12:36 EDT Thứ tư, 17/10/2018
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Bản đồ số
Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
http://tanthanhphonghatinh.vn
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 68

Máy chủ tìm kiếm : 9

Khách viếng thăm : 59


Hôm nayHôm nay : 13598

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 264316

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 26547009

TRANG CHỦ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới » Tin trong nước


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Ðường giao thông được nâng cấp mở rộng tại ấp Cây Da, xã Ðại An.

Ðồng bào Khmer Trà Cú hiến đất xây dựng hạ tầng nông thôn

Những năm qua, cùng với nguồn vốn ngân sách nhà nước và các chương trình, dự án… Huyện nghèo Trà Cú (Trà Vinh) với hơn 60% số dân là đồng bào Khmer đã vận động người dân hiến đất xây dựng hạ tầng cơ sở và nhận được sự hưởng ứng, đồng tình. Những công trình thủy lợi nội đồng, đê bao ngăn mặn, triều cường hay những tuyến giao thông liên xã, liên ấp đều có sự tham gia đóng góp tích cực của người dân.

Đọc tiếp

Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam 15/10: Cử nhân môi trường loại giỏi về quê khởi nghiệp 'nuôi gà sạch' thành công

Nhờ áp dụng phương pháp chăn nuôi khoa học, mô hình nuôi gà sạch của chị Lê Thị Thanh Thu (sinh năm 1996) tại phường Ba Ngòi, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa đã cho hiệu quả kinh tế cao, từng bước tạo nên thương hiệu Gà sạch Cam Ranh.

Đọc tiếp

Theo lộ trình quy định tại Đề án, từ năm 2018, chính thức công bố Bộ chỉ tiêu đánh giá mức độ phát triển DN của cả nước và từng địa phương. Ảnh: Nhã Chi

Lần đầu tiên lượng hóa hiệu quả phát triển doanh nghiệp

Bộ chỉ tiêu đánh giá mức độ phát triển doanh nghiệp (DN) sẽ chính thức công bố từ năm 2018 nhằm đánh giá thực trạng và mức độ phát triển DN của cả nước và từng địa phương.

Đọc tiếp

Bỏ “ăn xổi”, nông dân, doanh nghiệp phải chủ động làm chỉ dẫn địa lý

Bỏ “ăn xổi”, nông dân, doanh nghiệp phải chủ động làm chỉ dẫn địa lý

Chỉ dẫn địa lý là hành trang cho nông sản Việt Nam nâng cao giá trị và phát triển bền vững. Tuy nhiên, nhiều nông dân, doanh nghiệp và địa phương còn chưa hiểu hết giá trị của chỉ dẫn địa lý nên chưa có phương thức tiếp cận và xây dựng hiệu quả.

Đọc tiếp

Diễn đàn Nông dân Quốc gia lần thứ III với chủ đề “Khơi nguồn cho nông sản Việt”

“Khơi nguồn cho nông sản Việt”

Mặc dù đạt được nhiều thành tích trong xuất khẩu nhưng ngành nông nghiệp Việt Nam đang đối mặt với nhiều thách thức lớn như: Quy mô sản xuất nhỏ lẻ, phải cạnh tranh ngày càng gay gắt... Làm thế nào để nông sản Việt vươn xa trên thị trường thế giới là vấn đề được đặt ra tại Diễn đàn Nông dân Quốc gia lần thứ III với chủ đề “Khơi nguồn cho nông sản Việt” diễn ra ngày 14/10, tại Hà Nội.

Đọc tiếp

Khơi thông dòng chảy kinh tế tư nhân

Vốn và đất đai đang là một lực cản cần được tháo gỡ để doanh nghiệp tư nhân thực sự có được môi trường cạnh tranh bình đẳng với các thành phần kinh tế.

Đọc tiếp

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại diễn đàn. Ảnh VGP/Thành Chung

Chính phủ sẵn sàng ‘đi chợ’ cùng bà con nông dân

(Chinhphu.vn) – Để “khơi nguồn nông sản Việt” cần thực hiện hai giải pháp cốt lõi là thúc đẩy thị trường tiêu thụ và liên kết sản xuất. "Chính phủ xin hứa với bà con nông dân sẽ hoàn thiện hơn nữa các chủ trương, chính sách thúc đẩy phát triển nông nghiệp, xúc tiến thương mại, đầu tư và sẵn sàng ‘đi chợ’ cùng bà con nông dân".

Đọc tiếp

Các doanh nghiệp đóng góp lớn nhất cho nền kinh tế

Các doanh nghiệp đóng góp lớn nhất cho nền kinh tế

(Chinhphu.vn) - Theo số liệu mới nhất, khu vực doanh nghiệp đang đóng góp lớn nhất vào quy mô phát triển của nền kinh tế, chiếm trên 60% trong GDP, với 560.417 doanh nghiệp đang hoạt động có kết quả sản xuất kinh doanh hoặc có chi phí cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Đọc tiếp

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Doanh nghiệp nhỏ và vừa: Chủ động trên “chuyến tàu 4.0”

Trao đổi với phóng viên Báo Công Thương nhân Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10, ông Tô Hoài Nam - Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) Việt Nam - cho rằng, trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 đang diễn ra sâu rộng và có những tác động tích cực đến nền kinh tế, cộng đồng DNNVV phải chủ động thích nghi, ứng dụng cơ hội mà cuộc cách mạng này mang lại.

Đọc tiếp

Nguồn lợi hải sản của Việt Nam đang suy giảm

VOV.VN - Theo ông Nguyễn Viết Nghĩa, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu hải sản, nguồn lợi thủy sản nói chung, nguồn lợi hải sản nói riêng vẫn trên đà suy giảm.

Đọc tiếp

Sản xuất nông sản không phải để chờ “giải cứu"

VOV.VN - Muốn tiêu thụ và xuất khẩu nông sản thuận lợi, phải đảm bảo chất lượng sản phẩm, sản xuất phải gắn với thị trường, theo tín hiệu của thị trường...

Đọc tiếp

Đến năm 2021, nâng tỷ lệ người lao động tham gia bảo hiểm xã hội lên 35% và điều chỉnh lương hưu theo hướng chia sẻ giữa người đang làm việc và người nghỉ hưu (Ảnh minh hoạ)

Đến năm 2021, 35% lực lượng lao động tham gia bảo hiểm xã hội

Mục tiêu quan trọng này được thể hiện trong Nghị quyết 125/NQ-CP vừa được Chính phủ ban hành trên cơ sở Nghị quyết 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Hội nghị lần thứ VII Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội.

Đọc tiếp

Kinh tế 2018: Lạc quan về lượng, chưa hết lo về chất

Gần như chắc chắn, năm nay, Việt Nam sẽ đạt và vượt mục tiêu tăng trưởng GDP đề ra. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là, đằng sau những con số rất đẹp đó liệu có ẩn chứa những nỗi lo của nền kinh tế?

Đọc tiếp

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải phát biểu khai mại hội nghị

Mở ra không gian kết nối, phát triển thị trường và nâng cao khả năng cạnh tranh cho hàng Việt

Lễ khởi động Chương trình Nhận diện hàng Việt Nam - Tự hào hàng Việt Nam năm 2018 và Hội nghị Đối tác phát triển hàng Việt Nam do Bộ Công Thương tổ chức đã chính thức khai mạc sáng ngày 11/10, tại TP. Hồ Chí Minh.

Đọc tiếp

Cơ hội quảng bá, phát triển thương hiệu gạo Việt Nam

Chiều ngày 10/10, Bộ Công Thương đã phối hợp với tạp chí The Rice Trader (TRT) tổ chức Hội nghị Quốc tế mặt hàng gạo Việt Nam.

Đọc tiếp

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng các đại biểu tại sự kiện. Ảnh: VGP/Đình Nam

Đô thị thông minh: Động lực đổi mới sáng tạo để phát triển bền vững

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng một trong những yếu tố vô cùng quan trọng của đô thị thông minh là sử dụng những hiểu biết hiện có, các lợi thế của cách mạng khoa học công nghệ để khai thác mọi nguồn lực trong xã hội một cách hiệu quả nhất vì sự phát triển của thế hệ mai sau.

Đọc tiếp

Ảnh minh họa

Chương trình hành động của Chính phủ về cải cách chính sách BHXH

(Chinhphu.vn) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 125/NQ-CP ban hành Cương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội.

Đọc tiếp

Xây dựng nông thôn mới tại Hà Tĩnh: Làng quê “thay áo” sau gần 8 năm

Xây dựng nông thôn mới tại Hà Tĩnh: Làng quê “thay áo” sau gần 8 năm

Gần 8 năm, tỉnh Hà Tĩnh bắt tay vào công cuộc xây dựng nông thôn mới. Cũng từ đó, nông thôn mới đi sâu vào nhận thức và hành động của mỗi người dân địa phương, để tỉnh này mạnh dạn sáng tạo ra tiêu chí thứ 20 rất độc đáo “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu và vườn mẫu”, đánh dấu bước ngoặt trong xây dựng nông thôn mới ở Hà Tĩnh.

Đọc tiếp

'Đòn gánh' giảm áp lực cho vùng lõi Hà Nội

'Đòn gánh' giảm áp lực cho vùng lõi Hà Nội

Có hai Hà Nội cùng song song tồn tại, một thành thị và một nông thôn. Làm sao để nông thôn trở thành nơi đáng sống nhất? Làm sao để người nông thôn không phải di dân ra thành thị bằng mọi giá?

Đọc tiếp

Giá nông sản hôm nay 11/10: Cà phê giảm 200 đồng, giá tiêu cao nhất 3 tháng qua

Giá nông sản hôm nay 11/10: Cà phê giảm 200 đồng, giá tiêu cao nhất 3 tháng qua

Mặc dù “đi ngang” so với hôm qua nhưng giá tiêu hôm nay 11.10 vẫn đang ở mức cao nhất trong vòng 3 tháng qua, giao động từ 54.000-56.000 đồng/kg. Thị trường nông sản ngày 11.10 cũng ghi nhận mức giảm nhẹ của cà phê: 200 đồng/kg.

Đọc tiếp


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3, ... 880, 881, 882  Trang sau 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office
Bộ chỉ số


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá