02:14 EST Thứ ba, 11/12/2018
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 52

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 51


Hôm nayHôm nay : 10326

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 156928

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 27546338

TRANG CHỦ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới » Tin trong nước


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Khởi sắc Mê Linh

Sau 3 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) với cách làm sáng tạo, huyện Mê Linh hoàn thành sớm công tác quy hoạch, xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triền vùng sản xuất... Đến nay, diện mạo NTM của huyện đã có nhiều đổi thay, những tuyến đường giao thông đang kết nối hoàn chỉnh, vùng sản xuất hàng hóa quy mô lớn đang hình thành, đời sống người dân được nâng cao.

Đọc tiếp

Xây dựng NTM ở Gia Phố: Nguy cơ tiêu chí "đợi" công trình!

Xây dựng NTM ở Gia Phố: Nguy cơ tiêu chí "đợi" công trình!

Sau hơn 3 năm nỗ lực xây dựng mô hình thí điểm nông thôn mới của trung ương, đến giữa tháng 10 năm 2012, Đảng bộ và nhân dân xã Gia Phố (Hương Khê) đã hoàn thành 18/19 tiêu chí và đang tích cực phấn đấu để về đích vào cuối năm. Tuy nhiên, việc chậm tiến độ của công trình cấp nước sinh hoạt đang đe dọa việc hoàn thành tiêu chí cuối cùng là môi trường.

Đọc tiếp

Nghệ An: Sôi nổi phong trào xây dựng nông thôn mới

Nghệ An: Sôi nổi phong trào xây dựng nông thôn mới

Chi Khê là một trong những xã được huyện Con Cuông (Nghệ An) chọn làm đơn vị điểm về thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới.

Đọc tiếp

Bỏ học để tìm cơ hội... làm quan

Thằng cháu Mõ tôi mới học lớp 9 nhưng cứ đòi bỏ học đi làm. Nó học dốt lắm, nhưng thấy nó đòi bỏ học thì Mõ tôi phải khuyên nó làm ơn làm phúc đi học. Vậy mà nó không chịu nghe, còn cãi bướng:

Đọc tiếp

Bắc Giang hướng tới nền nông nghiệp hàng hóa

Bắc Giang hướng tới nền nông nghiệp hàng hóa

Trong cuộc trao đổi với phóng viên báo Kinh tế Việt Nam, ông Bùi Văn Hải - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho rằng, thế mạnh của tỉnh vẫn là nông nghiệp, muốn nông nghiệp phát triển, trước tiên phải đầu tư vào nông thôn, nhất là xây dựng nông thôn mới (NTM).

Đọc tiếp

Hiến “báu vật” xây dựng quê hương

Hiến “báu vật” xây dựng quê hương

Đất đai, nhà cửa, ruộng vườn là những tài sản quý giá nhất mà đôi khi cả đời người tích cóp mới có được. Vậy mà gia đình ông Nguyễn Văn Kỷ, thôn 3, xã Quảng La, huyện Hoành Bồ (Quảng Ninh) đã sẵn sàng hiến hơn 2.000 m2 đất để xây nhà văn hóa thôn. Trong công cuộc xây nông thôn mới, Quảng La ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương như ông Kỷ.

Đọc tiếp

Xây dựng nông thôn mới ở Quảng Ninh: Chuyển biến từ nhận thức đến hành động

Xây dựng nông thôn mới ở Quảng Ninh: Chuyển biến từ nhận thức đến hành động

Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về xây dựng nông thôn mới giai đoạn (2010-2020), với tiềm lực và hiện trạng nông nghiệp, nông thôn và nông dân trên địa bàn, tỉnh Quảng Ninh phấn đấu đến năm 2015 cơ bản hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM) trước 5 năm so với kế hoạch.

Đọc tiếp

Khai mạc “Hành trình chung tay xây dựng nông thôn mới lần I”

Khai mạc “Hành trình chung tay xây dựng nông thôn mới lần I”

Sáng 11/10, tại xã điểm của TP và trung ương về xây dựng nông thôn mới Tân Thông Hội, huyện Củ Chi (TP.HCM), Thành Đoàn TP.HCM tổ chức khai mạc chương trình “Hành trình chung tay xây dựng nông thôn mới lần I – 2012”.

Đọc tiếp

ĐBSCL: Lúa Hè Thu 2012 lần đầu đạt trên 9 triệu tấn

ĐBSCL: Lúa Hè Thu 2012 lần đầu đạt trên 9 triệu tấn

Tính đến đầu tháng 10, các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đã thu hoạch dứt điểm lúa vụ Hè Thu 2012 trên tổng diện tích đã xuống giống là 1,684 triệu ha. Năng suất bình quân 5,5 tấn/ha, sản lượng 9,262 triệu tấn lúa.

Đọc tiếp

Luật Đất đai: Sửa sao cho công bằng?

Luật Đất đai: Sửa sao cho công bằng?

Tạo ra thủ tục hợp pháp cho việc thu hồi đất và đền bù chắc chắn là vấn đề nhạy cảm nhất khi sửa đổi Luật Đất đai 2003

Đọc tiếp

Xuất khẩu tôm Việt Nam sang Mỹ giảm do giá bán cao

So sánh với giá tôm của các nước cung cấp khác tại Mỹ, giá tôm Việt Nam thường cao hơn từ 10 - 18%. Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), tính trong 8 tháng đầu năm nay, xuất khẩu mặt hàng tôm của Việt Nam sang thị trường Mỹ chỉ tăng trưởng trong tháng 2 và tháng 3. Trong 6 tháng còn lại, xuất khẩu tôm Việt Nam sang Mỹ liên tục giảm sâu.

Đọc tiếp

Nhiều hồ nuôi tôm sử dụng thuốc diệt giáp xác thuộc nhóm pyrethroid có chứa Cypermethrin gây chết tôm hàng loạt - Ảnh minh họa

Khắc phục tình trạng tôm chết hàng loạt

Ngày 10/10, tại Hà Nội, Cục Bảo vệ thực vật, Bộ NNPTNT, đã tổ chức hội thảo về tình hình sử dụng thuốc bảo vệ thực vật chứa hoạt chất Cypermethrin, được các chuyên gia thủy sản nhận định là nguyên nhân gây hội chứng hoại tử gan tụy làm tôm nuôi chết hàng loạt.

Đọc tiếp

Huy Giáp, thoát nghèo nhờ liên kết nông - công

Huy Giáp, thoát nghèo nhờ liên kết nông - công

Những năm qua, cùng với sự đầu tư của Nhà nước, xã Huy Giáp (Bảo Lạc - Cao Bằng) đã đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng - vật nuôi nhằm tăng thu nhập cho nông dân. Điều này đã góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới (XDNTM).

Đọc tiếp

Tiền Hải: Hoàn thành dồn điền đổi thửa trong năm 2012

Tiền Hải: Hoàn thành dồn điền đổi thửa trong năm 2012

Huyện Tiền Hải (Thái Bình) xác định, muốn đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hoá, nâng cao hiệu quả sản xuất thì dồn điền đổi thửa (DĐĐT) là quá trình tất yếu, là bước đi đầu trong XDNTM.

Đọc tiếp

Các nhà máy đường ở ĐBSCL khó khăn vì tồn kho nhiều, giá bán lại thấp.

Ngành mía đường - Cần gắn kết tạo sức cạnh tranh

Ngành mía đường nước ta đang đứng trước muôn vàn khó khăn khi giá đường trong nước xuống thấp và bị đường Thái Lan nhập lậu thao túng thị trường. Giá mía nguyên liệu ở ĐBSCL liên tục sụt giảm và khó tiêu thụ, khiến hàng loạt hộ trồng mía như ngồi trên lửa. Hiện các nhà máy đường và nông dân đều thua lỗ, trong khi vụ sản xuất mía đường 2012 - 2013 còn rất dài. Phóng viên Báo SGGP có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thành Long, Chủ tịch Hiệp hội Mía đường Việt Nam, về những giải pháp tháo gỡ khó khăn và định hướng phát triển ổn định ngành mía đường.

Đọc tiếp

Hiện ngành chăn nuôi trong nước quy mô nhỏ, phân tán, thiếu liên kết và chịu nhiều rủi ro do dịch bệnh, nên không thu hút được vốn đầu tư của các doanh nghiệp. Ảnh: TL.

Ngành chăn nuôi chưa hấp dẫn doanh nghiệp FDI

Ngành chăn nuôi trong nước hiện tại có quy mô nhỏ, phân tán, thiếu liên kết và chịu nhiều rủi ro do dịch bệnh, nên không thu hút được nhiều vốn đầu tư của các doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp vốn nước ngoài (FDI).

Đọc tiếp

Sửa đổi Luật đất đai: Tìm ẩn số “giá thị trường”

Sửa đổi Luật đất đai: Tìm ẩn số “giá thị trường”

Việc xác định giá đền bù sát giá thị trường khi giải phóng mặt bằng đang làm khó cho các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản. Mặc dù Luật đất đai đã được thực thi nhiều năm nhưng việc tìm ra ẩn số “giá thị trường” ngày càng nan giải.

Đọc tiếp

Xây dựng nông thôn mới ở Thanh Lân

Xây dựng nông thôn mới ở Thanh Lân

Cả hệ thống chính trị vào cuộc và toàn dân chung sức, đồng lòng đã tạo ra nguồn lực để xã Thanh Lân (huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh) bước đầu thực hiện hiệu quả Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM).

Đọc tiếp

Quang Phú tăng tốc về đích

Quang Phú tăng tốc về đích

Quang Phú, xã miền biển của TP Đồng Hới (Quảng Bình), có tổng diện tích đất tự nhiên 323ha. Toàn xã hiện có 778 hộ với gần 3.200 nhân khẩu. Đến tháng 10/2012, Quang Phú đã đạt 17/19 tiêu chí theo Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng NTM.

Đọc tiếp

Festival Thanh niên nông thôn toàn quốc lần thứ I

Festival Thanh niên nông thôn toàn quốc lần thứ I

Từ ngày 14-17/11/2012, Festival Thanh niên nông thôn toàn quốc lần thứ I sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Thanh Hóa.

Đọc tiếp


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... 834, 835, 836 ... 897, 898, 899  Trang sau 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá