ nguyên liệu tại Việt Nam để sản xuất, chế biến ra TĂCN? Vì vậy phải nhập khẩu từ nước ngoài về.

Đọc tiếp

Kỹ thuật vỗ béo bò thịt

Kỹ thuật vỗ béo bò thịt

Nguồn thịt bò cung cấp cho nhu cầu của thị trường hiện nay chủ yếu là những bò loại thải có thể trạng yếu. Vì thế những bò đem giết thịt có tỷ lệ thịt xẻ thấp, chất lượng thịt kém.

Đọc tiếp

  Trang trước  1, 2, 3 ... 64, 65, 66 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá