10:30 EDT Thứ ba, 26/03/2019
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 62


Hôm nayHôm nay : 13287

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 468092

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 29376689

TRANG CHỦ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới » Tin trong nước


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Khuyến nông TPHCM - Không chỉ chuyển giao kỹ thuật, công nghệ

Theo đánh giá của Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn (NN-PTNT), khoa học kỹ thuật (KHKT) đã góp phần nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng, vật nuôi, trong đó, khuyến nông có vai trò quan trọng trong việc chuyển giao công nghệ. Giờ đây, không chỉ nhà nước làm công tác khuyến nông mà ngày càng có nhiều doanh nghiệp cũng có đội ngũ khuyến nông riêng, góp phần xã hội hóa lĩnh vực mà trước đây còn khá xa lạ với bà con nông dân.

Đọc tiếp

Xây dựng nông thôn mới trên quê hương Pác Bó

Xây dựng nông thôn mới trên quê hương Pác Bó

Cao Bằng là địa phương vùng sâu, vùng xa, điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, đời sống của bà con đồng bào còn tương đối thấp, nông nghiệp vẫn là ngành chủ đạo trong nền kinh tế, công nghiệp nơi đây mới chỉ trên đà phát triển, vì vậy việc chọn ngành nghề phù hợp với tình hình thực tế để đào tạo, định hướng cho người lao động là rất quan trọng, nó có ý nghĩa chiến lược, tạo đà cho địa phương khởi sắc. Và xây dựng nông thôn mới nơi đây gắn kết chặt chẽ với đào tạo nghề, và giải quyết việc làm cho người lao động.

Đọc tiếp

Dân hiểu luật, bản làng bình yên

Dân hiểu luật, bản làng bình yên

Đó là thông điệp mà đồng bào muốn gửi gắm qua chung kết Hội thi “Tìm hiểu pháp luật dành cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) khu vực miền núi phía Bắc”, diễn ra sáng 28.10 tại Hà Nội.

Đọc tiếp

Sức mạnh từ sự đồng thuận

Sức mạnh từ sự đồng thuận

Về diện tích và dân số, xã Triệu Thành chưa lớn bằng một thôn của các xã khác ở vùng đồng bằng huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Song trong công cuộc xây dựng NTM, Triệu Thành hơn hẳn các địa phương khác, vì lòng dân luôn đồng thuận, xứng đáng là quê hương của cố Tổng Bí thư Lê Duẩn.

Đọc tiếp

Bước đột phá xây dựng NTM huyện Lục Yên

Bước đột phá xây dựng NTM huyện Lục Yên

Trong phong trào xây dựng NTM, huyện Lục Yên là đơn vị dẫn đầu tỉnh Yên Bái trong việc xây dựng đường giao thông nông thôn. Đây là khâu đột phá, mở đầu cho việc xây dựng NTM thành công. PV NNVN có cuộc trao đổi với ông Bùi Văn Thịnh, Chủ tịch UBND huyện Lục Yên, quanh vấn đề này.

Đọc tiếp

Xuất khẩu thủy sản duy trì phong độ

Trong điều kiện nhu cầu tiêu dùng của các nước bị thắt chặt do tác động của cuộc khủng hoảng nợ, thất nghiệp hay tăng trưởng kinh tế bị suy giảm, thì việc đạt được kết quả xuất khẩu trong 10 tháng qua (bình quân 1 tháng đạt 500 triệu USD) là một cố gắng lớn

Đọc tiếp

Thủ tướng nắm 4 quyền đối với Tập đoàn kinh tế

Đây là một nội dung của dự thảo Nghị định về phân công, phân cấp quyền, trách nhiệm, nghĩa vụ chủ sở hữu đối với DNNN

Đọc tiếp

Tiếp thêm nguồn lực cho người chăn nuôi

Tiếp thêm nguồn lực cho người chăn nuôi

Với 20-30 triệu đồng mà Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) T.Ư Hội cho vay lãi suất ưu đãi, các hộ tham gia Dự án nuôi lợn nái, lợn thịt ở xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên-Huế đã được tiếp thêm nguồn lực để chăn nuôi theo hướng gia trại, trang trại.

Đọc tiếp

Hiệu quả từ một mô hình mới

Trong khi nhiều cơ sở Ðoàn khối nông thôn trong tỉnh còn loay hoay, lúng túng chưa tìm ra giải pháp để thu hút đoàn kết, tập hợp đoàn viên, thanh niên tham gia sinh hoạt Ðoàn thì ở Ðoàn xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu (tỉnh Hưng Yên), Tổ dịch vụ vận tải máy kéo cày bừa là một mô hình hoạt động rất hiệu quả, thu hút nhiều bạn trẻ tham gia phục vụ phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới.

Đọc tiếp

Tiêu chí văn hóa trong xây dựng nông thôn mới: Vì sao khó thực hiện ?

Tiêu chí văn hóa trong xây dựng nông thôn mới: Vì sao khó thực hiện ?

Trong 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM), có 2 tiêu chí về lĩnh vực văn hóa (tiêu chí số 6 và 16) mà từ nay đến năm 2015, 34 xã được chọn làm điểm phải thực hiện được. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, vẫn còn nhiều xã đang vướng mắc chưa tìm được cách giải quyết nhằm đạt chuẩn cho tiêu chí số 6.

Đọc tiếp

Sóng đánh sập nhiều đoạn đê biển ở Quảng Bình

Khoảng 8h30 phút sáng ngày 28/10, ảnh hưởng của bão số 8 đã gây ra sóng lớn đánh sập và làm hư hỏng nhiều đoạn đê biển nối đảo Hòn La với Hòn Cỏ (thuộc Khu kinh tế Hòn La, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình), gây thiệt hại trên 30 tỷ đồng.

Đọc tiếp

Người cao tuổi "Chung sức xây dựng nông thôn mới"

Sáng 26-10, Ban đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) TP và Sở NN&PTNT TP Hà Nội đã phối hợp tổ chức hội nghị triển khai chương trình "Chung sức xây dựng nông thôn mới".

Đọc tiếp

Tập trung phòng, chống các dịch, bệnh nguy hiểm

Ngành y tế nhận định từ nay đến cuối năm, nhất là năm 2013 các dịch bệnh nguy hiểm như: tay, chân, miệng; sốt xuất huyết; cúm A(H5N1)..., còn diễn biến phức tạp và có nguy cơ bùng phát cao. Ðể chủ động phòng, chống dịch, bệnh, cần sự nỗ lực của toàn ngành y tế và sự tham gia chủ động, tích cực của các bộ, ban, ngành, đoàn thể, chính quyền các địa phương và người dân.

Đọc tiếp

Gỡ “nút thắt” để phát triển du lịch Việt Nam

Gỡ “nút thắt” để phát triển du lịch Việt Nam

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Văn Tuấn: Cùng với nâng cao chất lượng, quảng bá xúc tiến là một trong những nút thắt mà chúng ta phải gỡ và phải có đột phá để phát triển du lịch.

Đọc tiếp

Hưng Yên: Huy động mọi nguồn lực đầu tư hạ tầng nông thôn mới

Hưng Yên: Huy động mọi nguồn lực đầu tư hạ tầng nông thôn mới

Hưng Yên đang nỗ lực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020, xác định: Mục trên tiếp phát triển GTNT với yêu cầu cao hơn, toàn diện, sâu rộng hơn.

Đọc tiếp

Hưng Yên đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Hưng Yên đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Sau gần hai năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, tỉnh Hưng Yên đã huy động các nguồn lực, đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới.

Đọc tiếp

Việt Nam có khoảng 10.000 sản phẩm thực phẩm chức năng

Thông tin trên được đưa ra tại Hội thảo do Bộ Y tế tổ chức hôm nay, 27/10, về thực phẩm chức năng.

Đọc tiếp

Điểm sáng trong bức tranh kinh tế 2012: Doanh nghiệp trỗi dậy

Điểm sáng trong bức tranh kinh tế 2012: Doanh nghiệp trỗi dậy

Trải qua thời gian dài với nhiều biến cố, song bức tranh kinh tế của năm 2012 vẫn được đánh giá là có điểm sáng. Trong đó, có sự bứt phá vượt lên khó khăn của cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Đọc tiếp

Sôi nổi phong trào làm giao thông ở xã Sơn Thọ

Sôi nổi phong trào làm giao thông ở xã Sơn Thọ

Nhằm sớm đạt các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, bà con nhân dân xã Sơn Thọ (Vũ Quang) đã đồng loạt ra quân làm GTTN. Đến nay, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên chiến dịch được nhân dân đồng tình hưởng ứng tất cả các tuyến đường ngõ xóm, liên thôn, liên xã đã được mở rộng đảm bảo đúng chiều rộng và hành lang, nhiều km đường đã được bê tông hóa, góp phần từng bước giảm bớt khó khăn trong việc đi lại của địa phương.

Đọc tiếp

Phối hợp chung sức xây dựng nông thôn mới

Sáng 26/10, tại huyện Thanh Trì, Sở NN&PTNT Hà Nội và Ban Đại diện Hội Người cao tuổi TP tổ chức hội nghị triển khai chương trình phối hợp chung sức xây dựng nông thôn mới.

Đọc tiếp


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... 834, 835, 836 ... 902, 903, 904  Trang sau 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá