00:21 EST Thứ bảy, 20/01/2018

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
http://tanthanhphonghatinh.vn
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 109

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 108


Hôm nayHôm nay : 12151

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 458188

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21837923

TRANG CHỦ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới » Tin trong nước


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Hội nghị tổng kết mô hình nuôi trồng thủy sản cho nông dân nghèo

Ngày 21-22/9 tại Hà Nội, dự án hợp phần SUDA đã tổ chức hội nghị tổng kết mô hình nuôi trồng thuỷ sản cho nông dân nghèo. Tham dự hội nghị có đại diện nông dân, các nhà quản lý địa phương của dự án FSPS2 ở 8 tỉnh thí điểm mô hình. Bà Châu Thị Tuyết Hạnh, phó giám đốc dự án hợp phần SUDA chủ trì cuộc họp.

Đọc tiếp

Tiền Hải, Thái Bình: Đình làng Vũ Lăng quy tụ lòng dân

Tiền Hải, Thái Bình: Đình làng Vũ Lăng quy tụ lòng dân

Không chỉ làm tốt việc dồn điền đổi thửa, giao thông, thủy lợi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất… việc khôi phục lại đình làng xã Vũ Lăng (Tiền Hải, Thái Bình) đã và đang khơi dậy truyền thống văn hóa, từ đó quy tụ được lòng dân trong xây dựng nông thôn mới.

Đọc tiếp

Theo dấu chân chiến sĩ "Bác phục các chú bộ đội rồi…"

Theo dấu chân chiến sĩ "Bác phục các chú bộ đội rồi…"

Là người sinh ra từ đồng ruộng, lại có sức khỏe tốt và kinh nghiệm mấy chục năm gắn bó với công việc đồng áng nên ông Nguyễn Văn Lân, xã Thuận Lộc, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) là người được bà con trong xã nể phục về khả năng thành thạo việc gặt hái, cấy cày. Vì thế khi tổ công tác dân vận của Trung đoàn 841, Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đến giúp gia đình thu hoạch lúa, ông Lân đã tỏ thái độ “coi thường”: “Các chú bộ đội thời nay đâu có rành mấy việc đồng áng, mời các chú cứ ngồi trên bờ uống nước, nói chuyện với tôi cho vui là được rồi…”.

Đọc tiếp

Các tỉnh phía Nam xây dựng nông thôn mới

Các tỉnh phía Nam xây dựng nông thôn mới

Sau 2 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn tại các tỉnh, thành phía Nam bước đầu có sự khởi sắc, trong đó đổi thay lớn nhất là cơ sở hạ tầng nông thôn.

Đọc tiếp

Người cao tuổi Thái Nguyên, điểm tựa xây dựng nông thôn mới

Người cao tuổi Thái Nguyên, điểm tựa xây dựng nông thôn mới

Hưởng ứng chương trình XDNTM, thời gian qua, người cao tuổi Thái Nguyên đã thể hiện vai trò gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện chính sách của Đảng và Nhà nước.

Đọc tiếp

Xây dựng các khu chăn nuôi tập trung xa khu dân cư Xác định rõ nhu cầu trước khi lập quy hoạch

Xây dựng các khu chăn nuôi tập trung xa khu dân cư Xác định rõ nhu cầu trước khi lập quy hoạch

Hà Nội là địa phương có lượng gia súc, gia cầm lớn nhất miền Bắc, nhưng tình trạng chăn nuôi nhỏ lẻ hiện vẫn chiếm 60%. Để từng bước giảm thiểu ô nhiễm môi trường do chăn nuôi gây ra, UBND TP đã có nhiều chính sách hỗ trợ để các địa phương xây dựng khu chăn nuôi tập trung xa khu dân cư. Tuy nhiên, việc triển khai quy hoạch này đang gặp khó từ nhiều phía…

Đọc tiếp

Phước Long (Bạc Liêu): Người dân hiến hơn 400.000 m2 đất

Phước Long (Bạc Liêu) là 1 trong 5 huyện của cả nước được Trung ương chọn làm huyện điểm xây dựng nông thôn mới (NTM). Qua hơn 2 năm triển khai, công tác xây dựng NTM trên địa bàn huyện Phước Long đã được cán bộ và các tầng lớp nhân dân đồng thuận, hưởng ứng tích cực.

Đọc tiếp

Vân Trục (Vĩnh Phúc): Phấn đấu đạt tiêu chí giao thông vào năm 2015

Sau hơn một năm triển khai thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay xã Vân Trục, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc đã đạt được 10/19 tiêu chí đó là: Quy hoạch và phát triển quy hoạch; Thuỷ Lợi; Bưu điện; Điện; Hộ nghèo; Giáo dục; Y tế; Hệ thống chính trị; An ninh chính trị và trường học.

Đọc tiếp

Vĩnh Long mở rộng hệ thống nước sạch nông thôn

Vĩnh Long mở rộng hệ thống nước sạch nông thôn

Trong giai đoạn 2012- 2020, tỉnh Vĩnh Long tập trung đầu tư thêm 715 tỷ đồng phát triển hệ thống các trạm cấp nước tập trung cho nông thôn, ưu tiên đối với các xã vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc, các xã nông thôn mới.

Đọc tiếp

Vụ đông xuân 2012 - 2013: Tăng cường trồng lúa chất lượng cao

Vụ đông xuân 2012 - 2013: Tăng cường trồng lúa chất lượng cao

Để đáp ứng thị trường xuất khẩu, người trồng lúa nhất thiết cần hạn chế gieo sạ giống lúa phẩm cấp thấp IR 50404, tăng cường trồng giống lúa hạt dài, chất lượng cao, lúa thơm trong các vụ lúa năm 2013.

Đọc tiếp

Thu hoạch cá tra

Nghịch lý xuất khẩu thủy sản: Kim ngạch tăng, người nuôi vẫn lỗ

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, trong 8 tháng đầu năm 2012 kim ngạch xuất khẩu thủy sản của cả nước đạt 3,95 tỷ USD, tăng so với cùng kỳ năm ngoái (3,8 tỷ USD). Xuất khẩu tăng trong thời buổi kinh tế còn khó khăn là đáng mừng, song có một nghịch lý là hàng loạt hộ nuôi thủy sản và không ít doanh nghiệp lại bị lỗ nặng.

Đọc tiếp

Gà chăn nuôi trong nước ế ẩm, người chăn nuôi thua lỗ trong khi gà đẻ loại thải chất lượng kém vẫn nhập về bán tràn lan. Ảnh: Đặng Hoàng

Gà loại thải nhập khẩu Hại người chăn nuôi, lừa người tiêu dùng

SGTT.VN - Chưa bao giờ người chăn nuôi gà lại ở trong tình cảnh bi thảm như hiện nay. Suốt từ tháng 11.2011 đến nay, giá gà giảm liên tục khiến người chăn nuôi thua lỗ nặng. Trước tình cảnh khó khăn như vậy nhưng mới đây, gà đẻ loại thải lại được phép nhập khẩu (SGTT ngày 21.9.2012). Thông tin này như gáo nước lạnh đổ lên đầu người chăn nuôi...

Đọc tiếp

Cẩm Bình (Cẩm Thủy, Thanh Hóa): Mỗi năm hàng chục tỉ đồng gửi về địa phương từ XKLĐ

Thông tin từ phòng LĐTB&XH thuyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) cho biết: những năm qua, xã Cẩm Bình (Cẩm Thủy) đã phối hợp với các doanh nghiệp làm nhiệm vụ xuất khẩu lao động (XKLĐ) tuyên truyền, vận động, giúp nhân dân nhận thức đầy đủ về công tác XKLĐ; đồng thời, quan tâm tuyển chọn nguồn lao động có chất lượng, định hướng nghề, ngoại ngữ cho người có nguyện vọng đi XKLĐ...

Đọc tiếp

Dân hiến đất làm đường

Dân hiến đất làm đường

Trong 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, làm đường giao thông được xem là một trong các tiêu chí khó thực hiện nhất. Tuy nhiên, thời gian qua, ở xã Xuân Đường (huyện Cẩm Mỹ) đã có nhiều người dân tự nguyện hiến đất, đóng góp kinh phí để làm đường. Có mảnh đất hiến mà trị giá lên đến gần 100 triệu đồng.

Đọc tiếp

Nhiều hộ xã viên xã Định Tường (Yên Định) nuôi bò đạt hiệu quả kinh tế cao.

Kinh tế tập thể – đòn bẩy xây dựng nông thôn mới

Tiêu chí thứ 13 của Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới (XDNTM) có nội dung về hình thức tổ chức sản xuất. Điều này cho thấy, phát huy vai trò của kinh tế tập thể gắn với XDNTM là thực sự cần thiết và cấp bách.

Đọc tiếp

Trồng cây cảnh - mũi nhọn kinh tế của Vị Khê

Trồng cây cảnh - mũi nhọn kinh tế của Vị Khê

Làng nghề cây cảnh Vị Khê thuộc xã Điền Xá, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định, là làng cổ nhất của xã. Năm 1211 (thời Lý), quan Thái úy Tô Trung Tự đã đến nơi đây lập hành cung và truyền dạy nghề trồng hoa cây cảnh cho người dân. Hiện nay, 100% hộ dân nơi đây đều làm nghề cây cảnh.

Đọc tiếp

Bạc Liêu chú trọng khai thác tiềm năng kinh tế biển

Bạc Liêu chú trọng khai thác tiềm năng kinh tế biển

Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa X) về chiến lược biển đến năm 2020, cùng với mục tiêu phấn đấu trở thành tỉnh mạnh về biển, giàu về biển, Bạc Liêu đã đầu tư hàng ngàn tỷ đồng để khai thác, biến tiềm năng kinh tế biển thành lợi thế phát triển.

Đọc tiếp

Đông Triều (Quảng Ninh): Phấn đấu hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới vào năm 2014

Đông Triều (Quảng Ninh): Phấn đấu hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới vào năm 2014

Nhờ có sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, sự đồng tình hưởng ứng và tham gia của các tầng lớp nhân dân, phong trào xây dựng nông thôn mới ở huyện Đông Triều đã đạt nhiều kết quả quan trọng.

Đọc tiếp

Con đường của tình đoàn kết quân-dân

Con đường của tình đoàn kết quân-dân

Thực hiện phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” do Thủ tướng Chính phủ phát động từ đầu năm 2012, cán bộ, chiến sĩ, nhân viên Kho 858, Cục kỹ thuật Hải quân đã có nhiều việc làm thiết thực nhằm tiếp tục tăng cường tình đoàn kết quân dân, xây dựng địa bàn đóng quân an toàn, xây dựng khu dân cư văn hóa.

Đọc tiếp

Thủ khoa hiến kế

Thủ khoa hiến kế

“Nhiều thủ khoa nhận thức sâu sắc về Chương trình xây dựng nông thôn mới và đề xuất nhiều giải pháp hay, mới, táo bạo và có tính khả thi. Ban chỉ đạo Chương trình xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Nội sẽ hoàn thiện các ý tưởng đó để đề xuất, kiến nghị với Ban chỉ đạo Trung ương, để Chương trình xây dựng nông thôn mới nhanh về đích hơn”. Đó là chia sẻ của ông Hoàng Thanh Vân - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Hà Nội tại buổi tọa đàm “Thủ khoa với xây dựng nông thôn mới” do Thành đoàn Hà Nội tổ chức.

Đọc tiếp


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... 701, 702, 703 ... 758, 759, 760  Trang sau 


Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office
Bộ chỉ số

Thư viện Hình ảnh

Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá