20:39 ICT Thứ ba, 18/06/2019
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Dự báo thời tiết
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Đường Giây nóng

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 59

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 58


Hôm nayHôm nay : 16489

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 310530

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 30617416

TRANG CHỦ » Tin Tức » Tin tức nông thôn mới » Tin trong nước


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Đồng Nai: Xây dựng thương hiệu cho cây tiêu

Theo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai, diện tích trồng tiêu của tỉnh hiện có hơn 8 ngàn ha, tăng gần 500 ha so với năm 2011, trở thành một trong 3 tỉnh có diện tích tiêu lớn nhất cả nước. Trong niên vụ tiêu 2011-2012, nông dân trong tỉnh cung cấp cho thị trường trên 13.300 tấn tiêu hạt.

Đọc tiếp

Những ý tưởng táo bạo xây dựng nông thôn mới

Những ý tưởng táo bạo xây dựng nông thôn mới

"Đa số các thủ khoa nhận thức sâu sắc về Chương trình xây dựng nông thôn mới và đề xuất nhiều giải pháp hay, mới, táo bạo và có tính khả thi, Ban chỉ đạo Chương trình xây dựng nông thôn mới TP Hà Nội sẽ hoàn thiện các ý tưởng đó để đề xuất, kiến nghị với Ban chỉ đạo Trung ương, để Chương trình xây dựng nông thôn mới nhanh về đích hơn".

Đọc tiếp

Chung sức giúp dân

Chung sức giúp dân

Với khẩu hiệu “Thanh niên tình nguyện chung sức xây dựng nông thôn mới”, hàng trăm ngàn lượt thanh niên TPHCM có mặt ở nhiều vùng khó khăn giúp người dân cải thiện cuộc sống. Ở từng địa phương, các chiến sĩ trồng cây xanh, nạo vét, khơi thông các tuyến kênh, xây nhà tình bạn; thực hiện đường giao thông nông thôn…Thế hệ trẻ TPHCM tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện tham gia các chương trình đột phá của TPHCM, để lại những tình cảm đẹp đẽ trong lòng người dân.

Đọc tiếp

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại cuộc Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam - Nga.

Nước - Tài nguyên chiến lược toàn cầu mới

Ngày 7-9, trong khuôn khổ các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao lần thứ 20 của Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại thành phố Vladivostock, LB Nga, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tham dự Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC (APEC CEO Summit) năm 2012.

Đọc tiếp

Hội nông dân Mường La, Sơn La: Cùng nông dân vượt khó

Hội nông dân Mường La, Sơn La: Cùng nông dân vượt khó

Cuộc sẻ chia diện tích đất ở, đất sản xuất "Vì dòng điện của Tổ quốc" trong thập kỷ vừa qua của ND Mường La đã mang lại cho ND trong huyện không ít khó khăn.

Đọc tiếp

Xây dựng thương hiệu cho cây hồ tiêu ở Đồng Nai

Xây dựng thương hiệu cho cây hồ tiêu ở Đồng Nai

Ông Bùi Xuân Khôi, Giám đốc Trung tâm cây ăn quả Đông Nam Bộ khuyến nghị tỉnh Đồng Nai cần xây dựng chứng chỉ Global Gap cho cây tiêu để đáp ứng tốt hơn yêu cầu của thị trường thế giới.

Đọc tiếp

Hòa Vang: Sôi động làm đường giao thông, thủy lợi

Hòa Vang: Sôi động làm đường giao thông, thủy lợi

Đến nay huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) có 84% tuyến giao thông liên xã, liên thôn, liên xóm được thảm nhựa hoặc bê-tông hóa, 70% kênh mương do xã quản lý được kiên cố hóa và 100% xã được phủ lưới điện quốc gia.

Đọc tiếp

Đồng Tháp: Hơn 7 tỷ đồng nâng cao sản phẩm, hàng hóa

Đồng Tháp: Hơn 7 tỷ đồng nâng cao sản phẩm, hàng hóa

UBND tỉnh Đồng Tháp vừa phê duyệt dự án “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của tỉnh giai đoạn 2012 - 2015, định hướng đến năm 2020” với tổng kinh phí là 7,137 tỷ đồng.

Đọc tiếp

Nan giải bài toán huy động sức dân

Nan giải bài toán huy động sức dân

Để xây dựng nông thôn mới, huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) đã chọn xã Cẩm Ngọc làm xã điểm. Song việc huy động sức dân ở Cẩm Ngọc đang gặp rất nhiều khó khăn.

Đọc tiếp

Chuyển giao kiến thức về biến đổi khí hậu cho nông dân

Ngày 7-9, Hội nghị toàn cầu lần thứ 2 về Nông nghiệp, an ninh lương thực và biến đổi khí hậu với sự tham gia của các bộ trưởng, đại diện của 150 quốc gia, các nhà nghiên cứu khoa học, 20 tổ chức quốc tế đã bế mạc tại Hà Nội sau 5 ngày làm việc.

Đọc tiếp

Sở Quy hoạch - Kiến trúc giao ban với 8 huyện phía Tây Hà Nội “Nóng” chuyện quy hoạch nông thôn mới

Sở Quy hoạch - Kiến trúc giao ban với 8 huyện phía Tây Hà Nội “Nóng” chuyện quy hoạch nông thôn mới

Ngày 6/9, Sở QH - KT và 8 huyện, thị xã khu vực phía Tây thành phố Hà Nội, gồm: Từ Liêm, Đan Phượng, Hoài Đức, Phúc Thọ, Thạch Thất, Quốc Oai, Ba Vì và thị xã Sơn Tây đã giao ban để trao đổi và bàn biện pháp đẩy mạnh công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch đô thị.

Đọc tiếp

Huyện Phú Xuyên: Tăng cường tuyên truyền xây dựng nông thôn mới

Ngày 6-9, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Xuân Việt đã kiểm tra tiến độ thực hiện Chương trình 02-CTr/TU về phát triển nông nghiệp, xây dựng NTM, từng bước nâng cao đời sống nhân dân ở huyện Phú Xuyên.

Đọc tiếp

Giải “bài toán” nguồn lực tại các xã điểm

Giải “bài toán” nguồn lực tại các xã điểm

Hà Nội triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM) tại một xã điểm do trung ương lựa chọn, 3 xã điểm của thành phố và 15 xã điểm của các huyện, thị xã chỉ còn 4 tháng nữa là kết thúc giai đoạn thực hiện đề án, với tổng mức vốn đầu tư phải huy động là 4.221.946 triệu đồng.

Đọc tiếp

Thành công lớn nhờ sức dân

Thành công lớn nhờ sức dân

Đồng Tháp nổi bật hơn các tỉnh khác trong vùng ĐBSCL trong việc huy động mọi nguồn lực tự nguyện để xây dựng NTM. Đến nay, Chương trình MTQG xây dựng NTM ở Đồng Tháp đã đạt được những thành quả ban đầu đáng khen ngợi.

Đọc tiếp

Xây dựng nông thôn mới tại huyện Phú Xuyên Phát huy thế mạnh nguồn lực

Xây dựng nông thôn mới tại huyện Phú Xuyên Phát huy thế mạnh nguồn lực

Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Xuân Việt tại buổi kiểm tra tiến độ thực hiện xây dựng nông thôn mới (NTM) tại huyện Phú Xuyên ngày 6/9.

Đọc tiếp

Giá gạo Việt Nam tuần này tăng do nhu cầu giao hàng giữa lúc lượng gạo tồn kho nội địa ở mức thấp.

Giá gạo Việt Nam tăng do “nông dân găm hàng”

Giá gạo xuất khẩu Việt Nam tuần này tăng nhẹ do lượng hàng tồn kho không còn nhiều mà nông dân lại găm hàng. Gạo Thái Lan cũng vững giá do nhu cầu mua từ Iraq và Nigeria.

Đọc tiếp

Cần có giải pháp thiết thực để hỗ trợ doanh nghiệp - các địa phương sớm hoàn thành hệ thống kho trữ lúa xây mới.

Kho trữ lúa phải gắn với lợi ích nông dân

Đầu tháng 9-2012, giá lúa ở ĐBSCL tăng mạnh, phổ biến dao động ở mức 5.700 - 5.900 đồng/kg, tăng bình quân 700 - 900 đồng/kg so với cách đây 1 tháng. Điều trớ trêu là thời điểm này, hầu như nông dân trong vùng đã thu hoạch và đa số đã bán hết lúa hè thu. Cùng thời điểm này, Tổng Công ty Lương thực miền Nam (Vinafood II) khởi công xây dựng chợ chuyên doanh lúa gạo Thốt Nốt, với “hứa hẹn” sẽ dành một phần kho dự trữ để nông dân ký gởi lúa gạo, làm nóng lên câu chuyện trữ lúa sao có lợi nhất cho nông dân!

Đọc tiếp

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Tái cơ cấu nền nông nghiệp ứng phó với biến đổi khí hậu

Ngày 6-9, tại Hà Nội, Hội nghị toàn cầu lần thứ 2 về Nông nghiệp, an ninh lương thực và biến đổi khí hậu đã khai mạc phiên họp toàn thể cấp bộ trưởng. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới dự và có bài phát biểu quan trọng.

Đọc tiếp

Bác sĩ BV Chợ Rẫy khám bệnh cho đồng bào dân tộc H’Rê (Ảnh: TTO)

12.770 tỷ đồng cho Chương trình mục tiêu quốc gia y tế

(VOV) -Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia y tế giai đoạn 2012 - 2015.

Đọc tiếp

Tiếp sức cho hộ cận nghèo

Ngày 19-5-2011, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 80 về định hướng giảm nghèo bền vững giai đoạn 2011 - 2020. Theo đó, giao Ngân hàng Nhà nước chủ trì, phối hợp Bộ Tài chính xây dựng, trình ban hành chính sách tín dụng ưu đãi đối với hộ cận nghèo. Nghị quyết đã có hiệu lực hơn một năm, nhưng chính sách cụ thể vẫn chưa được ban hành. Thực tế đây là những trăn trở của người dân nói chung và hơn 1,5 triệu hộ cận nghèo trong cả nước nói riêng, đang rất cần sự quan tâm, mong muốn chính sách tín dụng ưu đãi đối với hộ cận nghèo sớm được ban hành.

Đọc tiếp


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... 877, 878, 879 ... 929, 930, 931  Trang sau 

Thư viện Hình ảnh

VIDEO

Video_hatinhtv.vn
I- Office
M-Office


Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá