23:16 EDT Chủ nhật, 20/05/2018
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH CỦA VĂN PHÒNG ĐIỂU PHỐI NÔNG THÔN MỚI HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
http://tanthanhphonghatinh.vn
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 92

Máy chủ tìm kiếm : 24

Khách viếng thăm : 68


Hôm nayHôm nay : 15570

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 392108

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24120694

TRANG CHỦ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới » Tin trong nước


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Chủ tịch nước: Xây dựng nông thôn mới phải biết lấy sức dân

Chủ tịch nước: Xây dựng nông thôn mới phải biết lấy sức dân

Xây dựng nông thôn mới là chủ trương lớn. Chúng ta đã làm nhưng chưa đạt yêu cầu, nay phải tìm ra cách làm cho hiệu quả hơn.

Đọc tiếp

Kết quả bước đầu trong xây dựng nông thôn mới ở Yên Khánh

Yên Khánh vốn là vùng đất thuần nông của tỉnh Ninh Bình. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, việc xây dựng nông thôn mới tạo ra vận hội mới làm đổi thay vùng đất được coi là "đất chật, người đông", góp phần đáng kể nâng cao đời sống nhân dân.

Đọc tiếp

Sức xuân ở huyện mới Châu Thành

Sức xuân ở huyện mới Châu Thành

Được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ đầu năm 2009, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách.

Đọc tiếp

Khởi sắc Nông thôn mới

Khởi sắc Nông thôn mới

Thật vui khi vào đầu xuân Quý Tỵ này, TPHCM đã có 2 xã là Tân Thông Hội và Thái Mỹ ở Củ Chi đạt toàn bộ 19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới. 4 xã điểm còn lại cũng đạt từ 17/19 tiêu chí trở lên, trong khi 22 xã nhân rộng trong giai đoạn I cũng bắt đầu triển khai với quyết tâm mạnh mẽ.

Đọc tiếp

Tùng Ảnh và hành trình cán đích nông thôn mới

Tùng Ảnh và hành trình cán đích nông thôn mới

Với đội ngũ cán bộ lãnh đạo từ xã đến từng thôn xóm năng động sáng tạo, dám nghĩ, dám làm và biết phát huy sức mạnh của khối đoàn kết toàn dân; đồng thời đề cao vai trò chủ thể của mỗi người dân, xem dân là gốc, Tùng Ảnh đã trở thành đơn vị đầu tiên trong tỉnh hoàn thành 18/19 tiêu chí NTM.

Đọc tiếp

Chào 2013 Hà Nội chung sức, chung lòng, dấn bước...

Chào 2013 Hà Nội chung sức, chung lòng, dấn bước...

Một ngày qua đi, rồi lại sẽ có một ngày tiếp nối. Ngày nối ngày. Tháng nối tháng. Năm tiếp năm. Và rồi, ta chợt giật mình bởi thời gian sao vùn vụt qua nhanh đến thế.

Đọc tiếp

Xây dựng nông thôn mới: Nông dân phải là chủ thể

Xây dựng nông thôn mới: Nông dân phải là chủ thể

Những ngày áp Tết, mưa Xuân lất phất bay, đào, mận trong vườn nhà đã nở, đường quê rộn bước chân người về phố, ai nấy háo hức chuẩn bị đón Xuân sang. Đi dưới trời quê cách mạng năm xưa, chúng tôi thấy mình như được vui lây một không khí xuân đổi mới, kết quả từ phong trào xây dựng nông thôn mới ở Thái Nguyên.

Đọc tiếp

Chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng nông thôn và hỗ trợ phát triển sản xuất

Chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng nông thôn và hỗ trợ phát triển sản xuất

Hai năm qua, từ nguồn ngân sách Trung ương, tỉnh Quảng Trị đã hỗ trợ phát triển sản xuất và ngành nghề 2.944 triệu đồng cho 26 xã thí điểm nông thôn mới (NTM) của tỉnh, huyện (bình quân 115 triệu đồng/xã) để hỗ trợ phát triển sản xuất cây, con, giống và máy móc thiết bị nhằm mục tiêu tăng thu nhập cho người dân nông thôn. Đầu tư phát triển hạ tầng thiết yếu: 14.100 triệu đồng cho 26 xã thí điểm NTM của tỉnh, huyện để đầu tư cho các hạng mục cơ sở hạ tầng thiết yếu phục vụ sản xuất và đời sống ở nông thôn theo đề án của các huyện nhằm tập trung trước mắt đạt chuẩn các tiêu chí gần đạt như: giao thông nông thôn, thủy lợi, trường học, trạm y tế, chợ nông thôn.

Đọc tiếp

Kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới ở Hải Lệ

Kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới ở Hải Lệ

Xã Hải Lệ nằm phía tây nam thị xã Quảng Trị, có tổng diện tích tự nhiên 6.475,3 ha với hơn 4.400 khẩu, 1.046 hộ phân bố trên 6 thôn. Hai năm trước đây, Hải Lệ còn gặp nhiều khó khăn do giao thông cách trở, nắng bụi mưa lầy. Đời sống của nhân dân tuy được cải thiện nhưng tỷ lệ hộ nghèo luôn ở mức trên 11%.

Đọc tiếp

Nỗ lực nhiều hơn đáp ứng mong đợi của nhân dân

Nỗ lực nhiều hơn đáp ứng mong đợi của nhân dân

Năm nay, ngành NN-PTNT đón Tết trong niềm phấn khởi bởi trong khi các ngành SX khác liên tục phải nhập siêu thì nông nghiệp xuất siêu đến hơn 10 tỷ USD. Trong niềm vui ấy, NNVN đã có cuộc trò chuyện với Bộ trưởng Cao Đức Phát (ảnh), người chèo lái “con thuyền nông nghiệp” vững vàng trong những năm "nhiều phong ba bão táp" của nền kinh tế đất nước.

Đọc tiếp

Tết cuối nơi lòng hồ Ngàn Trươi

Tết cuối nơi lòng hồ Ngàn Trươi

Chỉ còn một thời gian rất ngắn nữa, Đồn biên phòng Hương Quang và toàn bộ người dân nơi đây phải di dời để nhường đất vườn lại cho lòng hồ công trình thủy lợi Ngàn Trươi - Cẩm Trang dâng nước. Những ngày áp Tết Quý Tỵ, Bộ đội biên phòng đồn 567 và người dân Hương Quang hồ hởi quây quần bên nhau đón mùa xuân cuối cùng nơi chôn rau cắt rốn này, để nhường lại tất cả cho công trình đại thủy nông thế kỷ…

Đọc tiếp

NSNN hỗ trợ 100% lãi suất tiền vay mua thóc, gạo tạm trữ

NSNN hỗ trợ 100% lãi suất tiền vay mua thóc, gạo tạm trữ

(Chinhphu.vn) – Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định mua tạm trữ 1 triệu tấn quy gạo theo tỷ lệ quy đổi thóc:gạo là 2:1 trong vụ Đông Xuân năm 2012-2013 ở đồng bằng sông Cửu Long; loại thóc, gạo mua tạm trữ gồm thóc, gạo thường và thóc, gạo thơm.

Đọc tiếp

Dồn sức về đích

Dồn sức về đích

Những "điểm sáng" đã lóe lên ở nhiều vùng nông thôn ngoại thành Hà Nội. Đây đó, đã có một vài xã đã "bố cáo" về đích xây dựng NTM. Song để NTM cán đích ở cả 401 xã vẫn còn là một chặng đường dài với khá nhiều chông gai. Ngay cả đối với các xã đã tới đích, làm thế nào để giữ "không bị tụt" cũng là cả một thách thức phía trước, đòi hỏi các cấp, các ngành và người dân cần bám sát nhiệm vụ, quyết liệt thực hiện mới đạt được những thành công mới cho nông thôn.

Đọc tiếp

Nhờ nông nghiệp mà ổn định

Nhờ nông nghiệp mà ổn định

Mặc cho thế giới đang ở giai đoạn khủng hoảng kinh tế tại nhiều nước nhưng kinh tế nước ta nhờ sự ổn định về nông nghiệp mà vẫn giữ được thế cân bằng.

Đọc tiếp

Kỳ vọng đột phá xây dựng nông thôn mới

Trong năm nay, chúng ta kỳ vọng gì vào chương trình đột phá xây dựng NTM? NTNN ghi nhận ý kiến của các nhà quản lý, địa phương và người dân về những kỳ vọng trong năm 2013.

Đọc tiếp

Nông thôn mới Thuận Lộc – tràn ngập sắc xuân

Nông thôn mới Thuận Lộc – tràn ngập sắc xuân

Trong những ngày đầu năm mới Quý Tỵ, đến xã Thuận Lộc ai cũng có thể cảm nhận không khí tràn ngập sắc xuân trên tất cả thôn xóm...

Đọc tiếp

Hỗ trợ xây dựng công trình cấp nước, chuồng trại chăn nuôi hợp vệ sinh

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có Thông tư hướng dẫn chế độ quản lý, sử dụng kinh phí ngân sách nhà nước chi cho Chương trình mục tiêu quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn giai đoạn 2012-2015 được áp dụng như sau: hộ nghèo, gia đình chính sách được ngân sách nhà nước hỗ trợ không quá 70% giá thành công trình cấp nước nhỏ lẻ mẫu; hộ cận nghèo được ngân sách Nhà nước hỗ trợ không quá 35% giá thành công trình cấp nước nhỏ lẻ mẫu.

Đọc tiếp

Ấm no nhờ Chương trình 135

Ấm no nhờ Chương trình 135

Với chủ trương xóa đói giảm nghèo cho đồng bào các dân tộc, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chương trình Phát triển kinh tế - xã hội các xã đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc và miền núi giai đoạn 2006 - 2010 (gọi tắt là Chương trình 135 giai đoạn II). Đây là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của đồng bào, được nhân dân đồng tình ủng hộ. Hiệu quả đầu tư các hợp phần, dự án là động lực phát triển kinh tế - xã hội, mang lại ấm no, hạnh phúc cho đồng bào vùng đặc biệt khó khăn (ĐBKK).

Đọc tiếp

Vốn cho tam nông, cửa mở cho tín dụng

Vốn cho tam nông, cửa mở cho tín dụng

Chủ trương đổi mới và nâng cấp chính sách tín dụng cho tam nông của Đảng, Chính phủ và của ngành Ngân hàng là thể hiện nhất quán quan điểm về phát triển kinh tế đất nước trên tiềm năng lợi thế phát triển kinh tế nông nghiệp một cách hợp lý. Bởi vì nhìn từ giác độ địa – kinh tế, Việt Nam vẫn là một nước nông nghiệp. Vốn cho tam nông, do vậy, đang là cửa mở cho tín dụng hiện nay...

Đọc tiếp

Xuất hiện nhiều điểm sáng

Xuất hiện nhiều điểm sáng

Khi lòng đã thuận, nhiều nông dân tự nguyện hiến hàng trăm mét vuông đất, góp ngày công lao động và hàng chục triệu đồng. Có người quên cả việc nhà vận động mọi người cùng xây dựng nông thôn mới (NTM). Ngoại thành Hà Nội đang chuyển mình mạnh mẽ, thu nhập của nông dân không ngừng tăng, đời sống tinh thần ngày càng được cải thiện.

Đọc tiếp


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... 700, 701, 702 ... 802, 803, 804  Trang sau 

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office
Bộ chỉ số


Thư viện Hình ảnh

Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá