06:27 EDT Thứ năm, 27/06/2019
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 80

Máy chủ tìm kiếm : 20

Khách viếng thăm : 60


Hôm nayHôm nay : 14559

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 474080

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 30780966

TRANG CHỦ » Tin Tức » Hoạt động các địa phương » TX Hồng Lĩnh


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Công chức phường Đức Thuận thành công với mô hình chăn nuôi thỏ

Thứ tư - 07/09/2016 09:00
Không chỉ là công chức tận tụy với công việc, anh Đoàn Văn Sơn còn đam mê với việc phát triển mô hình kinh tế. Thành công với mô hình chăn nuôi thỏ bước đầu đã mang lại cho gia đình anh nguồn thu nhập ổn định và từng bước vươn lên làm giàu.

Công việc của một công chức tài chính ngân sách phường Đức Thuận đã chiếm hết thời gian nhiệm sở hàng ngày nhưng không vì thế mà niềm đam mê chăn nuôi trong anh Đoàn Văn Sơn bỏ ngỏ. Được sự quan tâm của gia đình, đồng nghiệp, anh cùng gia đình tranh thủ thời gian rảnh tìm hiểu, nghiên cứu tài liệu, sách báo, tìm đến các trung tâm chăn nuôi trong và ngoài tỉnh để tìm hiểu về mô hình chăn nuôi thỏ, bước đầu đã đạt được những thành công nhất định. Với mong muốn thực hiện niềm đam mê của mình nhưng cũng không ảnh hưởng đến nhiệm vụ của Nhà nước nên anh bàn với vợ chăn nuôi thỏ với quy mô nhỏ. Lúc đầu anh chỉ nuôi 30 con, sau đó thấy thỏ rất dễ nuôi, không kén thức ăn (chủ yếu là rau cỏ, lá cây), nếu nuôi càng nhiều thì hiệu quả kinh tế càng cao. Được sự động viên khích lệ của đoàn viên công đoàn phường Đức Thuận, sự quan tâm của cấp ủy chính quyền. Cùng với những kiến thức tích lũy được, năm 2015 anh đã mạnh dạn vay 200 triệu đồng từ người thân để đầu tư xây dựng mô hình chăn nuôi thỏ khép kín. Từ 30 con thỏ giống ban đầu, đến nay, sau gần 2 năm, gia trại của anh luôn duy trì 100 con thỏ, trong đó có 40 con thỏ nái và 60 con thỏ thịt, thỏ giống các loại…

Mô hình chăn nuôi thỏ của anh Đoàn Văn Sơn

Trao đổi với chúng tôi, anh vui vẻ cho biết: "Thỏ là loại gặm nhấm rất dễ nuôi, chủ yếu ăn các loại rau như lá khoai lang, rau muống, cỏ, thân cây chuối. Tuy nhiên để thỏ đủ dinh dưỡng và mau lớn, chúng ta có thể cho thỏ ăn lúa, cám trộn thức ăn công nghiệp, thỏ ít bị bệnh và rất dễ chăm sóc. Nếu giá cả thị trường tiếp tục ổn định, nuôi thỏ sẽ đem lại hiệu quả kinh tế cao". Với giá bán thỏ là 120 ngàn đồng/kg, sau khi trừ mọi chi phí, gia đình anh thu lãi trung bình trên 8 triệu đồng/tháng. Mô hình chăn nuôi thỏ của gia đình anh Sơn là một trong những mô hình chăn nuôi có giá trị kinh tế cao bởi chi phí đầu vào thấp trên địa bàn thị xã. Cùng với vốn đầu tư đã thu hồi được từ những đợt xuất thỏ trước, trong thời gian tới anh sẽ mở rộng mô hình chăn nuôi thỏ lên khoảng 100 con nái, mở rộng thêm 100mdiện tích chuồng trại. Đồng thời, liên kết với nhà máy thực phẩm tại Hà Nội để bao tiêu sản phẩm, đồng thời đáp ứng nhu cầu của các nhà hàng khách sạn về thực phẩm thịt thỏ trên địa bàn và các vùng lân cận. Ngoài cung cấp thỏ giống, thỏ thịt hiện nay gia đình anh Sơn còn nuôi trên 100 con gà, 100 đôi bồ câu Pháp…

Không chỉ làm giàu cho gia đình, mô hình chăn nuôi thỏ của anh Sơn đang là địa chỉ tham quan, học hỏi kinh nghiệm của nhiều hộ dân trên địa bàn thị xã. Ngoài hoàn thành tốt trách nhiệm của một công chức nhà nước thì với niềm đam mê chăn nuôi, làm kinh tế, anh Đoàn Văn Sơn luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cho mọi người, nhất là các bạn trẻ để cùng nhau phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng./. 

                        Theo Nguyễn Thị Loan - Bùi Bảo Phương/Hồng Lĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá