10:41 EDT Thứ ba, 26/03/2019
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 72

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 70


Hôm nayHôm nay : 13419

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 468224

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 29376821

TRANG CHỦ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới » Tin trong nước


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Xây dựng nông thôn mới ở ĐBSCL: Cần một cú hích

Xây dựng nông thôn mới ở ĐBSCL: Cần một cú hích

Sau gần 3 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), bộ mặt nông thôn vùng ĐBSCL đã thay đổi, đời sống vật chất, tinh thần văn hóa ở các khu dân cư nơi đây không ngừng được cải thiện và nâng chất. Tuy nhiên, bên cạnh đó các địa phương cũng gặp phải nhiều bất cập trong quá trình thực hiện, một số tiêu chí chưa phù hợp với vùng miền cần sớm được thay đổi…

Đọc tiếp

Nghệ An khó bê tông hoá đường nông thôn

Kể từ khi Quyết định 3875/QĐ-UBND.NN ngày 31/8/2010 của UBND tỉnh Nghệ An về việc phê duyệt kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới có hiệu lực, đến nay, lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn của tỉnh đã đạt được những thành tựu quan trọng.

Đọc tiếp

Cơ hội thoát nghèo của hội viên ngoại thành

Cơ hội thoát nghèo của hội viên ngoại thành

Từ ý tưởng mô hình Nhóm phụ nữ liên kết trồng nấm linh chi của Hội LHPN huyện Củ Chi (đoạt giải nhì Hội thi thuyết trình Giới thiệu ý tưởng về đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Hội lần II - 2012), Hội LHPN TP.HCM đã phối hợp với Huyện Hội Củ Chi thực hiện thí điểm Tổ trồng nấm linh chi tại ấp Xóm Mới (xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, TP.HCM). Mô hình này mở ra nhiều cơ hội giúp phụ nữ nông thôn liên kết sản xuất, tăng thu nhập.

Đọc tiếp

Lực lượng tích cực xây dựng nông thôn mới

Hằng sáng, người dân làng cổ Đông Ngạc đã quen thuộc với hình ảnh các cụ già Lê Nguyễn Thị Gái (85 tuổi, ở xóm 3); Nguyễn Kim Oanh (74 tuổi, ở xóm 2); Nguyễn Thị Khoái (76 tuổi, thôn Nhật Tảo); Nguyễn Thị Quế (66 tuổi, thôn Nhật Tảo); Lê Đình Minh (70 tuổi, tổ dân phố số 6)… dậy sớm quét đường làng, ngõ xóm.

Đọc tiếp

Nông thôn mới chuyển mình theo đường điện

Năm 2009 xã Tân Lập (huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) được chọn làm thí điểm xây dựng mô hình nông thôn mới.

Đọc tiếp

Chiến sĩ công binh xây dựng nông thôn mới

Chiến sĩ công binh xây dựng nông thôn mới

Thực hiện chương trình Phối hợp chung sức xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2012-2015, Lữ đoàn 239 - Binh chủng Công binh phối hợp với chính quyền, nhân dân xã Hồng Vân thuộc huyện Thường Tín (Hà Nội) tổ chức khởi công Công trình Đường ngoài bãi của hai thôn Vân La và La Thượng, bao gồm thi công đường trục chính ngoài bãi với chiều dài hơn 1.500m.

Đọc tiếp

Người cao tuổi tham gia xây dựng nông thôn mới Phát huy vai trò “tuổi cao gương sáng”

Người cao tuổi tham gia xây dựng nông thôn mới Phát huy vai trò “tuổi cao gương sáng”

Từ năm 2010 đến nay, người cao tuổi trên địa bàn Hà Nội đã tham gia đóng góp hàng ngàn mét vuông đất, hàng chục ngàn ngày công lao động và vận động ủng hộ hàng chục tỷ đồng xây dựng nông thôn mới (NTM).

Đọc tiếp

Nông dân giàu, Hội vững mạnh

"Gia đình hội viên no ấm, tiến bộ, hạnh phúc là mục tiêu, động lực phát triển của Hội ND chúng tôi"- ông Cầm Văn Thiết - Chủ tịch Hội ND huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La chia sẻ.

Đọc tiếp

Trại gà nơi rú cát

Trại gà nơi rú cát

Giữa vùng rú cát nội đồng mênh mông, một thời người ta chỉ biết đến nạn cát bay cát nhảy, trồng cây rừng để ngăn cát giữ đất. Ấy thế mà có một người phụ nữ “dám” ra giữa trảng cát lập trang trại gà an toàn sinh học, bắt cát phải quy phục dưới bàn tay con người.

Đọc tiếp

Người cán bộ đi lên từ gian khó

Người cán bộ đi lên từ gian khó

Xã Song Phương, huyện Hoài Đức được xem là một trong những địa phương điển hình của thành phố Hà Nội về phát triển nông nghiệp – nông thôn và xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Để có được những thành quả đáng khích lệ đó, có phần đóng góp không nhỏ của đội ngũ cán bộ Mặt trận cơ sở, trong đó có vai trò quan trọng của ông Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch MTTQ xã.

Đọc tiếp

Gần 19.800ha đất rừng bị chuyển mục đích sử dụng sang làm thủy điện

(HNM) - Bộ NN&PTNT vừa báo cáo Thủ tướng Chính phủ về chuyển mục đích sử dụng rừng sang xây dựng thủy điện.

Đọc tiếp

Quy hoạch về không gian ngầm của 24 đô thị lớn nhất Việt Nam đang chờ hành lang pháp lý

Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi): Chưa cụ thể hoá quy định về công trình ngầm

(baodautu.vn) Một trong những điểm mới của Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) là bổ sung quy định về sử dụng đất cho các công trình ngầm. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều băn khoăn xung quanh vấn đề này.

Đọc tiếp

Tiếp tục “đánh thức” nguồn lực xã hội trong xây dựng nông thôn mới

Tiếp tục “đánh thức” nguồn lực xã hội trong xây dựng nông thôn mới

Trên 29 nghìn tỷ đồng đã được giải ngân đầu tư cho cơ sở hạ tầng nông thôn với khoảng gần 6.000 hạng mục công trình đã được nâng cấp. Đó là một số kết quả nổi bật sau 2 năm triển khai chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới (NTM) mà các tỉnh phía Bắc đã đạt được.

Đọc tiếp

Giá phân bón giảm nhẹ do lượng tồn kho còn lớn

Giá phân bón giảm nhẹ do lượng tồn kho còn lớn

Theo Bộ Công Thương, thị trường phân bón trong nước thời gian này hiện đang ở mức thấp, giá cả và lượng hàng giao dịch không nhiều do lượng hàng tồn kho còn lớn cùng với nhu cầu phân bón tại các vùng chưa cao.

Đọc tiếp

LLVT tỉnh Ninh Bình: Mỗi đơn vị, một công trình

LLVT tỉnh Ninh Bình: Mỗi đơn vị, một công trình

Đó là một trong những định hướng quan trọng của đợt thi đua hưởng ứng phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” do Bộ chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Ninh Bình phát động. Các lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh Ninh Bình đang hướng đến những việc làm thiết thực, phối hợp cùng nhân dân địa phương nơi đóng quân để hiện thực hóa mô hình nông thôn mới nơi đây

Đọc tiếp

Chuyển đổi cơ cấu cây trồng, mùa vụ tại Bình Định: Hướng đến cánh đồng thu nhập cao

Chuyển đổi cơ cấu cây trồng, mùa vụ tại Bình Định: Hướng đến cánh đồng thu nhập cao

Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng, mùa vụ theo hướng bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu, từ năm 2006 đến nay, ngành nông nghiệp Bình Định đã có nhiều chính sách hỗ trợ nông dân giống cây trồng, hướng dẫn kỹ thuật canh tác, xây dựng mô hình… Nhờ vậy mà nơi đây từng bước hình thành cánh đồng cho thu nhập trên 50 triệu đồng/ha/năm.

Đọc tiếp

Trong phiên họp sáng 31.10, Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình 2 lần nhận trách nhiệm về quản lý thị trường vàng. Ảnh: giang huy Gi

Giảm đầu tư công để tăng lương cho người lao động

Cần bao nhiêu tiền để tăng lương? Tăng lương tối thiểu đến mức bao nhiêu và vào thời điểm nào để đảm bảo cân đối đủ ngân sách nhà nước? Quản lý thị trường vàng đã hiệu quả hay chưa? Việc độc quyền thương hiệu vàng SJC lợi hay hại?... là những vấn đề nóng đã được nêu ra tại phiên thảo luận của QH về KT-XH sáng 31.10.

Đọc tiếp

Tháo gỡ khó khăn trong xây dựng nông thôn mới

Tháo gỡ khó khăn trong xây dựng nông thôn mới

Mấy năm gần đây, cùng với nỗ lực của các cấp ủy đảng và chính quyền, nhân dân trong tỉnh Ninh Bình hăng hái thi đua phát triển kinh tế-xã hội, góp phần quan trọng vào những đổi thay trên quê hương nghìn năm văn hiến. Chương trình xây dựng nông thôn mới ở Ninh Bình đang dần chuyển biến tích cực.

Đọc tiếp

Nét đặc sắc của sản phẩm làng nghề Bắc Ninh

Nét đặc sắc của sản phẩm làng nghề Bắc Ninh

Làng nghề Bắc Ninh có lịch sử tồn tại từ hàng trăm năm nay, được phân bố rộng khắp trên địa bàn tỉnh. Trải qua nhiều biến đổi thăng trầm, đến nay toàn tỉnh có 62 làng nghề, trong đó nhiều làng nghề vẫn duy trì và phát triển vững mạnh với những sẩm phẩm độc đáo thể hiện bản sắc văn hóa riêng cũng như bề dày truyền thống của địa phương. Đó là nét đặc sắc của sản phẩm làng nghề truyền thống Bắc Ninh sẽ được “phô diễn” tại Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc lần thứ 4 tại thành phố Bắc Ninh cuối tháng này.

Đọc tiếp

Sức sống vùng biên Nghĩa Thuận

Xã biên giới Nghĩa Thuận (huyện Quản Bạ, Hà Giang), có 9 thôn với hơn 500 hộ, 3.250 nhân khẩu, đang chuyển mình từng ngày, hướng tới cuộc sống ấm no hạnh phúc. Để "chạm đích" nông thôn mới, người dân ở đây tích cực lao động sản xuất, tổ chức khai hoang phục hóa, áp dụng khoa học kỹ thuật cải tạo đất, xây dựng mô hình nuôi trồng hiệu quả, nâng cao đời sống, xóa đói, giảm nghèo...

Đọc tiếp


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... 832, 833, 834 ... 902, 903, 904  Trang sau 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá