13:21 EDT Thứ tư, 20/03/2019
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 94


Hôm nayHôm nay : 15078

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 366259

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 29274856

TRANG CHỦ » Tin Tức » Thông tin khác


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Thủ tướng đặt hàng nông nghiệp chất lượng cao

Thứ sáu - 10/08/2018 05:41
Tại buổi lễ công bố hợp tác chiến lược của Cty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) và Cty cổ phần Ôtô Trường Hải (THACO) ngày 8.8, trước sự chứng kiến của lãnh đạo các nước Lào, Campuchia, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá:

“Qua việc hợp tác này sẽ kiến tạo những xu hướng đầu tư vào nông nghiệp. Đây là cú đảo chiều lịch sử trong nông nghiệp nước ta, phá vỡ định kiến lâu năm là làm nông nghiệp không giàu. Nay làm nông nghiệp sẽ giàu nếu biết ứng dụng công nghệ thông minh”.

Thủ tướng mong muốn sẽ kéo ba nền nông nghiệp Việt, Lào, Campuchia xích lại gần nhau, bổ sung cộng hưởng, góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân Việt Nam, Lào, Campuchia như tình nghĩa anh em son sắt giữa ba nước.

Từ nền nông nghiệp lạc hậu, được mùa mất giá, được giá mất mùa, năm nào cũng có sự can thiệp của kinh tế từ thiện, “đảo chiều” sang ứng dụng công nghệ thông minh là một thách thức đối với doanh nghiệp Việt Nam. Có điều, chỉ khi tư nhân tham gia, thì mới có được những cú đột phá ngoạn mục trong sản xuất nông nghiệp. Không có sự bắt đầu từ các dự án nông nghiệp của tư nhân, sẽ không thể có những sản phẩm có chất lượng và giá cả cạnh tranh trong tương lai.

Ai cũng có thể nói đến cách mạng công nghiệp 4.0, nói đến công nghệ sinh học kết hợp với công nghệ nano, trí tuệ nhân tạo, nhưng ứng dụng như thế nào vào trong từng lĩnh vực sản xuất lại là chuyện khác. Đầu tư để ứng dụng công nghệ 4.0 trong nông nghiệp không chỉ là năng lực tài chính, mà chủ yếu là trí tuệ, biết phải làm cái gì, lựa chọn sản phẩm nào để ứng dụng trong cuộc cách mạng công nghệ vũ bão này không hề dễ dàng.

Cũng qua lễ công bố hợp tác chiến lược của HAGL và Thaco, Thủ tướng kêu gọi các doanh nghiệp lớn tham gia, ứng dụng công nghệ mới làm thay đổi nền tảng nông nghiệp đất nước. Một doanh nghiệp đơn lẻ không làm được, thì sáp nhập, hợp tác để cùng thắng, cùng phát triển.

Lời kêu gọi này làm cho chúng ta giật mình, bởi lẽ một đất nước nông nghiệp lâu đời, nhưng Việt Nam chưa có nhiều sản phẩm đủ sức cạnh tranh trên thị trường, chưa kể có thể bị sản phẩm từ các nước bắt nạt ngay trong sân nhà mình. Các nước có nền nông nghiệp tiên tiến sẽ ứng dụng thành tựu của cách mạng công nghiệp 4.0, cho ra những sản phẩm chất lượng cao, giá thành thấp, khi đó nông sản Việt Nam sẽ không còn đất sống.

Thủ tướng đã đặt hàng không chỉ cho hai doanh nghiệp HAGL và Thaco, mà cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, đó là làm giàu bằng nông nghiệp. Chưa kể, nền nông nghiệp sạch sẽ nuôi sống dân mình bằng sản phẩm chất lượng cao và an toàn.

THEO LÊ THANH PHONG/ LAO ĐỘNG
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá