06:06 EDT Thứ năm, 27/06/2019
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 81

Thành viên online : 1

Máy chủ tìm kiếm : 12

Khách viếng thăm : 68


Hôm nayHôm nay : 14266

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 473787

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 30780673

TRANG CHỦ » Tin Tức » Hoạt động các địa phương » TX Hồng Lĩnh


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

TX Hồng Lĩnh: Gần 30 ha ngô theo mô hình liên kết phát triển tốt và cho thu nhập cao hơn trồng lúa.

Thứ năm - 07/04/2016 09:12
Thực hiện đề án tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp, vụ xuân 2016 thị xã Hồng Lĩnh đưa vào gieo trồng gần 30 ha ngô theo mô hình liên kết. Sau hơn 2 tháng, gieo trồng diện tích ngô đã phát triển tốt và cho thu nhập cao hơn trồng lúa.
Mô hình sản xuất ngô theo liên kết ở Đậu Liêu phát triển tốt

Mô hình sản xuất ngô theo liên kết ở Đậu Liêu phát triển tốt

Vụ xuân năm 2016, thị xã Hồng Lĩnh  đã ký kết với các công ty trồng gần 30 ha ngô theo mô hình liên kết ở phường Đậu Liêu, Nam Hồng và Trung Lương. Mặc dù trong quá trình triển khai còn gặp nhiều khó khăn nhưng được sự quan của cấp ủy, chính quyền Phường các hộ dân được cung cấp giống, phân bón nên số diện tích ngô phát triển tốt, bà con nông dân đang tập trung thu hoạch, năng suất dự kiến gấp hơn 2 lần so với trồng lúa và các loại rau màu khác. Thông qua việc thực hiện mô hình trồng ngô giúp người dân nâng cao hiệu quả sử dụng đất, nâng cao nhận thức về ý thức trách nhiệm. Mô hình được xây dựng trên cơ sở liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp trong việc cung ứng đầu vào bao tiêu sản phẩm đầu ra cho nông dân theo giá thỏa thuận. Mô hình thành công đã góp phần  thúc đẩy quá trình chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp, phát huy tính cộng đồng trong nông thôn, từng bước thay đổi nhận thức của người dân trong sản xuất hàng hóa khép kín có sự gắn kết trách nhiệm của hộ nông dân, doanh nghiệp, tư thương và chính quyền địa phương và chính quyền trong các khâu từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm.
 Để mô hình được duy trì và phát triển nhân rộng ra trong thời gian tới Thị xã Hồng Lĩnh tiếp tục nâng cao vai trò trách nhiệm trong công tác chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương và nâng cao ý thức trách nhiệm của nông dân khi tham gia sản xuất. Tăng cường công tác tuyên truyền các mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng hiệu quả để người dân hiểu rõ tính hiệu quả, bền vững từ đó tập trung đầu tư, ứng dụng mạnh mẽ các tiến bộ khoa học kỷ thuật vào sản xuất. Tổ chức tập huấn quy trình sản xuất và phát triển của ngô, để đưa ra các giải pháp kịp thời. Xây dựng mô hình trên cơ sở tiêp cận với thị trường và liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp để cung ứng vật tư đầu vào và bao tiêu sản phẩm đầu ra đảm bảo về số lượng và chất lượng, góp phần thực hiện đề án tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp của tỉnh và thị xã  đề ra./.
 
Thu Hằng – Cẩm Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá