10:52 EDT Thứ sáu, 29/03/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Hoạt động các địa phương » TX Hồng Lĩnh


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Thị xã Hồng Lĩnh: Chấn chỉnh thị trường , kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y trên địa bàn

Thứ hai - 15/09/2014 09:56
Thực hiện quyết định số 30/2014/QĐ-UBND ngày 07/7/2014 của UBND Tỉnh Hà Tĩnh về ban hành quy định quản lý giết mổ, kinh doanh vận chuyển gia súc, gia cầm và sản phẩm gia súc gia cầm trên địa bàn Hà Tĩnh. Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền các cấp ở thị xã Hồng Lĩnh đã tập trung chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị, tổ chức cá nhân có liên quan cùng tham gia nên thị trường kinh doanh, kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y trên địa bàn từng bước được chấn chỉnh cơ bản đáp ứng yêu cầu.
Bên cạnh do thiếu đồng bộ trong việc tổ chức thực hiện giữa huyện, thị chưa có lò giết mổ gia súc tập trung; việc kiểm tra, quản lý, giám sát chưa thường xuyên, vẫn còn một số tổ chức cá nhân trên địa bàn chấp hành chưa nghiêm.
Trước tình hình đó, UBND thị xã Hồng Lĩnh chỉ đạo các phường, xã, các ban, nghành liên quan  tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thành lập Đoàn, tổ, Đội xung kích cùng với Ban chăn nuôi thú y cơ sở thường xuyên kiểm tra thị trường, việc buôn bán, vận chuyển, kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm tại địa phương, chấn chỉnh kịp thời các trường hợp kinh doanh, giết mổ trái quy định. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Bên cạnh đó, tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm đối với những sản phẩm và cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nhất là chất phụ gia, chất hỗ trợ chế biến dùng trong giết mổ động vật, sở chế, chế biến sản phẩm động vật sử dụng làm thực phẩm. Các thành viên ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm thị xã theo chức năng nhiệm vụ và địa bàn được phân công chủ động theo dõi, chỉ đạo và kiểm tra, đôn đốc việc xây dựng cơ sở giết mổ tập trung và công tác kinh doanh giết mổ gia súc, gia cầm đảm bảo thiết thực và hiệu quả./.
 
                                                                                                                                                                             Tin và ảnh: Thu Hằng
                                                                                                                                                                                    Đài Hồng Lĩnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 227

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 226


Hôm nayHôm nay : 59021

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1278850

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 58870905