12:08 EDT Thứ sáu, 19/10/2018
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Bản đồ số
Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
http://tanthanhphonghatinh.vn
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 131

Máy chủ tìm kiếm : 61

Khách viếng thăm : 70


Hôm nayHôm nay : 27550

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 316132

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 26598825

TRANG CHỦ » Tin Tức » Thông tin khác


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Tiếp cận đa chiều để giảm nghèo bền vững

Tiếp cận đa chiều để giảm nghèo bền vững

Để không ai bị bỏ lại phía sau trong hành trình tiến tới mục tiêu ấm no của toàn xã hội, cùng với chính sách của Đảng và Nhà nước, đã có sự chung tay của cả cộng đồng. Đặc biệt, với cách tiếp cận đa chiều, các tổ chức, cá nhân đã giúp người nghèo cải thiện chất lượng cuộc sống và từng bước thoát nghèo bền vững.

Đọc tiếp

Tiềm năng phát triển nông nghiệp 4.0

Tiềm năng phát triển nông nghiệp 4.0

Nông nghiệp 4.0 (NN4.0), còn gọi là nông nghiệp thông minh, đã giúp nền nông nghiệp nhiều quốc gia phát triển rực rỡ. Việc ứng dụng công nghệ vào NN mang lại những bước nhảy vọt về năng suất, chất lượng canh tác. Ở Việt Nam, việc ứng dụng công nghệ vào phát triển nông nghiệp là cần thiết. Tuy nhiên giới chuyên gia cho rằng, chúng ta cần thực hiện dựa trên điều kiện và tiềm năng lợi thế của mình chứ không nên rập khuôn.

Đọc tiếp

Ảnh: Khung cảnh ngày mùa vàng rực ở xứ Nghệ

Ảnh: Khung cảnh ngày mùa vàng rực ở xứ Nghệ

Những cánh đồng, con đường vàng rực màu rơm, màu lúa. Những giọt mồ hôi bạc áo mẹ, áo cha nhưng lấp lánh niềm vui bội thu. Những đứa trẻ vui hè trên từng sân phơi, trên chính thửa ruộng vừa gặt. Ngày mùa trên quê hương là bức tranh hối hả mà đậm nét yên bình.

Đọc tiếp

Giá heo hơi hôm nay 17/9: Giá lợn hơi có xu hướng giảm, vì sao?

(Dân Việt) Vài tháng qua, giá lợn hơi (heo hơi) trên địa bàn cả nước liên tục giữ ở mức cao, giúp nhiều chủ trang trại, doanh nghiệp gỡ gạc dần vốn thua lỗ của năm 2017. Những ngày gần đây, giá lợn hơi tại miền Bắc đang có xu hướng giảm, hiện dao động từ 47.000 - 52.000 đồng/kg; tuy nhiên tại miền Nam, giá vẫn ổn định ở mức cao.

Đọc tiếp

Tạo điều kiện thông thoáng cho doanh nghiệp XK nông sản chiếu xạ

Tạo điều kiện thông thoáng cho doanh nghiệp XK nông sản chiếu xạ

Bộ NN-PTNT vừa có Công văn số 7957/BNN-CBTTNS phúc đáp công văn số 10503/BTC-TCHQ của Bộ Tài chính về chiếu xạ hàng hóa. Theo quy định hiện hành, để XK một loại quả tươi sang Mỹ, Úc, New Zealand… việc chiếu xạ trước khi XK là yêu cầu bắt buộc của nước nhập.

Đọc tiếp

Cần bám sát thị trường để đẩy mạnh đầu ra cho nông sản (Ảnh TL)

Nông sản muốn vươn xa phải bám thị trường

(CLO) Thị trường xuất khẩu nông sản Việt hiện đã có mặt trên hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ. Xuất khẩu nông sản tiếp tục tăng trưởng khả quan giúp Việt Nam củng cố vững chắc vị thế là nước xuất khẩu nông sản đứng thứ 2 khu vực Đông Nam Á và đứng thứ 15 trên thế giới.

Đọc tiếp

Nông dân Diễn Châu (Nghệ An) được mùa lạc nhờ bón NPK Ninh Bình

NPK Ninh Bình nâng cao năng suất lạc Nghệ An

Lạc là cây thực phẩm có giá trị kinh tế cao thuộc nhóm cây công nghiệp ngắn ngày, thuộc cây họ đậu. Tùy theo giống thời gian sinh trưởng từ gieo đến thu hoạch 90 - 120 ngày. Nhiệt độ thích hợp 25 - 30 độ C. Lạc ưa đất nhẹ, tơi xốp, từ đất thịt đến thịt pha cát. pH thích hợp là 5,5 - 6,5.

Đọc tiếp

Bệnh khảm lá sắn đang hoành hành và lan rộng

Bệnh khảm lá sắn đang hoành hành và lan rộng

Tình trạng khoai mì (sắn) nhiễm bệnh khảm lá đang diễn ra trên diện rộng và ngày càng nghiêm trọng hơn, tỉnh Bình Phước cũng không ngoại lệ.

Đọc tiếp

Tăng giá trị kinh tế nhờ thương hiệu 'bưởi Đoan Hùng'

Tăng giá trị kinh tế nhờ thương hiệu 'bưởi Đoan Hùng'

Nhờ được đăng ký bảo hộ thương hiệu và chứng nhận chỉ dẫn địa lý nên những năm gần đây, giá trị của quả bưởi Đoan Hùng tăng lên nhanh chóng.

Đọc tiếp

Doanh nghiệp vẫn phải chủ động

Doanh nghiệp vẫn phải chủ động

Với sự quan tâm của Chính phủ, hiện rất nhiều thương hiệu nông sản Việt cùng hàng loạt chuỗi cung ứng sản phẩm nông sản an toàn, chất lượng đã được thiết lập như hệ thống cửa hàng tiện ích của Vinmart, chuỗi các siêu thị BigC, Saigon Co.opmart, Sói Biển…và nhận được nhiều tín hiệu tích cực từ người tiêu dùng.

Đọc tiếp

Những người giàu khát vọng

Những người giàu khát vọng

Một phó phòng kế toán lương nghìn đô tại một resort hạng sang, một người có cơ ngơi trên ‘vương quốc rau - hoa Đà Lạt’... nhưng họ đã bỏ lại tất cả để về Đà Nẵng làm nông nghiệp công nghệ cao theo lời kêu gọi đầu tư của Thành phố.

Đọc tiếp

Thế mạnh mới cho nông nghiệp

Thế mạnh mới cho nông nghiệp

Hà Nội nổi tiếng bởi có nhiều nông sản, đặc sản quý được người tiêu dùng ưa chuộng. Phát huy tiềm năng, thời gian qua, ngoài tập trung cho công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, thành phố đã chú trọng mở rộng các mô hình sản xuất nông sản an toàn, kết nối tiêu thụ sản phẩm, tạo thế mạnh mới cho Nông nghiệp Thủ đô.

Đọc tiếp

Lào Cai tạo đột phá từ vùng sản xuất hàng hóa qui mô lớn

Chuyển dịch kinh tế nông nghiệp tỉnh Lào Cai góp phần giảm nhanh tỷ lệ hộ nghèo, đưa thu nhập bình quân của người nông dân tăng cao, năm 2017 đạt 18,32 triệu đồng, tăng 7,38 triệu đồng/người so với năm 2013.

Đọc tiếp

Đô thị Đà Nẵng: Giải bài toán việc làm cho nông dân

Đô thị Đà Nẵng: Giải bài toán việc làm cho nông dân

Đà Nẵng đang dần trở thành trung tâm về kinh tế - xã hội của khu vực miền Trung-Tây Nguyên, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghiệp, thương mại, dịch vụ… Để có thành tựu đó, ngành nông nghiệp và người nông dân phải hy sinh, thậm chí thiệt thòi, một bộ phận nhỏ cư dân nông nghiệp đứng trước nguy cơ không có việc làm… Làm sao để giải bài toán việc làm cho nông dân ở một địa phương có tốc độ đô thị hóa cao như Đà Nẵng, đòi hỏi những nỗ lực lớn.

Đọc tiếp

Nỗ lực cao nhất hoàn thành nhiệm vụ, mục tiêu đề ra

Nỗ lực cao nhất hoàn thành nhiệm vụ, mục tiêu đề ra

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh chỉ rõ: Thành phố Hồ Chí Minh cần huy động toàn bộ nguồn lực; vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực cao nhất để hoàn thành nhiệm vụ, mục tiêu về tăng trưởng kinh tế, thu ngân sách, đảm bảo đời sống an sinh xã hội...

Đọc tiếp

Thu hoạch lúa trên cánh đồng lớn tại huyện Hải Lăng

Quảng Trị: Diện tích cánh đồng lớn tăng hơn 10 lần

Từ vụ đông xuân 2013-2014 diện tích cánh đồng lớn ban đầu chỉ có 310 ha, đến năm 2018 diện tích này lên 3.290 ha, gấp hơn 10 lần...

Đọc tiếp

Kỳ công nuôi tạo “Hoa hậu bò sữa”

Kỳ công nuôi tạo “Hoa hậu bò sữa”

(Dân Việt) Ngày 15.10, vương miện hoa hậu sẽ được trao cho cô bò sữa mới, thay thế cho hoa hậu bò 5717 của năm 2017. Đây là lần thứ 15 Công ty CP Giống bò sữa Mộc Châu (Sơn La) tổ chức hội thi “Hoa hậu bò sữa” nhằm tôn vinh những người chăn nuôi giỏi.

Đọc tiếp

Con số giật mình: Bị nhiễm vi rút cúm gia cầm, 64 người tử vong

Con số giật mình: Bị nhiễm vi rút cúm gia cầm, 64 người tử vong

Trong số 127 người mắc bệnh, đã có 64 người (chiếm 50,4%) không qua khỏi và tử vong vì mắc nhiễm vi rút cúm gia cầm A/H5N1.

Đọc tiếp

Bài cuối: Bảo đảm nhu cầu tiêu dùng

Bài cuối: Bảo đảm nhu cầu tiêu dùng

Phát huy thế mạnh riêng có là thị trường rộng lớn, Hà Nội sẽ tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, hình thành vùng sản xuất hàng hóa tập trung quy mô lớn, nâng cao sức cạnh tranh cho nông sản. Qua đó, bảo đảm nhu cầu tiêu dùng trên địa bàn Thủ đô, từng bước giảm nhập từ nội địa và tham gia xuất khẩu.

Đọc tiếp

Nghị lực phi thường của một cựu binh sau thảm cảnh

Nghị lực phi thường của một cựu binh sau thảm cảnh

Bị hỏng mắt sau một tai nạn lao động, ông Lê Thanh Bình (53 tuổi, ở thôn An Hòa 2, xã Phước An, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) tiếp tục rơi vào thảm cảnh khi vợ ông không lâu sau đó cũng bị bệnh trọng. Nhưng bằng nghị lực phi thường, ông đã vượt qua khó khăn, vươn lên làm giàu và giúp đỡ nhiều người cùng cảnh ngộ.

Đọc tiếp


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3, 4 ... 533, 534, 535  Trang sau 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office
Bộ chỉ số


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá