06:36 EDT Thứ năm, 27/06/2019
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 87

Máy chủ tìm kiếm : 9

Khách viếng thăm : 78


Hôm nayHôm nay : 14675

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 474196

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 30781082

TRANG CHỦ » Tin Tức » Hoạt động các địa phương » TX Hồng Lĩnh


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Triển khai kế hoạch hưởng ứng Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ-PCCN lần thứ 18, năm 2016

Chủ nhật - 13/03/2016 07:39
Sáng ngày 11/3/2016, UBND thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức tổng kết công tác ATVSLĐ- PCCN năm 2015 và triển khai kế hoạch hưởng ứng Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ- PCCN lần thứ 18, năm 2106. Đến dự có đại diện Sở LĐTB và Xã hội, Sở Công thương, Sở Y tế, Phòng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ cùng đại diện các ngành liên quan. Về phía thị xã có đồng chí Nguyễn Văn Hải – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy cùng các đồng chí trong BTV Thị ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ thị xã, các phòng, ban, ngành, đoàn thể thị xã, đại diện lãnh đạo các phường, xã và hơn 100 doanh nghiệp đóng trên địa bàn.
Triển khai kế hoạch hưởng ứng Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ-PCCN lần thứ 18, năm 2016

Triển khai kế hoạch hưởng ứng Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ-PCCN lần thứ 18, năm 2016

 Năm 2015, được sự quan tâm của các cấp, các ngành nên công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật trên lĩnh vực ATVSLĐ- PCCN ở thị xã Hồng Lĩnh được triển khai sâu rộng, đa dạng về hình thức. Công tác tập huấn, huấn luyện về ATVSLĐ- PCCN được đẩy mạnh. Công tác thanh tra, kiểm tra được triển khai thực hiện có hiệu quả. Công tác ATVSLĐ- PCCN, khám bệnh nghề nghiệp trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh đã có nhiều chuyển biến rõ nét. Nhận thức của cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành và toàn xã hội về công tác ATVSLĐ- PCCN được nâng lên, các doanh nghiệp đã đầu tư hàng chục tỷ đồng để đổi mới công nghệ sản xuất, cải thiện môi trường làm việc, tổ chức khám định kỳ cho công nhân lao động. Nhiều đơn vị đã quan tâm, chú trọng đến việc thực hiện Luật BHXH, Luật BHYT như ký hợp đồng lao động, đóng nộp BHXH, BHYT, BH tự nguyện cho công nhân lao động; thực hiện tốt các quy định của pháp luật lao động như: ký thỏa ước lao động tập thể, thành lập được tổ chức công đoàn, xây dựng thang bảng lương, định mức lao động, lập sổ quản lý lao động…nên công nhân yên tâm sản xuất, gắn bó với doanh nghiệp.

            Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số hạn chế như: môt số cấp ủy, chính quyền phường, xã và chủ sử dụng lao động vẫn chưa thực sự quan tâm đến công tác ATVSLĐ- PCCN;  ý thức chấp hành các quy định pháp luật về ATVSLĐ- PCCN, thực hiện các quy định về pháp luật lao động chưa cao. Mặc dù đã triển khai các biện pháp đồng bộ nhưng năm 2015 vẫn để xẩy ra 1 vụ tai nạn làm 1 người chết, 1 vụ cháy nhà xưởng…

             Mục tiêu năm 2016, thị xã Hồng Lĩnh phấn đấu không để xẩy ra tai nạn lao động, chết người xẩy ra trên địa bàn. Phấn đấu 90% người sử dụng lao động làm việc có yêu cầu nghiêm ngặt về ATVSLĐ- PCCN, trên 80% doanh nghiệp áp dụng hiệu quả hệ thống quản lý ATVSLĐ- PCCN; Trên 80% người lao động làm việc tại các cơ sở có nguy cơ bị bệnh nghề nghiệp được khám, phát hiện và điều trị bệnh nghề nghiệp và được hưởng chính sách, chế độ ưu đãi theo quy định của pháp luật. Đồng thời, thực hiện có hiệu quả Tuần lễ quốc gia về ATVSLĐ- PCCN lần thứ 18, năm 2016 với chủ đề: " Doanh nghiệp và người lao động tích cực chủ động thực hiện các quyền và trách nhiệm của mình theo Luật an toàn, vệ sinh lao động"

             Phát biểu tại hội nghị, đại diện lãnh đạo sở, ngành cấp tỉnh và lãnh đạo thị xã đã ghi nhận những kết quả đạt được về ATVSLĐ- PCCN ở thị xã Hồng Lĩnh năm 2015, chỉ ra những hạn chế cần phải khắc phục, đồng thời yêu cầu các cấp, các ngành và các doanh nghiệp ở thị xã Hồng lĩnh cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về công tác ATVSLĐ – PCCN, hạn chế đến mức thấp tai nạn lao động xẩy ra nhằm ổn định sản xuất kinh doanh phát triển./.

 

Theo Thu Hằng – Thanh Trúc/TX Hồng Lĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: thị xã, đại diện

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá