00:38 ICT Thứ năm, 24/01/2019
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 102

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 100


Hôm nayHôm nay : 382

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 345896

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 28251247

TRANG CHỦ » Tin Tức » Thông tin khác


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Chất xám trong nông nghiệp

Thứ tư - 16/05/2018 21:12
Nông nghiệp muốn làm ăn lớn rất cần sức mạnh của tài lực mà đặc biệt là nhân lực. Nguồn nhân lực chất lượng cao sẽ dẫn dắt nền nông nghiệp định hướng theo cách làm ăn bài bản, khoa học, từ bỏ hẳn lối sản xuất nhỏ lẻ, tư duy “ăn xổi ở thì”, có vậy mới nâng chất sản phẩm nông nghiệp và tiếp cận với thị trường thế giới.
Hai Lúa tui thấy hiện nay mình đang có 2 nguồn lực quý cần được sự quan tâm, động viên để phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Thứ nhất là nguồn trí thức trẻ trong nước đã mạnh dạn trở về nông thôn tự mình làm chủ trên mảnh ruộng của gia đình. Những người trẻ có kiến thức, được sự phối hợp kinh nghiệm dày dạn của cha anh họ, đã xây dựng nên thương hiệu cho chính sản phẩm nông hộ, dần dần lan tỏa ra trong khu vực và cả nước.

Thời gian gần đây, Hai Lúa tui được tiếp cận một đội ngũ trí thức trẻ Việt kiều, họ cũng xuất thân từ làng quê miền Tây mình, vượt khó khăn trở thành những nhà khoa học trẻ có vị trí ở các nước phát triển.

Giờ đây, họ tạo mối liên lạc và gắn bó với một địa phương hoặc trường đại học để thường xuyên có những chuyến đi về, họ lặng lẽ hỗ trợ nông dân một cách thiết thực nhất, đó là sự thành lập những đội nhóm xung kích, những CLB kết nối những người tâm huyết làm ăn theo hướng nông nghiệp sạch, dần dần họ xây dựng tiêu chuẩn riêng giúp nông dân đồng bằng khẳng định thương hiệu nông sản sạch, có được đầu ra trên thị trường, trước mắt là trong nước.

Đây là những động lực mạnh mẽ hỗ trợ cho người nông dân bớt yếu thế trong sự cạnh tranh quyết liệt và khốc liệt hiện nay.

Chúng ta cần biết trân trọng nguồn lực quý báu này và các địa phương cần có sự đãi ngộ nhất định để tranh thủ, thu hút ngày càng nhiều đội ngũ trí thức trẻ trong và ngoài nước có lòng với nông thôn, nông dân, hầu thúc đẩy nền nông nghiệp sớm vươn mình đủ sức cạnh tranh với khu vực và thế giới.

Theo Báo Vĩnh Long
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: nông nghiệp

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá