19:46 ICT Thứ ba, 18/06/2019
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 123

Máy chủ tìm kiếm : 34

Khách viếng thăm : 89


Hôm nayHôm nay : 15802

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 309843

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 30616729

TRANG CHỦ » Tin Tức » Đỡ đầu, tài trợ » Tài trợ


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Con em Đức Thọ xa quê góp 8 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Thứ tư - 21/03/2018 12:28
Sau hơn 7 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, bộ mặt làng quê Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã có nhiều khởi sắc rõ nét. Cùng chung tay với chính quyền và người dân, những người con Đức Thọ xa quê đã vận động, ủng hộ hàng trăm tỷ đồng, góp phần xây dựng quê hương văn minh, giàu đẹp.

con em duc tho xa que gop 8 ty dong xay dung nong thon moi

Khu dân cư NTM kiểu mẫu Châu Nội, xã Tùng Ảnh, Đức Thọ, Hà Tĩnh

Theo chân Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Thọ Trần Hoài Đức tham quan một số xã NTM của huyện, chúng tôi thực sự cảm nhận được sự đổi thay của nhiều vùng quê nơi đây. Từ những đường làng thoáng đẹp, cổng làng, cổng thôn, nhà văn hóa, trạm y tế, trường học khang trang… đã mang lại diện mạo, sức sống mới trên quê hương Đức Thọ.

Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Hoài Đức phấn khởi: “Sau hơn 7 năm xây dựng NTM, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đức Thọ đã nỗ lực hết mình để có được thành quả như ngày hôm nay. Đến nay, đã có 16 xã về đích và 2 xã hoàn thành toàn bộ các tiêu chí, là động lực để chúng tôi quyết tâm phấn đấu xây dựng huyện NTM trước năm 2020 theo kế hoạch. Ngoài sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Đức Thọ luôn nhận được sự quan tâm của con em xa quê trong phong trào xây dựng NTM. Sự tâm huyết của những người con xa quê đã góp phần rất quan trọng để Đức Thọ có được thành quả như ngày hôm nay”.

con em duc tho xa que gop 8 ty dong xay dung nong thon moi

Nhà văn hóa xã Đức Vĩnh (Đức Thọ - Hà Tĩnh) được xây dựng từ nguồn quyên góp, hỗ trợ của con em xa quê.

Nguồn đóng góp, vận động của con em xa quê Đức Thọ chủ yếu hỗ trợ xây dựng các công trình phúc lợi xã hội như: Đường giao thông, trạm y tế, trường học, sân vận động, nhà hội quán, cổng làng, chùa chiền, miếu mạo… với tổng số tiền ủng hộ đến đầu năm 2018 lên đến 250 tỷ đồng. Số kinh phí này đã góp sức giúp địa phương xây dựng, nâng cấp 68 trường học, 10 nhà văn hóa xã, nhiều nhà văn hóa thôn, gần 10 trạm y tế, hàng chục km đường giao thông, cổng làng... Điển hình như con em các xã Tùng Ảnh, Đức Hòa, Trường Sơn, Đức Yên, Yên Hồ, Đức Long, Đức Lạc, Đức Tùng, Đức Đồng…

Chủ tịch UBND xã Đức Hòa Lê Tiến Thắng cho biết: “Con em xa quê ở các nơi, trong đó, chủ lực là ở TP Hà Tĩnh, TP Hồ Chí Minh, Hà Nội đã vận động, ủng hộ, giúp đỡ quê hương xây dựng cơ sở hạ tầng trị giá trên 8 tỷ đồng. Nguồn ủng hộ này đã hỗ trợ địa phương xây dựng nhiều công trình quan trọng, giúp xã nhà về đích NTM đúng hẹn”.

Ông Võ Công Hàm - Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện Đức Thọ nói vui: “Đức kiều” (chỉ con em Đức Thọ sống xa quê - PV) là một bộ phận không tách rời của Đức Thọ. Mặc dù làm ăn xa quê, nhưng những người con quê hương luôn có tâm, có trách nhiệm đối với nơi chôn rau cắt rốn. Vì mong muốn Đức Thọ phát triển, họ đã luôn đồng hành bằng cách vận động, ủng hộ vật chất để xây dựng quê hương. Chúng tôi rất cảm kích và khắc ghi đóng góp của những người con Đức Thọ trên mọi miền. Chúng tôi nghĩ, nếu không có sự ủng hộ nhiệt tình của con em xa quê, chắc chắn địa phương sẽ khó có được thành quả như ngày hôm nay”.

Chính Thu

Tác giả bài viết: Theo Chính Thu/baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá