08:51 EDT Thứ sáu, 20/04/2018
GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
http://tanthanhphonghatinh.vn
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 50

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 49


Hôm nayHôm nay : 13241

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 366272

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23565146

TRANG CHỦ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới » Tin trong nước


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Đưa lúa Nhật vào xây dựng nông thôn mới

Đưa lúa Nhật vào xây dựng nông thôn mới

Trên bản vẽ định hướng quy hoạch phát triển không gian xã nông thôn mới của Phù Lưu (Ứng Hòa, Hà Nội) ghi rõ vùng nào trồng hoa, vùng nào làm nghĩ trang, vùng nào làm khu đa canh, vùng nào sản xuất lúa chất lượng cao.

Đọc tiếp

“KHÔNG CHỈ RA ĐƯỢC YẾU KÉM, TINH GIẢN “ĐỒNG CHÍ, ĐỒNG ĐỘI” RẤT KHÓ”

“Sau hơn 1 năm thí điểm, Ban Tổ chức Trung ương hiện đã giảm được 20% biên chế, đi trước kế hoạch 3 năm và vượt được 10% so với yêu cầu của Bộ Chính trị.”.

Đọc tiếp

Năm 2018, ngành tôm Việt Nam đặt mục tiêu đạt kim ngạch xuất khẩu 4 tỷ USD Ảnh: PTC

Tôm Việt: Giấc mơ số 1 thế giới

(Thủy sản Việt Nam) - Vượt qua khó khăn để đạt thắng lợi lớn, con tôm Việt Nam đã khẳng định vị thế của mình trên trường quốc tế khi đứng thứ 3 thế giới về xuất khẩu và trở thành mặt hàng xuất khẩu chủ lực của ngành nông nghiệp. Nhưng để ngành tôm Việt Nam phát huy được hết lợi thế, cần sự vào cuộc và nỗ lực của toàn ngành.

Đọc tiếp

Thông tin của các DNNVV chưa đầy đủ và minh bạch… gây khó cho các ngân hàng trong việc sử dụng các chỉ tiêu tài chính để chấm điểm và xếp hạng tín dụng doanh nghiệp khi xem xét cho vay. Nguồn: Internet

Minh bạch để tiếp cận vốn tín dụng

Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) hiện chiếm trên 90% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam, đóng góp khoảng 45% vào GDP, 31% vào tổng thu ngân sách và thu hút hơn 5 triệu việc làm…Tuy nhiên, chỉ khoảng 30% trong tổng số doanh nghiệp này tiếp cận được nguồn vốn tín dụng.Nguyên nhân có nhiều, song minh bạch thông tin là yêu cầu được nhiều chuyên gia khuyến nghị.

Đọc tiếp

Cắt giảm hơn 67% điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực giao thông vận tải

Cắt giảm hơn 67% điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực giao thông vận tải

384/570 điều kiện kinh doanh, tương đương 67,36% các quy định về điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực giao thông vận tải, đã được Bộ Giao thông Vận tải công bố cắt giảm và đơn giản thủ tục hành chính tại Quyết định số 767/QĐ – BGTVT, do Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể ký ban hành ngày 17/4/2018.

Đọc tiếp

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Thêm nhiều cơ chế tài chính hỗ trợ phát triển ngành nghề nông thôn

Làng nghề truyền thống được hưởng các chính sách khuyến khích phát triển ngành nghề nông thôn, đồng thời được hưởng các chính sách từ ngân sách địa phương hỗ trợ. Đây là một nội dung quan trọng được quy định tại Nghị định số 52/2018/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 12/4/2018 về phát triển ngành nghề nông thôn.

Đọc tiếp

Xây dựng thương hiệu ngành hàng: Sản phẩm tốt chưa đủ

VOV.VN - Một sản phẩm để có thương hiệu, ngoài chất lượng, cần cách thức cung ứng thuận tiện nhất, có văn hoá, tôn trọng khách hàng và tôn trọng cộng đồng.

Đọc tiếp

Biến rác thải hữu cơ thành phân hữu cơ vi sinh

Biến rác thải hữu cơ thành phân hữu cơ vi sinh

Rác thải hữu cơ chiếm tỉ lệ lớn trên tổng số rác thải (60%), nếu như không được xử lý, lượng rác thải này sẽ phân huỷ gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân.

Đọc tiếp

Đáng nể mô hình nuôi đa con đặc sản của 8X miền sông nước

Đáng nể mô hình nuôi đa con đặc sản của 8X miền sông nước

Đến ấp 5, xã Tân Thành (TP Cà Mau) hỏi trang trại chăn nuôi của anh Trương Hoàng Vũ 34 tuổi, thì ai cũng biết và nhiệt tình chỉ dẫn. Bởi mô hình này đã duy trì được hơn 6 năm nay, rất hiệu quả và cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Đọc tiếp

Bỏ lương hàng chục triệu về quê "nghịch đất" trồng rau cũng thành tỷ phú

Bỏ lương hàng chục triệu về quê "nghịch đất" trồng rau cũng thành tỷ phú

Dù có một công việc với một mức lương mà nhiều người mơ ước, nhưng anh Phạm Văn Dũng (41 tuổi) ở xóm 7, xã Khánh Thành, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình vẫn quyết định bỏ về quê trồng rau. Nhờ trồng rau theo tiêu chuẩn VietGAP mà mỗi năm gia đình anh Dũng có lãi hơn 1 tỷ đồng.

Đọc tiếp

Phú Yên: Đầu tư về giáo dục đối với các xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới

Sở GD-ĐT Phú Yên vừa triển khai kế hoạch xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018 và xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2018-2020 đối với lĩnh vực GD-ĐT.

Đọc tiếp

Hội thảo "Hướng dẫn xây dựng thương hiệu ngành hàng"- sự kiện mở đầu Chương trình Tuần lễ Thương hiệu Quốc gia

Xây dựng thương hiệu ngành hàng: Cần thay đổi nhận thức của doanh nghiệp

Mở đầu cho chuỗi sự kiện Chương trình Tuần lễ Thương hiệu Quốc gia, ngày 18/4 Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) đã tổ chức Hội thảo “Hướng dẫn xây dựng thương hiệu ngành hàng”. Tại hội thảo, các chuyên gia đã trình bày các bước cơ bản và những lưu ý đặc biệt để xây dựng thương hiệu ngành hàng thành công và vững mạnh.

Đọc tiếp

Cần tìm ra bộ tiêu chí đánh giá đúng chất lượng của HTX

Đây là phát biểu của ông Lê Huy Ngọ - nguyên Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, tại buổi làm việc, chia sẻ kinh nghiệm với các lãnh đạo của Liên minh HTX Việt Nam ngày 16/4, về chính sách cho khu vực kinh tế tập thể.

Đọc tiếp

Phó Chủ tịch Thường trực Liên minh HTX Việt Nam Nguyễn Đắc Thắng cho rằng đào tạo nhân lực cho HTX là vấn đề chiến lược trước mắt và lâu dài, quyết định sự thành công cho các HTX hiện nay

Hệ thống đào tạo trực tuyến theo chương trình khung cho khu vực KTHT, HTX

Ngày 17/4, tại trụ sở cơ quan Liên minh HTX Việt Nam tại Hà Nội, Trường Bồi dưỡng cán bộ (trực thuộc Liên minh HTX Việt Nam) phối hợp với Liên đoàn HTX CHLB Đức (DGRV) tại Việt Nam tổ chức hội thảo Giới thiệu hệ thống Đào tạo trực tuyến theo chương trình khung cho KTHT, HTX tại Việt Nam.

Đọc tiếp

Lợn hơi tăng giá, có nên tăng đàn?

Giá lợn hơi đang tăng chóng mặt theo từng ngày, được đánh giá là tăng cao nhất trong vòng nửa năm qua. Tuy nhiên, đây đã là thời điểm thích hợp để người chăn nuôi tính tới tăng đàn?

Đọc tiếp

Mặt hàng rau quả và trái cây có lợi thế phát triển

Mặt hàng rau quả và trái cây có lợi thế phát triển

Nhằm giúp nông dân và các địa phương tìm thị trường, giải quyết đầu ra của sản xuất, sáng 18-4, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) phối hợp với các tỉnh: Lạng Sơn, Bắc Giang, Sơn La, Hưng Yên tổ chức hội nghị Thúc đẩy chăm sóc và tiêu thụ nhãn, vải các tỉnh trọng điểm phía Bắc niên vụ 2018.

Đọc tiếp

Tăng khả năng cạnh tranh cho trái cây Việt

Tăng khả năng cạnh tranh cho trái cây Việt

Xuất khẩu rau, củ, quả Việt Nam đang có bước phát triển tốt với thành tích xuất khẩu đạt 3,4 tỷ USD năm 2017 và 3 tháng đầu năm 2018 đạt hơn 960 triệu USD.

Đọc tiếp

Đồng hành với nhà nông, đồng hành làm nông thôn mới

Đồng hành với nhà nông, đồng hành làm nông thôn mới

Trong nhiệm kỳ 2012-2017, Hội Nông dân (ND) thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam luôn sát cánh cùng nhà nông để phát triển sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới (NTM) và hỗ trợ hội viên đoàn kết, giúp nhau làm giàu một cách bền vững.

Đọc tiếp

Hỗ trợ xây dựng nông thôn mới

Hỗ trợ xây dựng nông thôn mới

Đến thời điểm này, Hải Phòng có 74 xã cơ bản hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM), trong đó, hơn nửa số xã (70/139) đã được công nhận đạt chuẩn NTM. Nhiều vùng nông thôn đời sống vật chất, tinh thần của người dân được cải thiện.

Đọc tiếp

Nam Đàn sớm hoàn thiện hồ sơ đề nghị huyện đạt chuẩn nông thôn mới

Nam Đàn sớm hoàn thiện hồ sơ đề nghị huyện đạt chuẩn nông thôn mới

Đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Cục trưởng Cục Kinh tế hợp tác và PTNT đề nghị huyện Nam Đàn sớm bổ sung thêm những thông tin cần thiết, cụ thể vào hồ sơ, hoàn thiện đề án để gửi Hội đồng thẩm định NTM Trung ương công nhận huyện NTM.

Đọc tiếp


Các tin khác

1, 2, 3 ... 788, 789, 790  Trang sau 

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office
Bộ chỉ số


Thư viện Hình ảnh

Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá