00:20 EST Thứ bảy, 20/01/2018

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
http://tanthanhphonghatinh.vn
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 111

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 110


Hôm nayHôm nay : 12143

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 458180

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21837915

TRANG CHỦ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới » Tin trong nước


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Tổng kết công tác công an tham gia xây dựng NTM

Tổng kết công tác công an tham gia xây dựng NTM

Ngày 11/1 tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức hội nghị “Tổng kết công tác công an thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2017”.

Đọc tiếp

Kiên Giang: Thêm 4 xã xét công nhận đạt chuẩn

Kiên Giang: Thêm 4 xã xét công nhận đạt chuẩn

Hội đồng thẩm định và công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) tỉnh Kiên Giang vừa họp xét công nhận 4 xã Thạnh Phước, Thạnh Bình, Ngọc Thành và Long Thạnh (huyện Giồng Riềng) đạt chuẩn NTM năm 2017.

Đọc tiếp

Doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực ưu tiên sẽ được vay vốn lãi suất ưu đãi

Lãi suất cho vay giảm ngay đầu năm

Thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP của Thủ tướng Chính phủ ngày 01/01/2018 và định hướng điều hành của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, với mục tiêu đồng hành cùng doanh nghiệp, ngày 10/1/2018, Vietcombank đã công bố giảm lãi suất cho vay đối với 5 đối tượng ưu tiên, bắt đầu thực hiện từ 15/1 đến hết năm nay.

Đọc tiếp

Nhiều mặt hàng nông sản của Việt Nam đã được xuất khẩu đến thị trường các quốc gia trên thế giới  (Ảnh minh họa. Ảnh: BT

Tăng cường các giải pháp thúc đẩy hội nhập kinh tế quốc tế ngành nông nghiệp

(ĐCSVN) - Thực hiện các cam kết tự do hóa thương mại, ngành nông nghiệp Việt Nam đã mở cửa thị trường xuất khẩu các mặt hàng nông sản có lợi thế cạnh tranh, đồng thời nhập khẩu những mặt hàng không có thế mạnh. Tuy nhiên, quá trình hội nhập kinh tế quốc tế đang đặt ra không ít những thách thức cho ngành nông nghiệp của Việt Nam.

Đọc tiếp

Trang trại tiền tỷ nhìn đâu cũng ra con đặc sản

Trang trại tiền tỷ nhìn đâu cũng ra con đặc sản

Trang trại của ông Trịnh Văn Tiến ở xã Đông Sơn, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình nổi tiếng trong giới nuôi con đặc sản. Vào trang trại tiền tỷ của gia đình ông Tiến nhìn đâu cũng ra con đặc sản, xuống ao thì có cá đặc sản, trên bờ là hươu, nai, nhím, ngựa...

Đọc tiếp

Không chăm lo chu đáo đời sống người dân, dân vận sẽ không thuyết phục

Nhấn mạnh “mất dân là mất tất cả”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ yêu cầu không để ai bị bỏ lại phía sau trên con đường phát triển của đất nước và nếu không chăm lo một cách cụ thể, chu đáo đến đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, “thì dù có nói bao nhiêu về công tác dân vận, công tác quần chúng và quyền làm chủ của nhân dân cũng không có sức thuyết phục”.

Đọc tiếp

Nhiều thủ tục hành chính gây khó cho doanh nghiệp đã được gỡ bỏ.

Gỡ nút nào để doanh nghiệp phát triển?

Để trả lời câu hỏi mà title bài đặt ra thực sự tốn rất nhiều giấy mực, tuy nhiên, có 2 rào cản lớn nhất, ảnh hưởng nhiều nhất đến sự phát triển của doanh nghiệp (DN) là vốn và thể chế. Nếu như vốn là điều kiện cần thì thể chế không chỉ là điều kiện đủ mà còn tiên quyết. Việc dỡ bỏ rào cản, gỡ nút thắt thể chế đòi hỏi hành động cụ thể và nỗ lực rất lớn từ phía các cơ quan thực thi, mà trước hết là từ Chính phủ và các bộ ngành.

Đọc tiếp

Quy định của Ban Bí thư về công tác kiểm tra của tổ chức đảng đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên

Quy định của Ban Bí thư về công tác kiểm tra của tổ chức đảng đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên

3-1-2018, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thành viên Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư thay mặt Ban Bí thư ký ban hành Quy định số 109-QĐ/TW về công tác kiểm tra của tổ chức đảng đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên. Quy định này thay thế Quy định số 55-QĐ/TW, ngày 10-1-2012 của Ban Bí thư khóa XI.

Đọc tiếp

Không để các HTX tồn tại hình thức

Báo cáo của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, sau 5 năm triển khai Luật HTX 2012, mới chỉ có 30% số HTX đã làm ăn có hiệu quả, khu vực kinh tế tập thể, HTX còn nhiều khó khăn, phát triển chưa tương xứng với tiềm năng.

Đọc tiếp

Các tỉnh miền Trung ký kết liên kết, hợp tác du lịch

Sáng 9/1, tại thành phố Vinh, Ban điều phối phát triển du lịch 4 tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình đã tổ chức tổng kết hoạt động hợp tác phát triển du lịch năm 2017, triển khai hoạt động năm 2018.

Đọc tiếp

Cán bộ, đảng viên: Nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin

Sáng 10/1, Ban dân vận Trung ương đã tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác dân vận toàn quốc năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự và chỉ đạo hội nghị. Tỉnh Hà Tĩnh có Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn dự hội nghị. Tham gia tại điểm cầu Hà Tĩnh có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng và các UBVTV Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở ngành liên quan.

Đọc tiếp

Xây dựng Nông thôn mới ở Hà Nội Thành công khi nông dân “hiểu” nông thôn mới

Xây dựng Nông thôn mới ở Hà Nội Thành công khi nông dân “hiểu” nông thôn mới

Hà Nội trở thành lá cờ đầu trong xây dựng nông thôn mới (NTM) của cả nước cũng bởi từ cấp ủy, chính quyền đến từng người dân địa phương đã nắm rõ bản chất của phong trào này. Câu chuyện xây dựng NTM ở xã Phúc Tiến, huyện Phú Xuyên dưới đây là điển hình về nhận thức đúng đắn, cách làm hay trong xây dựng NTM trên địa bàn Hà Nội.

Đọc tiếp

Tăng cường truyền thông giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới

Tăng cường truyền thông giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng cho biết, 90% các hộ dân thuộc địa bàn huyện nghèo, xã nghèo được tiếp cận, cung cấp thông tin về chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước.

Đọc tiếp

Nâng cao chất lượng giám sát của Mặt trận đối với Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới

Nâng cao chất lượng giám sát của Mặt trận đối với Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới

Xây dựng nông thôn mới là một chủ trương đúng đắn, nhận được sự ủng hộ của nhân dân cả nước, nhất là dân cư nông thôn. Nhân dân kỳ vọng chính sách xây dựng nông thôn mới sẽ làm thay đổi căn bản bộ mặt nông thôn Việt Nam hiện nay, với mục tiêu chung là xây dựng nông thôn mới có kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội từng bước hiện đại; cơ cấu kinh tế và các hình thức tổ chức sản xuất hợp lý, gắn nông nghiệp với phát triển nhanh công nghiệp, dịch vụ; gắn phát triển nông thôn với đô thị theo quy hoạch; xã hội nông thôn dân chủ, ổn định, giàu bản sắc văn hóa dân tộc; môi trường sinh thái được bảo vệ; an ninh trật tự được giữ vững; đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng nâng cao.

Đọc tiếp

Thành công từ sự đồng thuận

Thành công từ sự đồng thuận

Ngày 9/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hưng Yên tổ chức Hội nghị lần thứ 8, khóa XIV, nhiệm kỳ 2014-2019 và trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước cho các cá nhân tiêu biểu của Ủy ban MTTQ tỉnh.

Đọc tiếp

Xã thứ hai ở huyện Sơn Hòa đạt chuẩn

Xã thứ hai ở huyện Sơn Hòa đạt chuẩn

Sau khi về cơ bản đã đạt 19/19 tiêu chí, UBND tỉnh Phú Yên đã ban hành Quyết định số 1902/QĐ – UBND công nhận xã Sơn Nguyên, huyện Sơn Hòa đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2017.

Đọc tiếp

Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Giai đoạn 2016-2020 đánh dấu quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn cả nước với mục tiêu nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân; kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội phù hợp; cơ cấu kinh tế và các hình thức tổ chức sản xuất hợp lý, gắn phát triển NTM với đô thị. Sau gần hai năm thực hiện, bộ mặt nông thôn nhiều nơi đã khởi sắc và bắt đầu bước lên một lộ trình mới: phát triển thực chất, ổn định và bền vững…

Đọc tiếp

Thời của nông nghiệp 4.0

Thời của nông nghiệp 4.0

Một năm mới đã đến với tất cả chúng ta- năm 2018 với tràn đầy hy vọng và hào hứng. Cuộc Cách mạng 4.0 đâu chỉ bùng nổ trong các ngành công nghiệp trên thế giới mà cả trong nông nghiệp.

Đọc tiếp

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển HTX nông nghiệp

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển HTX nông nghiệp

Những năm qua, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã phối hợp với cơ quan chức năng phát triển các hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác (THT) trong lĩnh vực nông nghiệp, phát triển các mô hình liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm.

Đọc tiếp

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng chủ trì hội nghị. Ảnh: Phương Hoa - TTXVN

Xây dựng và thực hiện chính sách phát triển thanh niên

Chiều 8/1, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội về xây dựng và thực hiện chính sách phát triển thanh niên. Cùng dự có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo một số bộ, ban, ngành.

Đọc tiếp


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3, 4 ... 758, 759, 760  Trang sau 


Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office
Bộ chỉ số

Thư viện Hình ảnh

Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá