12:05 EDT Thứ ba, 19/06/2018
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH CỦA VĂN PHÒNG ĐIỂU PHỐI NÔNG THÔN MỚI HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
http://tanthanhphonghatinh.vn
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 112

Máy chủ tìm kiếm : 23

Khách viếng thăm : 89


Hôm nayHôm nay : 18867

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 369050

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24653417

TRANG CHỦ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới » Tin trong nước


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Làm giàu ở nông thôn: Nuôi rô phi toàn "đực rựa", thu 200 triệu/năm

Làm giàu ở nông thôn: Nuôi rô phi toàn "đực rựa", thu 200 triệu/năm

Các cụ ngày xưa đã có câu “Muốn giàu thì nuôi cá, muốn khá nuôi heo…”-câu tục ngữ này đúng với gia đình ông Lò Văn Anh, bản Nà Lốc 2, xã Chiềng Sơ, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La. Với mô hình nuôi cá rô phi đơn tính (toàn cá rô phi đực), ông Lò Văn Anh, bản Nà Lốc 2 (xã Chiềng Sơ, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) thu ngót nghét gần 200 triệu đồng.

Đọc tiếp

Giá nông sản hôm nay 18/6: Giá cà phê, giá tiêu cùng đứng yên, chưa có dấu hiệu khởi sắc

Giá nông sản hôm nay 18/6: Giá cà phê, giá tiêu cùng đứng yên, chưa có dấu hiệu khởi sắc

Cập nhật giá cả nông sản hôm nay 18/6, mở cửa giao dịch hôm nay có phiên giảm giảm nhẹ nhưng giá cà phê trong nước không giảm theo, vẫn giao dịch ở mức 34.900 – 35.800 đồng. Giá tiêu không có nhiều biến động so với phiên giao dịch cuối tuần trước. Giá hồ tiêu vẫn đang được thu mua ở mức 55.000 đồng/kg.

Đọc tiếp

Văn hóa đã trở thành động lực

Văn hóa đã trở thành động lực

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2010 gồm nhiều nội dung liên quan đến các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, môi trường và hệ thống chính trị cơ sở. Bộ tiêu chí xây dựng NTM gồm 19 tiêu chí, riêng lĩnh vực văn hóa có hai tiêu chí. Tám năm qua, văn hóa thực sự trở thành động lực để người dân-chủ thể của quá trình xây dựng NTM-đẩy nhanh tiến độ "về đích".

Đọc tiếp

Quân dân chung sức xây dựng nông thôn mới

Quân dân chung sức xây dựng nông thôn mới

Sau 7 năm thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, cơ sở hạ tầng xã của Tân Thành (huyện Gò Công Đông, Tiền Giang) có nhiều đổi mới, diện mạo nông thôn đang khởi sắc từng ngày, cuộc sống của nhân dân không ngừng được cải thiện. Có được thành quả đó là nhờ sự chung sức, đồng lòng giữa chính quyền, nhân dân địa phương và cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tân Thành, BĐBP Tiền Giang.

Đọc tiếp

Tạm thời giảm mật độ thả nuôi tôm thẻ chân trắng trong thời điểm hiện nay (Ảnh minh họa: BT)

Tạm thời giảm mật độ thả nuôi tôm thẻ chân trắng

(ĐCSVN) - Trước tình hình giá tôm thẻ chân trắng nguyên liệu có dấu hiệu sụt giảm từ tháng 4 đến nay, khả năng ảnh hưởng đến tăng trưởng ngành tôm, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường đề nghị người nuôi tôm thẻ chân trắng cần tạm thời giảm mật độ thả. Khi thị trường có tín hiệu tốt sẽ tiếp tục đẩy mạnh sản xuất.

Đọc tiếp

Phát triển HTX ở Nghệ An: Tìm cách 'nâng chất' đội ngũ cán bộ

Một trong những hạn chế kìm hãm hoạt động của các HTX ở Nghệ An là do đội ngũ cán bộ quản lý năng lực yếu kém, tỷ lệ chưa qua đào tạo còn chiếm số lượng đáng kể. Để các HTX phát huy vai trò, hoạt động hiệu quả hơn nữa, trước hết cần phải giải quyết điểm "nghẽn" chất lượng đội ngũ cán bộ.

Đọc tiếp

Màu xám của nông nghiệp

Màu xám của nông nghiệp

Chất thải nông nghiệp là một vấn đề không thể xem nhẹ khi Việt Nam là một trong những quốc gia nông nghiệp lớn nhất thế giới.

Đọc tiếp

Đông Cơ: Quyết tâm giữ vững xã NTM

Đông Cơ: Quyết tâm giữ vững xã NTM

Với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền huyện Tiền Hải (Thái Bình), đặc biệt là sự đồng thuận của nhân dân, xã Đông Cơ đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM năm 2015.

Đọc tiếp

XK rau quả: Kỳ vọng từ chỉ đạo kịp thời của Chính phủ

XK rau quả: Kỳ vọng từ chỉ đạo kịp thời của Chính phủ

Năm 2018, nước ta phấn đấu xuất khẩu rau quả đạt 4 tỷ USD; hết tháng 5, kim ngạch xuất khẩu mặt hàng này ước đạt 1,7 tỷ USD.

Đọc tiếp

U70 "đánh vật" với 500 ngan đẻ, lãi gần nửa triệu đồng/ngày

U70 "đánh vật" với 500 ngan đẻ, lãi gần nửa triệu đồng/ngày

Mặc dù đã ở cái tuổi 73, nhưng ông Vũ Văn Điền ở xóm 6, xã Kim Mỹ, huyện Kim Sơn (Ninh Bình) vẫn miệt mài chăm bẵm đàn ngan đẻ gần 500 con. Nhờ nuôi ngan lấy trứng mà mỗi ngày gia đình ông Điền có lãi gần nửa triệu đồng.

Đọc tiếp

Tỷ phú 4.0 ở vùng cao vượt qua bão giá lợn như thế nào?

Tỷ phú 4.0 ở vùng cao vượt qua bão giá lợn như thế nào?

Với suy nghĩ khác, cách làm khác anh Nguyễn Văn Kiên, sinh năm 1983, ở bản Văn Lùng (xã Lóng Phiêng, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) đã vượt qua cơn bão giá lợn và đến nay vẫn theo đuổi nghề nuôi lợn. Áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi lợn nên anh Kiên không chỉ vượt cơn khủng hoảng giá lợn mà còn trở thành tỷ phú nuôi lợn.

Đọc tiếp

Nông thôn mới “trợ lực” cho nhà nông trẻ làm giàu

Nông thôn mới “trợ lực” cho nhà nông trẻ làm giàu

Những thay đổi tích cực từ tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới (NTM) là trợ lực những nông dân trẻ thích làm giàu ở vùng nông thôn TP.HCM.

Đọc tiếp

Các đại biểu thăm tổ hợp nuôi tằm của người dân

Đoàn đại biểu UB MTTQ TW Việt Nam: Trao đổi kinh nghiệm về xây dựng nông thôn mới tại xã Tân Đồng

Chiều ngày 14/6/2018, đoàn đại biểu UBMTTQ TW do đồng chí Trần Văn Sinh - Trưởng Ban phong trào UB TW MTTQ Việt Nam đã về thăm quan và tọa đàm xây dựng nông thôn mới tại xã Tân Đồng (Trấn Yên). Cùng đi còn có đồng chí Nông Văn Lịnh - UV BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh; Đại biểu MTTQ 10 tỉnh phía Bắc; MTTQ huyện Văn Chấn và Thành phố Yên Bái.

Đọc tiếp

Phát triển nông sản bền vững: Bài học từ vải thiều Lục Ngạn

Phát triển nông sản bền vững: Bài học từ vải thiều Lục Ngạn

Trong khi nhiều mặt hàng nông sản khác vẫn đang loay hoay tìm đầu ra cho mình, thì vải thiều Lục Ngạn, một trong những nông sản nổi tiếng của tỉnh Bắc Giang đã có những bước đi mạnh mẽ, khi chủ động tìm đến với người tiêu dùng bằng cách làm cụ thể và hiệu quả. Qua đó, không chỉ nâng cao giá trị thương hiệu mà còn khẳng định được vị trí, tiềm năng và hướng đến sự phát triển bền vững.

Đọc tiếp

Tôn vinh 150 điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác và xây dựng nông thôn mới

Tôn vinh 150 điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác và xây dựng nông thôn mới

Sáng 16-6, tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020”. Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tới dự và phát biểu chỉ đạo.

Đọc tiếp

Lào Cai: Đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Lào Cai: Đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất, phát triển nông nghiệp đã được tỉnh Lào Cai xem là hướng đi mới trong chuyển dịch cơ cấu cây trồng, tăng hiệu quả kinh tế trên diện tích đất canh tác, góp phần xóa đói giảm nghèo, đồng thời, thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH). Bước đầu, không ít doanh nghiệp trong tỉnh đã giành được những thành công trên địa hạt mới mẻ này, tiêu biểu trong số đó là Công ty TNHH Anh Nguyên.

Đọc tiếp

Du khách nước ngoài trải nghiệm hoạt động trồng rau tại làng rau Trà Quế, Quảng Nam. Ảnh: Nhân Tâm

Thúc đẩy du lịch nông nghiệp các tỉnh miền Trung

Một số tỉnh miền Trung như Quảng Nam, Đà Nẵng hay Lâm Đồng vừa có lợi thế về du lịch vừa có thế mạnh về nông nghiệp đang tìm cách phát triển loại hình dịch vụ du lịch kết hợp các hoạt động nông nghiệp. Điều này không chỉ giúp nông dân có thể cải thiện thu nhập mà còn tạo ra sản phẩm du lịch mới gắn với thiên nhiên.

Đọc tiếp

Các đại biểu cắt băng khai mạc tối 15/6/2018 (Ảnh: HNV)

Khai mạc Hội chợ nông nghiệp công nghệ cao và nông sản an toàn các tỉnh vùng Đồng bằng sông Hồng 2018

Tối 15/6, tại tỉnh Hà Nam, Hội chợ Nông nghiệp công nghệ cao và nông sản an toàn các tỉnh vùng Đồng bằng sông Hồng 2018 đã chính thức khai mạc.

Đọc tiếp

Thực hiện thi đua yêu nước cần thiết thực, hướng vào nhiệm vụ trọng tâm  13:45 -  Thứ bảy, 16/06/2018

Thực hiện thi đua yêu nước cần thiết thực, hướng vào nhiệm vụ trọng tâm 13:45 - Thứ bảy, 16/06/2018

Sáng 16/6, tại Hà Nội, Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TƯ và phong trào "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020" nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc.

Đọc tiếp

Đậm sâu dấu ấn “người lính quân hàm xanh”

Đậm sâu dấu ấn “người lính quân hàm xanh”

Gắn bó với vùng đất biên giới, luôn sát cánh giúp chính quyền, nhân dân địa phương hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới là việc làm thường xuyên của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng (BP) Nhơn Hưng. Đây là đơn vị được Bộ Chỉ huy BĐBP An Giang chọn làm điểm trong thực hiện phong trào “BĐBP An Giang chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Đọc tiếp


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3, ... 819, 820, 821  Trang sau 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office
Bộ chỉ số


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá