11:03 EDT Thứ sáu, 25/05/2018
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH CỦA VĂN PHÒNG ĐIỂU PHỐI NÔNG THÔN MỚI HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
http://tanthanhphonghatinh.vn
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 82


Hôm nayHôm nay : 12468

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 463971

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24192557

TRANG CHỦ » Tin Tức » Thông tin khác


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Thúc đẩy hợp tác nông nghiệp Hà Lan – Việt Nam

Thứ tư - 13/09/2017 10:59
Chiều 13/9, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Nguyễn Xuân Cường đã tiếp và làm việc với Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam, Bà Nienke Trooster về hợp tác nông nghiệp giữa hai nước.
 

 

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho biết Việt Nam và Hà Lan đã có mối quan hệ ngoại giao và thương mại mật thiết trong nhiều năm. Cho đến thời điểm này, kinh tế Việt Nam nói riêng và đặc biệt là kinh tế nông nghiệp có rất nhiều công ty và sản phẩm của Hà Lan liên doanh cũng như sản xuất tại Việt Nam được nhân dân Việt Nam ưa chuộng như hoa tươi, sữa... Hà Lan cũng là hình mẫu để Việt Nam học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về ứng phó với biến đổi khí hậu. Bộ trưởng Nguyễn Xuân cường mong muốn rằng chuyến thăm và làm việc của ông cùng đoàn công tác của Bộ NN và PTNT Việt Nam tại Hà Lan sắp tới sẽ có kết quả tốt đẹp và mối quan hệ song phương cũng như hiệu quả chương trình hợp tác giữa hai nước sẽ phát triển lên một mức cao hơn.

Theo Bà Nienke Trooster, Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam, khi nói đến thành công trong hợp tác nông nghiệp giữa hai nước thì phải kể đến vai trò của chính phủ Hà Lan đã tạo điều kiện, môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động và hợp tác tại Việt Nam, nhưng cũng không thể phủ nhận vai trò đầu tàu của các doanh nghiệp và bà hy vọng cơ hội kết nối giữa doanh nghiệp của Hà Lan với Việt Nam ngày một phát triển. Kế đến phải kể đến vai trò của các cơ quan nghiên cứu, các viện Nghiên cứu, trường đại học của Hà Lan trong lĩnh vực nông nghiệp. Bà hy vọng chuyến thăm của Bộ trưởng Nông nghiếp và PTNT đến Hà Lan cũng như mối quan hệ giữa Hà Lan với Việt Nam sẽ gắn kết thêm sự trao đổi hợp tác cũng như thương mại giữa doanh nghiệp hai nước. Bà cũng đề xuất 5 nội dung mà Việt Nam có thể trao đổi trong chuyến thăm Hà Lan sắp tới. Trước tiên là chuỗi giá trị để tăng giá trị sản phẩm nông nghiệp; Thứ hai là về an toàn thực phẩm; Thứ ba là nông nghiệp bền vững với biến đổi khí hậu, cụ thể là mối quan hệ giữa nông nghiệp và nước. Thứ tư là về tín dụng, trong đó cân nhắc đến vai trò của chính phủ trong việc thúc đẩy tăng cường khả năng tiếp cận tín dụng của các doanh nghiệp mà hai bên có thể chia sẻ kinh nghiệm cho nhau. Thứ năm là trao đổi kiến thức, kinh nghiệm nhất định giữa hai nước để hỗ trợ lẫn nhau.

Kết thúc buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường bày tỏ lời cảm ơn tới đại sứ Hà Lan về 5 nội dung mà bà đã gợi ý cho phía Việt Nam và hoàn nhất trí với những nội dung này. Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng hy vọng thời gian tới phía Hà Lan tạo điều kiện để nông sản Việt Nam tiếp cận thị trường Hà Lan nhiều hơn.

Theo Bộ NN&PTNT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office
Bộ chỉ số


Thư viện Hình ảnh

Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá