19:56 ICT Thứ ba, 18/06/2019
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 104

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 99


Hôm nayHôm nay : 16005

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 310046

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 30616932

TRANG CHỦ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới » Tin trong nước


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Xã Nam Sơn về đích nông thôn mới

Thứ ba - 09/10/2018 10:06
Sáng 8/10, xã Nam Sơn (huyện Sóc Sơn) long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân” và bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.
Nằm ở vùng đồi núi cách xa trung tâm, năm 2011, khi bắt đầu triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới, xuất phát điểm của xã Nam Sơn rất thấp với chỉ 9/19 tiêu chí đạt và cơ bản đạt. Tuy nhiên, sau quá trình nỗ lực không ngừng suốt nhiều năm qua, đến nay, xã Nam Sơn đã đạt và cơ bản đạt 19/19 tiêu chí. Hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư đồng bộ đã biến vùng đất một thời khốn khó này thực sự “thay da đổi thịt”.
Điểm nhấn đáng chú ý trong xây dựng nông thôn mới tại xã Nam Sơn là những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho người nông dân. Sau thành công của dồn điền đổi thửa, địa phương đã chuyển đổi được 210ha cây ăn quả cho giá trị kinh tế cao. Một số loại trái cây như đu đủ, chuối tiêu hồng, thanh long ruột đỏ đã xây dựng được nhãn hiệu. Các giống lúa hàng hóa được đưa vào sản xuất hiện chiếm trên 70% cơ cấu, giá trị kinh tế trên 1ha canh tác nông nghiệp của xã Nam Sơn đạt 124 triệu đồng/năm. Đặc biệt, chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ gà đồi của địa phương vùng đồi gò này đang tiếp tục cho thấy hiệu quả rất tích cực trong cải thiện đời sống nông hộ. Nhờ đó, tỷ lệ hộ nghèo toàn xã đã giảm chỉ còn khoảng 1,9%. Thu nhập bình quân đầu người đạt xấp xỉ 40 triệu đồng/năm.

Trong kháng chiến, đã có hàng trăm người con ưu tú xã Nam Sơn lên đường nhập ngũ; trong đó, 97 người đã mãi mãi nằm lại đất mẹ thân yêu. Nhân dân xã Nam Sơn cũng đã hỗ trợ bộ đội nơi ăn chốn ở, cùng gần 3.000 tấn lương thực. 47 cá nhân xã Nam Sơn đã được Nhà nước, Chính phủ tặng thưởng huân huy chương và bằng khen các loại. Với những đóng góp vào cuộc kháng chiến lâu dài của dân tộc, sáng 8/10, xã Nam Sơn đã vinh dự đón nhận danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân”.

Chủ tịch UBND xã Nam Sơn Nguyễn Quang Hòa cho biết, có được kết quả trên, bên cạnh sự quan tâm, đầu tư lớn của TP Hà Nội, còn phải kể tới những đóng góp rất tích cực từ các tầng lớp Nhân dân. Trong tổng số 417,3 tỷ đồng kinh phí huy động để thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới từ năm 2011 đến nay, có tới trên 67,2 tỷ đồng là do Nhân dân đóng góp. Trong đó, có 1.061 hộ hiến tổng cộng 76.962m2 đất nông nghiệp, 160 hộ hiến 7.226m2 đất thổ cư để mở rộng đường làng, ngõ xóm. 
Thừa ủy quyền của cấp trên, sáng 8/10, Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn Phạm Xuân Phương đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Nam Sơn. Tại buổi lễ, ông Phạm Xuân Phương nhấn mạnh, kết quả đạt được là đáng khích lệ, nhưng xã Nam Sơn cần tiếp tục coi xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên trong giai đoạn tới. Bên cạnh tranh thủ sự hỗ trợ của TP, cần phát huy tiềm năng, lợi thế sẵn có để phát triển đa dạng, bền vững kinh tế - xã hội, hướng tới hoàn thành mục tiêu nông thôn mới điển hình tiên tiến. 

Theo: Tùng Nguyễn/kinhtedothi.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá