04:16 ICT Thứ ba, 19/06/2018
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH CỦA VĂN PHÒNG ĐIỂU PHỐI NÔNG THÔN MỚI HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
http://tanthanhphonghatinh.vn
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 77


Hôm nayHôm nay : 2289

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 352472

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24636839

TRANG CHỦ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới » Tin trong nước


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Ảnh: VGP/Lê Anh

Tăng cường hợp tác nâng cao chuỗi giá trị nông sản

Các doanh nghiệp (DN) Đài Loan (Trung Quốc) mong muốn hợp tác với các DN Việt Nam trong lĩnh vực chế biến nông sản, cũng như hợp tác với nông dân và các HTX Việt Nam đẩy mạnh phát triển các vùng nguyên liệu ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất.

Đọc tiếp

Ứng dụng khoa học công nghệ cao vào nông nghiệp còn quá ít (ảnh Nhật Hồ)

Ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp còn quá ít

Nông nghiệp đóng góp rất cao trong tăng trưởng kinh tế, mặc dù Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có chủ trương, nhưng việc áp ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp vẫn còn quá ít.

Đọc tiếp

Thay đổi tư duy trong sản xuất nông nghiệp - Bài cuối: Tìm một chiến lược dài hạn

Thay đổi tư duy trong sản xuất nông nghiệp - Bài cuối: Tìm một chiến lược dài hạn

Trước mắt là phải hiểu rõ thị trường thế giới cần gì mà ngành nông nghiệp nước nhà có thể đáp ứng đầy đủ yêu cầu là “chìa khóa” để thành công.

Đọc tiếp

Tôn vinh 150 điển hình tiên tiến làm theo lời Bác và xây dựng nông thôn mới

150 điển hình tiên tiến đại diện cho các tập thể, cá nhân trên cả nước có thành tích xuất sắc trong học tập, làm theo lời Bác và xây dựng nông thôn mới đã được biểu dương tại Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TƯ và phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020” do Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức ngày 16.6 tại Hà Nội.

Đọc tiếp

Quảng Nam: Chọn thêm 79 thôn xây dựng “Khu dân cư NTM kiểu mẫu”

Quảng Nam: Chọn thêm 79 thôn xây dựng “Khu dân cư NTM kiểu mẫu”

Đến nay, tỉnh Quảng Nam đã có 229 thôn đăng ký xây dựng “Khu dân cư nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu”, trong đó có 152 thôn đã được phê duyệt phương án. Tính đến đến cuối năm 2017, Quảng Nam có 20 thôn được công nhận đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Đọc tiếp

Thu hoạch lúa hè thu trên cánh đồng xã Mỹ Thành Nam, huyện Cai Lậy, Tiền Giang. Ảnh: Minh Trí/TTXVN

Thay đổi tư duy trong sản xuất nông nghiệp - Bài 1: Vì sao chậm?

Để người nông dân có thể sống tốt trên mảnh đất của mình là mục tiêu cuối cùng trong công cuộc tái cơ cấu ngành nông nghiệp mà Đảng, Nhà nước đang nỗ lực thực hiện.

Đọc tiếp

2 thị trường cung cấp rau củ lớn nhất cho Việt Nam 5 tháng qua là Thái Lan và Trung Quốc, với kim ngạch đạt hơn 384 triệu USD, chiếm hơn 64% tổng kim ngạch nhập khẩu...

Chi gần 385 triệu USD nhập khẩu rau củ quả từ Thái Lan, Trung Quốc

Trong số 600 triệu USD tổng chi ngoại tệ để nhập khẩu các loại rau củ quả về thị trường nội địa 5 tháng 2018, chỉ riêng 2 thị trường chính là Thái Lan và Trung Quốc đã cung cấp cho nước ta lượng rau củ trị giá gần 385 triệu USD.

Đọc tiếp

Sóc Trăng ưu tiên thu hút đầu tư nông nghiệp công nghệ cao

Sóc Trăng là một trong những tỉnh trọng điểm sản xuất nông nghiệp của vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước. Trong cơ cấu kinh tế của tỉnh, khu vực nông - lâm - thủy sản chiếm tỷ trọng 40,21%.

Đọc tiếp

Nhà đầu tư hưởng lợi từ quy định mới về PPP

Ông Nguyễn Đăng Trương, Cục trưởng Cục Quản lý đấu thầu (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) chia sẻ về những thay đổi tích cực của Nghị định 63/2018/NĐ-CP ngày 4/5/2018 về đầu tư theo hình thức đối tác công - tư (PPP), có hiệu lực từ ngày mai (19/6).

Đọc tiếp

Nông dân giỏi góp sức xây dựng NTM

Năm 2017, xã Lê Chánh, TX Tân Châu (An Giang) có 1.345 nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp (tăng 10% so với năm 2016); các cá nhân đạt danh hiệu ở các trồng lúa, trồng màu, chăn nuôi…

Đọc tiếp

Huyện Trần Văn Thời nỗ lực xây dựng nông thôn mới

Huyện Trần Văn Thời nỗ lực xây dựng nông thôn mới

Có dịp thăm lại huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) vào những ngày đầu tháng 6, tôi mới thấy được sự thay da đổi thịt của vùng đất giàu truyền thống cách mạng này.

Đọc tiếp

Những giống vịt kiêm dụng

Những giống vịt kiêm dụng

Là trung nghiên cứu, chọn tạo, chuyển giao các giống thủy cầm đầu ngành tại Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu Vịt Đại Xuyên (Viện Chăn nuôi) cung cấp nhiều giống vịt kiêm dụng có năng suất, chất lượng cao.

Đọc tiếp

Cơ hội cho cây ăn quả Gia Lai: Khi 'ông lớn' góp mặt

Cơ hội cho cây ăn quả Gia Lai: Khi 'ông lớn' góp mặt

Tổng diện tích cây ăn quả của tỉnh Gia Lai hiện có trên 7.200 ha (tăng gần 1.200 ha so với năm 2016). Chủ yếu là các loại cây như chuối trên 1.700 ha, sầu riêng 560 ha, bơ gần 300 ha, xoài 1.050 ha, thanh long trên 350 ha...

Đọc tiếp

Một trong 50 loại quả ngon nhất Việt Nam sắp đổ bộ Thủ đô

Một trong 50 loại quả ngon nhất Việt Nam sắp đổ bộ Thủ đô

Na Chi Lăng (Lạng Sơn), một trong 50 loại trái cây ngon nhất Việt Nam sẽ đổ bộ vào Thủ đô Hà Nội từ ngày 22-28.8 thông qua Tuần lễ quảng bá na Chi Lăng và đặc sản Lạng Sơn năm 2018 lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội.

Đọc tiếp

Làm giàu ở nông thôn: Nuôi rô phi toàn "đực rựa", thu 200 triệu/năm

Làm giàu ở nông thôn: Nuôi rô phi toàn "đực rựa", thu 200 triệu/năm

Các cụ ngày xưa đã có câu “Muốn giàu thì nuôi cá, muốn khá nuôi heo…”-câu tục ngữ này đúng với gia đình ông Lò Văn Anh, bản Nà Lốc 2, xã Chiềng Sơ, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La. Với mô hình nuôi cá rô phi đơn tính (toàn cá rô phi đực), ông Lò Văn Anh, bản Nà Lốc 2 (xã Chiềng Sơ, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) thu ngót nghét gần 200 triệu đồng.

Đọc tiếp

Giá nông sản hôm nay 18/6: Giá cà phê, giá tiêu cùng đứng yên, chưa có dấu hiệu khởi sắc

Giá nông sản hôm nay 18/6: Giá cà phê, giá tiêu cùng đứng yên, chưa có dấu hiệu khởi sắc

Cập nhật giá cả nông sản hôm nay 18/6, mở cửa giao dịch hôm nay có phiên giảm giảm nhẹ nhưng giá cà phê trong nước không giảm theo, vẫn giao dịch ở mức 34.900 – 35.800 đồng. Giá tiêu không có nhiều biến động so với phiên giao dịch cuối tuần trước. Giá hồ tiêu vẫn đang được thu mua ở mức 55.000 đồng/kg.

Đọc tiếp

Văn hóa đã trở thành động lực

Văn hóa đã trở thành động lực

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2010 gồm nhiều nội dung liên quan đến các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, môi trường và hệ thống chính trị cơ sở. Bộ tiêu chí xây dựng NTM gồm 19 tiêu chí, riêng lĩnh vực văn hóa có hai tiêu chí. Tám năm qua, văn hóa thực sự trở thành động lực để người dân-chủ thể của quá trình xây dựng NTM-đẩy nhanh tiến độ "về đích".

Đọc tiếp

Quân dân chung sức xây dựng nông thôn mới

Quân dân chung sức xây dựng nông thôn mới

Sau 7 năm thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, cơ sở hạ tầng xã của Tân Thành (huyện Gò Công Đông, Tiền Giang) có nhiều đổi mới, diện mạo nông thôn đang khởi sắc từng ngày, cuộc sống của nhân dân không ngừng được cải thiện. Có được thành quả đó là nhờ sự chung sức, đồng lòng giữa chính quyền, nhân dân địa phương và cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tân Thành, BĐBP Tiền Giang.

Đọc tiếp

Tạm thời giảm mật độ thả nuôi tôm thẻ chân trắng trong thời điểm hiện nay (Ảnh minh họa: BT)

Tạm thời giảm mật độ thả nuôi tôm thẻ chân trắng

(ĐCSVN) - Trước tình hình giá tôm thẻ chân trắng nguyên liệu có dấu hiệu sụt giảm từ tháng 4 đến nay, khả năng ảnh hưởng đến tăng trưởng ngành tôm, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường đề nghị người nuôi tôm thẻ chân trắng cần tạm thời giảm mật độ thả. Khi thị trường có tín hiệu tốt sẽ tiếp tục đẩy mạnh sản xuất.

Đọc tiếp

Phát triển HTX ở Nghệ An: Tìm cách 'nâng chất' đội ngũ cán bộ

Một trong những hạn chế kìm hãm hoạt động của các HTX ở Nghệ An là do đội ngũ cán bộ quản lý năng lực yếu kém, tỷ lệ chưa qua đào tạo còn chiếm số lượng đáng kể. Để các HTX phát huy vai trò, hoạt động hiệu quả hơn nữa, trước hết cần phải giải quyết điểm "nghẽn" chất lượng đội ngũ cán bộ.

Đọc tiếp


Các tin khác

1, 2, 3 ... 819, 820, 821  Trang sau 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office
Bộ chỉ số


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá