03:06 EDT Thứ năm, 25/04/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhà nông cần biết » Thị trường


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

HLV Trà Vinh: Xây dựng nhãn hiệu hàng hóa cho thanh long ruột đỏ

Thứ hai - 04/03/2013 03:32
Đầu năm mới, nhà vườn trồng thanh long ruột đỏ ấp Đại Đức, xã Đức Mỹ (Càng Long - Trà Vinh) rất phấn khởi vì lần đầu tiên sản phẩm cây ăn trái địa phương được xuất sang Hoa Kỳ.

ông Nguyễn Văn Thân (Mười Thân), Tổ trưởng Tổ hợp tác thanh long ruột đỏ Đức Mỹ, người tiên phong đưa cây thanh long ruột đỏ về vùng đất này thổ lộ: “Sau khi xuất bán chào hàng thành công 900kg trái thanh long ruột đỏ, ngày 2/2/2013 vừa qua, lô hàng thứ hai gần 1 tấn thanh long ruột đỏ đã chính thức được xuất sang Hoa Kỳ thông qua Công ty NiNa Hoàng (TP.Hồ Chí Minh), trong tổng số 4 tấn ký hợp đồng”.

Tuy chỉ mới xuất khẩu sang Hoa Kỳ gần 2 tấn trái theo đơn đặt hàng của đối tác, thu về khoảng 22.000USD nhưng nông dân rất mừng vì sản phẩm đã vươn ra “biển lớn”, đáp ứng nhu cầu thị trường. Theo ông Mười Thân, năm 2009, ông lặn lội lên tận Long An, Tiền Giang, Viện Nghiên cứu cây ăn quả miền Nam để tìm mua cho được giống thanh long ruột đỏ về trồng. Ngày đưa giống cây mới này về Đức Mỹ, nhiều người nói ông “liều”. Nhờ Viện Nghiên cứu cây ăn quả miền Nam chuyển giao kỹ thuật thâm canh, với diện tích gần 3ha, ông Mười Thân đầu tư hơn 200 triệu đồng trồng 3.000 gốc thanh long. Chỉ sau 4 năm trồng, hiệu quả từ thu hoạch trái và bán giống đã giúp ông thu được nguồn vốn đầu tư ban đầu. Hiện, thu nhập bình quân từ 3ha thanh long của gia đình ông đạt hơn 150 triệu đồng/năm. Thanh long ruột đỏ đang được nhà vườn bán ra với giá 20.000 - 25.000 đồng/kg, tăng 10.000 - 15.000 đồng/kg so với năm ngoái.

Hiệu quả kinh tế từ thanh long ruột đỏ đã khẳng định hướng làm giàu cho nông dân Trà Vinh nói chung, Đức Mỹ nói riêng. Vấn đề còn lại là tổ chức sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm. Ông Lê Văn Bé, Chủ tịch Hội Làm vườn tỉnh Trà Vinh cho biết: “Trà Vinh hiện có khoảng 60ha thanh long ruột đỏ, trong đó 60% diện tích đang cho trái; năng suất bình quân 25 - 30 tấn trái/ha. Để nâng cao hiệu quả kinh tế cho trái thanh long ruột đỏ, Hội Làm vườn tỉnh đang xúc tiến chuyển đổi mô hình Tổ hợp tác thanh long ruột đỏ Đức Mỹ lên HTX và xây dựng nhãn hiệu hàng hóa cho trái thanh long ruột đỏ. Đồng thời triển khai chương trình sản xuất an toàn theo tiêu chuẩn GlobalGAP cho các hộ nông dân”.

Đình Cảnh
Nguồn:kinhtenongthon.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 156

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 151


Hôm nayHôm nay : 23882

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 994290

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 60002613