12:52 EST Chủ nhật, 18/02/2018

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
http://tanthanhphonghatinh.vn
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 61


Hôm nayHôm nay : 17406

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 383994

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 22488869

TRANG CHỦ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới » Tin trong nước


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới tạo nhiều cơ hội nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức đối với các doanh nghiệp Việt. (Ảnh minh họa: KT)

FTA thế hệ mới: Cơ hội cho doanh nghiệp Việt

Hóa giải những bất lợi sẽ tạo ra nhiều lợi thế và cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam khi tham gia các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới.

Đọc tiếp

Chế biến tôm xuất khẩu tại nhà máy của Công ty Cổ phần thủy sản Hậu Giang (thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn thủy sản Minh Phú). (Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN)

Nâng tầm sản phẩm tôm Việt Nam trên thị trường thế giới

Sau đúng một năm Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì tham dự hội nghị phát triển ngành tôm Việt Nam và đưa ra mục tiêu xuất khẩu đạt 10 tỷ USD vào năm 2025, ngành tôm bước đầu đã có những chuyển biến quan trọng.

Đọc tiếp

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ. Ảnh VGP

Đất nước tiến lên nhưng không để ai bị bỏ lại phía sau

(Chinhphu.vn) - Nhân dịp xuân Mậu Tuất 2018, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã trả lời phỏng vấn báo chí về những thành tựu kinh tế của Việt Nam. Ngoài những điểm sáng, với thông điệp phát triển bao trùm nhưng không bỏ lại ai phía sau, ông chỉ ra những khó khăn thách thức với nền kinh tế.

Đọc tiếp

Khởi sắc làng quê

Những ngày đầu năm mới 2018, chúng tôi về các vùng nông thôn của tỉnh Đồng Tháp nghe người dân râm ran câu chuyện “xuất ngoại làm giàu”. Có rất nhiều gia đình từ chỗ khó khăn nhưng chỉ sau vài năm đi nước ngoài lao động, làm việc đã đổi đời ngoạn mục. Ước tính mỗi năm những người dân Đồng Tháp xuất ngoại mang về cả ngàn tỷ đồng, một số tiền mơ ước…

Đọc tiếp

Bình ổn giá thị trường Tết Mậu Tuất được quan tâm

Thu ngân sách nhà nước tháng 1/2018 đạt khá

Đó là nhận định của Bộ Tài chính về tình hình thực hiện dự toán ngân sách nhà nước trong tháng đầu tiên của năm 2018.

Đọc tiếp

Đại tướng Ngô Xuân Lịch. Ảnh: Ninh Đức Phương/TTXVN

Đại tướng Ngô Xuân Lịch: Xây dựng Quân đội theo hướng tinh, gọn, mạnh

Phóng viên đã có cuộc phỏng vấn Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về vấn đề xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam trong tình hình mới để bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

Đọc tiếp

Chính phủ thực hiện đúng cam kết để Việt Nam thực sự trở thành nền kinh tế mở

Quốc hội, Chính phủ cùng đổi mới!

Trao đổi với phóng viên Báo Công Thương, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển kỳ vọng, bằng sự quyết liệt, chủ động, Chính phủ sẽ tiếp tục lãnh đạo đưa kinh tế - xã hội đất nước phát triển nhanh, bền vững trong năm 2018 và những năm tiếp theo.

Đọc tiếp

Công nghệ đào tạo doanh nghiệp làm nông nghiệp đô thị

Công nghệ đào tạo doanh nghiệp làm nông nghiệp đô thị

Square Roots là một công ty tăng tốc khởi nghiệp kỹ thuật cao trong nhà ở ngay trung tâm Brooklyn, New York. Họ đang cố gắng bảo đảm rằng cư dân đô thị có thể có được rau tươi bền vững suốt mười hai tháng trong năm.

Đọc tiếp

Xã Minh Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa): Phấn đấu thu nhập bình quân đạt 43 triệu đ/người/năm trở lên

Xã Minh Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa): Phấn đấu thu nhập bình quân đạt 43 triệu đ/người/năm trở lên

Tiếp nối truyền thống của xã nông thôn mới, một trong những điểm sáng của huyện Hậu Lộc và tỉnh Thanh Hóa trong công cuộc đổi mới, nâng cao mức sống người dân. Năm 2017, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng Minh Lộc vẫn hoàn thành và hoàn thành vượt mức hầu hết các chỉ tiêu, nhiệm vụ đặt ra với tốc độ tăng trưởng kinh tế trên 17%, thu nhập bình quân đạt 41,5 triệu đ/người/năm.

Đọc tiếp

Phát triển hơn nữa để tri ân nông dân

Phát triển hơn nữa để tri ân nông dân

Nhân dịp đầu Xuân Mậu Tuất, Báo NNVN có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng-Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị để ghi nhận toàn diện về nỗ lực và sự hiệu quả trong phát triển kinh tế nông nghiệp của tỉnh.

Đọc tiếp

Người dân ở xã Mỹ Hội, huyện Cao Lãnh trồng hoa hai bên đường và cổng rào

Thí điểm 03 mô hình kiểu mẫu trong xây dựng nông thôn mới

Ngày 06/02/2018, Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới và Tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp ban hành kế hoạch thực hiện thí điểm 03 mô hình kiểu mẫu trong xây dựng nông thôn mới, đó là mô hình vườn kiểu mẫu, tuyến đường kiểu mẫu và khu dân cư kiểu mẫu.

Đọc tiếp

Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan tham quan mô hình rau thủy canh huyện Cao Lãnh

Vững niềm tin thắng lợi mới

Năm 2017, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Cao Lãnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành theo hướng chủ động, quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả, có trọng tâm trọng điểm theo chuyên đề. Sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cùng sự nỗ lực của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp đã tạo thành sức mạnh tổng hợp trong thực hiện nhiệm vụ, đạt nhiều kết quả nổi bật.

Đọc tiếp

Sản xuất hoa kiểng tại Hợp tác xã hoa kiểng Bình An ở phường Long Hòa, quận Bình Thủy

Tạo đột phá để nông nghiệp Cần Thơ phát triển

Thời gian qua, hoạt động sản xuất nông nghiệp tại TP Cần Thơ được duy trì và phát triển khá tốt, giúp tạo công ăn việc làm và nâng cao thu nhập cho nông dân. Song, sản xuất nông nghiệp vẫn còn đối mặt với rất nhiều khó khăn, nhất là diễn biến phức tạp của biến đổi khí hậu, dịch bệnh; chất lượng, sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường còn hạn chế. Ngành nông nghiệp cần có giải pháp, tạo đột phá để nâng cao hơn nữa thu nhập cho nông dân và phát triển bền vững.

Đọc tiếp

Xoay trục để giảm thách thức cho thủy sản

Xuất khẩu thuỷ sản trong năm 2017 vừa qua tuy đạt kỷ lục trên 8,3 tỷ USD, tăng 19% so với năm 2016 và là mức cao nhất từ trước đến nay nhưng ngành này vẫn đang đối mặt nhiều thách thức lớn. Điều đó đòi hỏi cần “xoay trục” chiếc lược xuất khẩu cũng như chính sách nhằm tăng lợi thế cạnh tranh và phát triển bền vững.

Đọc tiếp

Chính phủ yêu cầu xây dựng các quy hoạch thời kỳ 2021 - 2030

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 11/NQ-CP về triển khai thi hành Luật Quy hoạch. Luật Quy hoạch được Quốc hội khóa XIV, kỳ họp thứ 4 thông qua và có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2019 là căn cứ pháp lý để các cấp, các ngành lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện và thống nhất trong hoạt động quy hoạch.

Đọc tiếp

Tổ chức cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn lần thứ I

Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh vừa ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn lần thứ I”.

Đọc tiếp

Giá heo hơi hôm nay 12/2: Chợ Tết "ngập" thịt heo, gà, nhiều nơi tăng giá

Giá heo hơi hôm nay 12/2: Chợ Tết "ngập" thịt heo, gà, nhiều nơi tăng giá

Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 12/2: Nhiều địa phương ở miền Trung, Tây Nguyên và miền Nam giá heo hơi tăng từ 1.000-2.000 đồng/kg, trong khi đó giá thịt lợn hơi tại các tỉnh miền Bắc ít biến động, vẫn phổ biến từ 33.000-36.000 đồng/kg.

Đọc tiếp

Vĩnh Phúc: Phát triển OCOP trong xây dựng nông thôn mới

“Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là chương trình lớn được Bộ NN&PTNT triển khai trên cả nước, nhằm phát triển kinh tế từ sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, văn hóa, danh thắng của các địa phương, góp phần phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân vùng nông thôn.

Đọc tiếp

Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ làm việc với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hồi tháng 10/2017. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

Tổ công tác của Thủ tướng sẽ kiểm tra các bộ, cơ quan, địa phương hàng tháng

Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Kế hoạch 38/KH-TCTTg về thực hiện nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ năm 2018.

Đọc tiếp

Vào 2017, Chính phủ đã thống nhất sẽ bỏ quản lý dân cư bằng hộ khẩu và chứng minh nhân dân.

Cấp số định danh cá nhân trên toàn quốc vào 2019

Bảo đảm đến năm 2019 cả 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đều được cấp số định danh cá nhân theo đúng quy định ...

Đọc tiếp


Các tin khác

1, 2, 3 ... 766, 767, 768  Trang sau 


Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office
Bộ chỉ số

Thư viện Hình ảnh

Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá